Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to choose the word or phrase that best

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to choose the word or phrase that best fits each other numbered blanks.

The video loggers

One rather unlikely word that has recently entered the language is ‘blog’, a shortened form of ‘web log’. A blog is a diary posted on the Internet by the person writing it - the blogger (46) ________ presumably expects (47) __________ people to read it. It is ironical that modern technology is being used to (48) _________ new life into such an old-fashioned form as the personal journal. And now, as the technology about video camera is making easier to use, we had the video log, or ‘vlog’. Vlogging does not require highly sophisticated equipment: a digital video camera, a high-speed Internet connection and a host are all that is needed.

Vloggers can put anything that takes their fancy onto their personal website. Some vloggers have no ambitions rather than to show films they have shot while on holiday in exotic places. (49) _________, vlogs can also serve more ambitious purposes. For instance, amateur film-makes who want to make a (50) _________ for themselves might publish their work on the Internet. And increasingly, vlogs are being used to publicise political and social issues that are not newsworthy enough to get coverage by the mass media. It is still too early to predict whether vlogging will ever take off in a major way or if it is just a passing fad, but its potential is only now becoming apparent.

(Adapted from weblog - Wikipedia - The free encyclopaedia)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:679045
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Who thay thế cho danh từ chỉ người đứng trước nó

Thông tin:

A blog is a diary posted on the Internet by the person writing it - the blogger who presumably expects other people to read it.

Tạm dịch:

Blog là một cuốn nhật ký được đăng trên Internet bởi người viết nó - người viết blog có lẽ mong đợi người khác đọc nó.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:679046
Phương pháp giải
other, the other, others, the others, another
Giải chi tiết

Other + N chưa xác định: .... khác

The other + N xác định: ..... khác

Others đóng vai trò là đại từ chưa xác định (không đi với danh từ phía sau)

The others đóng vai trò là đại từ xác định (không đi với danh từ phía sau)

Another + N số ít: .... khác

Thông tin:

A blog is a diary posted on the Internet by the person writing it - the blogger who presumably expects other people to read it.

Tạm dịch:

Blog là một cuốn nhật ký được đăng trên Internet bởi người viết nó - người viết blog có lẽ mong đợi người khác đọc nó.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:679047
Phương pháp giải
Kết hợp từ  
Giải chi tiết

Breathe new life into sth: thổi hồn mới vào cái gì

Thông tin:

It is ironical that modern technology is being used to breathe new life into such an old-fashioned form as the personal journal.

Tạm dịch:

Thật là trớ trêu khi công nghệ hiện đại đang được sử dụng để biến cuộc sống mới thành một hình thức lỗi thời như nhật ký cá nhân.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:679048
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. Moreover: ngoài ra

B. Therefore: do đó

C. However: tuy nhiên

D. Hence: do đó

Thông tin:

However, vlogs can also serve more ambitious purposes.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, vlog cũng có thể phục vụ những mục đích đầy tham vọng hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:679049
Phương pháp giải
Thành ngữ
Giải chi tiết

Make a name for oneself: khiến ai nổi tiếng

Thông tin:

For instance, amateur film-makes who want to make a name for themselves might publish their work on the Internet.

Tạm dịch:

Ví dụ, những nhà làm phim nghiệp dư muốn tạo dựng tên tuổi cho mình có thể xuất bản tác phẩm của họ trên Internet.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bộ ghi video

Một từ khá khó xảy ra gần đây đã được đưa vào ngôn ngữ này là ‘blog’, một dạng rút gọn của ‘web log’. Một blog là một cuốn nhật ký được đăng trên Internet bởi người viết nó - blogger người mà có lẽ mong đợi mọi người đọc nó. Thật là trớ trêu khi công nghệ hiện đại đang được sử dụng để biến cuộc sống mới thành một hình thức lỗi thời như nhật ký cá nhân. Và giờ đây, khi công nghệ máy quay video ngày càng dễ sử dụng hơn, chúng ta đã có nhật ký video hay còn gọi là 'vlog'. Vlogging không yêu cầu thiết bị quá phức tạp: máy quay video kỹ thuật số, kết nối Internet tốc độ cao và máy chủ lưu trữ là tất cả những gì cần thiết.

Vlogger có thể đưa bất cứ thứ gì họ thích lên trang web cá nhân của họ. Một số vlogger không có tham vọng nào hơn là chiếu những bộ phim họ quay khi đi nghỉ ở những nơi xa lạ. Tuy nhiên, vlog cũng có thể phục vụ những mục đích đầy tham vọng hơn. Ví dụ, những người làm phim nghiệp dư muốn tạo ra tên tuổi cho mình có thể xuất bản tác phẩm của họ trên Internet. Và ngày càng có nhiều vlog được sử dụng để công bố các vấn đề chính trị và xã hội không đủ giá trị để được các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin. Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu vlogging có phát triển mạnh mẽ hay chỉ là một mốt nhất thời, nhưng tiềm năng của nó giờ mới trở nên rõ ràng.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com