Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following text and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that best fits each

Read the following text and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that best fits each of the numbered blanks.

While TikTok can be fun and entertaining, there are a number of dangers that come with using TikTok. (14) _______, it’s so important for parents to set up parental controls on the app. By doing so, you can help keep your children safe while they use TikTok.

One of the risks of TikTok is that it can be highly (15) _______. If left unchecked, kids can easily spend hours on the app, which can interfere with their everyday lives. Parental controls can help parents limit their child’s screen time on TikTok to a healthy amount. This can help kids balance their use of technology with other activities, such as homework, outdoor play, and socializing with family and friends. (16) _______ reason to set up parental controls on TikTok is to block inappropriate content. The app’s algorithm can (17) _______ users to mature content that is not appropriate for children or teenagers. Parental controls can help parents block this type of content from being displayed in their child’s feed. This can help protect kids from seeing videos (18) _______ are too violent, sexual, or otherwise age-inappropriate.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678946
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. In addition: ngoài ra

B. Therefore: do đó

C. Although: mặc dù

D. However: tuy nhiên

Thông tin:

Therefore, it’s so important for parents to set up parental controls on the app.

Tạm dịch:

Vì vậy, điều quan trọng là phụ huynh phải thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh trên ứng dụng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:678947
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. chaotic (adj): lộn xộn

B. passionate (adj): đam mê

C. addictive (adj): gây nghiện

D. informative (adj): hiểu biết nhiều

Thông tin:

One of the risks of TikTok is that it can be highly addictive.

Tạm dịch:

Một trong những rủi ro của TikTok là nó có thể gây nghiện cao.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678948
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. Every + N số ít: mỗi

B. Another + N số ít: ... khác

C. One + N số ít đếm được

D. Some + N không đếm được hoặc danh từ đếm được số nhiều

Thông tin:

Another reason to set up parental controls on TikTok is to block inappropriate content.

Tạm dịch:

Một lý do khác để thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh trên TikTok là để chặn nội dung không phù hợp.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:678949
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. expose (v) (+ to sth): phô ra, phơi ra, tiếp cận cái gì  

B. include (v): bao gồm

C. consume (v): tiêu thụ

D. compose (v): biên soạn

Thông tin:

The app’s algorithm can expose users to mature content that is not appropriate for children or teenagers.

Tạm dịch:

Thuật toán của ứng dụng có thể khiến người dùng tiếp xúc với nội dung người lớn không phù hợp với trẻ em hoặc thanh thiếu niên.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:678950
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

That thay thế cho danh từ chỉ người hoặc vật đứng trước nó

Thông tin:

This can help protect kids from seeing videos that are too violent, sexual, or otherwise age-inappropriate.

Tạm dịch:

Điều này có thể giúp bảo vệ trẻ em khỏi xem những video quá bạo lực, tình dục hoặc không phù hợp với lứa tuổi.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Mặc dù TikTok có thể thú vị và mang tính giải trí nhưng vẫn có một số mối nguy hiểm khi sử dụng TikTok. Do đó, điều quan trọng là phụ huynh phải thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh trên ứng dụng. Bằng cách đó, bạn có thể giúp con mình được an toàn khi sử dụng TikTok.

Một trong những rủi ro của TikTok là nó có thể gây nghiện. Nếu không được kiểm tra, trẻ em có thể dễ dàng dành hàng giờ cho ứng dụng, điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng. Kiểm soát của phụ huynh có thể giúp cha mẹ giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của con mình trên TikTok ở mức vừa phải. Điều này có thể giúp trẻ cân bằng việc sử dụng công nghệ với các hoạt động khác, chẳng hạn như làm bài tập về nhà, vui chơi ngoài trời và giao lưu với gia đình và bạn bè. Một lý do thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh trên TikTok là để chặn nội dung không phù hợp. Thuật toán của ứng dụng có thể hướng người dùng xem đến nội dung dành cho người trưởng thành không phù hợp với trẻ em hoặc thanh thiếu niên. Kiểm soát của phụ huynh có thể giúp phụ huynh chặn loại nội dung này hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của con họ. Điều này có thể giúp bảo vệ trẻ em khỏi xem các video mà quá bạo lực, tình dục hoặc không phù hợp với lứa tuổi.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com