Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, c, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, c, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

The concept of traffic-free shopping areas goes back a long time. During the Middle Ages, traffic-free shopping areas were built in Middle Eastern countries to allow people to shop in comfort and, more importantly, safety. As far back as 2000 years ago, road traffic was banned from central Rome during the day to allow for the free movement of pedestrians.

The modern, traffic-free shopping street was born in Europe in the 1960s, when both city populations and car ownership increased rapidly. Dirty exhaust from cars and the risks involved in crossing the road were beginning to make shopping an unpleasant and dangerous experience. Many believed the time was right for experimenting with car-free streets, and shopping areas seemed the best place to start.

At first, there was resistance from shopkeepers. They argued that people would avoid streets if they were unable to get to them in their cars. When the first streets in Europe were closed to traffic, there were even noisy demonstrations, as many shopkeepers predicted they would lose customers.

With the arrival of the traffic-free shopping street, many shops, especially those selling things like clothes, food and smaller luxury items, prospered. Unfortunately, shops selling furniture and larger electrical appliances actually saw their sales drop. Many of these were forced to move elsewhere, away from the city centre.

(Adapted from Complete IELTS)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678704
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính

Thông tin:

The concept of traffic-free shopping areas goes back a long time. During the Middle Ages, traffic-free shopping areas were built in Middle Eastern countries to allow people to shop in comfort and, more importantly, safety. As far back as 2000 years ago, road traffic was banned from central Rome during the day to allow for the free movement of pedestrians.

Tạm dịch:

Khái niệm về khu vực mua sắm không có xe cộ qua lại đã có từ rất lâu. Trong thời Trung cổ, các khu mua sắm không có giao thông đã được xây dựng ở các nước Trung Đông để cho phép mọi người mua sắm thoải mái và quan trọng hơn là an toàn. Cách đây 2000 năm, giao thông đường bộ đã bị cấm ở trung tâm Rome vào ban ngày để người đi bộ được tự do di chuyển.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 2, shopping became an unpleasant and unsafe experience due to pollution and __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678705
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 2, việc mua sắm trở thành một trải nghiệm khó chịu và không an toàn do ô nhiễm và __________.

A. sự xuất hiện của các khu vực mua sắm không có ô tô

B. những rủi ro khi băng qua đường

C. quyền sở hữu ô tô giảm

D. thử nghiệm đường phố không có ô tô

Thông tin:

Dirty exhaust from cars and the risks involved in crossing the road were beginning to make shopping an unpleasant and dangerous experience.

Tạm dịch:

Khí thải bẩn từ ô tô và những rủi ro khi băng qua đường đã bắt đầu khiến việc mua sắm trở thành một trải nghiệm khó chịu và nguy hiểm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word they in paragraph 3 refers to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:678706
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “they” ở đoạn 3 đề cập đến _________.

A. người bán hàng

B. đường phố

C. ô tô

D. cuộc biểu tình

Thông tin:

At first, there was resistance from shopkeepers. They argued that people would avoid streets if they were unable to get to them in their cars.

Tạm dịch:

Lúc đầu, có sự phản đối từ các chủ cửa hàng. Họ lập luận rằng mọi người sẽ tránh đường phố nếu họ không thể đến đó bằng ô tô.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word prospered in paragraph 4 is closest in meaning to .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:678707
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “prospered” ở đoạn 4 có nghĩa gần nhất với .

A. mở rộng

B. xây dựng

C. làm giàu

D. đã thành công

Thông tin:

With the arrival of the traffic-free shopping street, many shops, especially those selling things like clothes, food and smaller luxury items, prospered.

Tạm dịch:

Với sự xuất hiện của phố mua sắm không có xe cộ qua lại, nhiều cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng bán những thứ như quần áo, thực phẩm và các mặt hàng xa xỉ nhỏ hơn, đã phát đạt.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following statements is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:678708
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Câu nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Phố mua sắm hiện đại, không có xe cộ qua lại được xây dựng lần đầu tiên ở Trung Đông vào những năm 1960.

B. Ban đầu các chủ cửa hàng không hài lòng với việc xây dựng các khu mua sắm không có xe cộ qua lại.

C. Ý tưởng xây dựng các khu mua sắm không có xe cộ qua lại không phải là mới.

D. 2000 năm trước, trung tâm Rome đã cấm giao thông đường bộ vào ban ngày để cho phép người đi bộ được tự do đi lại.

Thông tin:

The modern, traffic-free shopping street was born in Europe in the 1960s, when both city populations and car ownership increased rapidly.

Tạm dịch:

Phố mua sắm hiện đại, không có xe cộ qua lại ra đời ở châu Âu vào những năm 1960, khi dân số thành phố và số lượng sở hữu ô tô đều tăng nhanh.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khái niệm về khu vực mua sắm không có xe cộ qua lại đã có từ rất lâu. Trong thời Trung cổ, các khu mua sắm không có giao thông đã được xây dựng ở các nước Trung Đông để cho phép mọi người mua sắm thoải mái và quan trọng hơn là an toàn. Cách đây 2000 năm, giao thông đường bộ đã bị cấm ở trung tâm Rome vào ban ngày để người đi bộ được tự do di chuyển.

Phố mua sắm hiện đại, không có xe cộ qua lại ra đời ở châu Âu vào những năm 1960, khi dân số thành phố và số lượng sở hữu ô tô đều tăng nhanh. Khí thải bẩn từ ô tô và những rủi ro khi băng qua đường đã bắt đầu khiến việc mua sắm trở thành một trải nghiệm khó chịu và nguy hiểm. Nhiều người tin rằng đã đến lúc thử nghiệm những con phố không có ô tô và các khu mua sắm dường như là nơi tốt nhất để bắt đầu.

Lúc đầu, có sự phản đối từ các chủ cửa hàng. Họ lập luận rằng mọi người sẽ tránh đường phố nếu họ không thể đến đó bằng ô tô. Khi những con phố đầu tiên ở châu Âu cấm xe cộ qua lại, thậm chí còn có những cuộc biểu tình ồn ào vì nhiều chủ cửa hàng dự đoán họ sẽ mất khách.

Với sự xuất hiện của phố mua sắm không có xe cộ qua lại, nhiều cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng bán những thứ như quần áo, thực phẩm và các mặt hàng xa xỉ nhỏ hơn, đã phát đạt. Thật không may, các cửa hàng bán đồ nội thất và các thiết bị điện lớn hơn thực sự chứng kiến doanh số bán hàng của họ sụt giảm. Nhiều người trong số này buộc phải chuyển đi nơi khác, cách xa trung tâm thành phố.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com