Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Some people are born confident and others aren't, right? Perhaps not. Psychologist Amy Cuddy thinks that we can become more confident simply by changing our body language.

Studies have shown that our body language - how we sit, stand and move around - has an important effect on how other people view us. For example, if you cross your arms and look away, people will probably think you're not interested in what's going on. According to Cuddy, your pose can also affect how confident you feel. If you avoid eye contact and hunch your back, you'll feel less confident.

So, how can you increase your self-confidence? One way is by doing what Cuddy calls 'the power pose'. Stand up straight, legs apart, with your hands on your hips, and hold this pose for two minutes whenever you need a confidence boost. Afterwards, you should feel much more confident. Power posing is especially useful before job interviews, and it also proves beneficial for public speaking.

Changing our body language isn't very hard to do and there are many benefits that come with it. Improving your body language can help improve your self-confidence and give other people a good impression of you.

(Adapted from Keynote Elementary. Workbook. Ben Cevik with Steve Longworth)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The passage is mainly about______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:677974
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết
Đoạn văn chủ yếu nói về______.

A. lợi ích của sự tự tin trong ngôn ngữ cơ thể

B. lý thuyết về ngôn ngữ cơ thể và sự tự tin

C. cách tăng sự tự tin một cách tự nhiên

D. kỹ thuật nói trước công chúng thành công

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 1, there is a link between _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677975
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 1, có một mối liên hệ giữa _______.

A. ngôn ngữ cơ thể và sự tự tin

B. di truyền và mức độ tự tin

C. đặc điểm tính cách và sự tự tin

D. trí thông minh và sự tự tin

Thông tin:

Some people are born confident and others aren't, right? Perhaps not. Psychologist Amy Cuddy thinks that we can become more confident simply by changing our body language.

Tạm dịch:

Một số người sinh ra đã tự tin còn những người khác thì không, phải không? Có lẽ không. Nhà tâm lý học Amy Cuddy cho rằng chúng ta có thể trở nên tự tin hơn chỉ bằng cách thay đổi ngôn ngữ cơ thể.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "view" in paragraph 2 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677976
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết
Từ "view" ở đoạn 2 gần nghĩa nhất với _______.

A. quan sát

B. thay đổi

C. bỏ qua

D. quan tâm

Thông tin:

Studies have shown that our body language - how we sit, stand and move around - has an important effect on how other people view us.

Tạm dịch:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngôn ngữ cơ thể của chúng ta - cách chúng ta ngồi, đứng và di chuyển - có ảnh hưởng quan trọng đến cách người khác nhìn nhận chúng ta.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "it" in paragraph 3 refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:677977
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết
Từ "it" trong đoạn 3 đề cập đến _______.

A. sự tự tin

B. sức mạnh đặt ra

C. một cuộc phỏng vấn việc làm

D. tăng cường sự tự tin

Thông tin:

Power posing is especially useful before job interviews, and it also proves beneficial for public speaking.

Tạm dịch:

Tạo dáng quyền lực đặc biệt hữu ích trước khi phỏng vấn xin việc và nó cũng chứng tỏ có lợi cho việc nói trước công chúng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, to boost our confidence, we can do all of the following actions EXCEPT _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:677978
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, để tăng cường sự tự tin, chúng ta có thể thực hiện tất cả các hành động sau đây NGOẠI TRỪ _______.

A. tập tạo dáng sức mạnh

B. đứng thẳng, hai tay chống hông

C. khoanh tay và nhìn đi chỗ khác

D. duy trì giao tiếp bằng mắt

Thông tin:

So, how can you increase your self-confidence? One way is by doing what Cuddy calls 'the power pose'. Stand up straight, legs apart, with your hands on your hips, and hold this pose for two minutes whenever you need a confidence boost. Afterwards, you should feel much more confident. Power posing is especially useful before job interviews, and it also proves beneficial for public speaking.

Tạm dịch:

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tăng cường sự tự tin của mình? Một cách là thực hiện cái mà Cuddy gọi là 'tư thế quyền lực'. Đứng thẳng, hai chân dang rộng, hai tay chống hông và giữ tư thế này trong hai phút bất cứ khi nào bạn cần tăng cường sự tự tin. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Tạo dáng quyền lực đặc biệt hữu ích trước khi phỏng vấn xin việc và nó cũng chứng tỏ có lợi cho việc nói trước công chúng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một số người sinh ra đã tự tin còn những người khác thì không, phải không? Có lẽ không. Nhà tâm lý học Amy Cuddy cho rằng chúng ta có thể trở nên tự tin hơn chỉ bằng cách thay đổi ngôn ngữ cơ thể.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngôn ngữ cơ thể của chúng ta - cách chúng ta ngồi, đứng và di chuyển - có ảnh hưởng quan trọng đến cách người khác nhìn nhận chúng ta. Ví dụ: nếu bạn khoanh tay và nhìn đi chỗ khác, mọi người có thể sẽ nghĩ rằng bạn không quan tâm đến chuyện đang diễn ra. Theo Cuddy, tư thế của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ tự tin của bạn. Nếu tránh giao tiếp bằng mắt và khom lưng, bạn sẽ cảm thấy kém tự tin hơn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tăng cường sự tự tin của mình? Một cách là thực hiện cái mà Cuddy gọi là 'tư thế quyền lực'. Đứng thẳng, hai chân dang rộng, hai tay chống hông và giữ tư thế này trong hai phút bất cứ khi nào bạn cần tăng cường sự tự tin. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Tạo dáng quyền lực đặc biệt hữu ích trước khi phỏng vấn xin việc và nó cũng chứng tỏ có lợi cho việc nói trước công chúng.

Thay đổi ngôn ngữ cơ thể của chúng ta không khó thực hiện và có rất nhiều lợi ích đi kèm với nó. Cải thiện ngôn ngữ cơ thể có thể giúp cải thiện sự tự tin của bạn và tạo cho người khác ấn tượng tốt về bạn.

(Trích từ Keynote Elementary. Workbook. Ben Cevik với Steve Longworth)

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com