Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to in indicate the correct answer in

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to in indicate the correct answer in each of the questions from 29 to 33.

International Women's Day, celebrated on March 8th, is a time to honor women's progress and advocate for real change towards gender equality. This day, rooted in a 1908 demonstration where 15,000 women in New York City stood united for equal rights, better pay, shorter hours, and voting rights, has gross into a worldwide movement. Clara Zetkin, at a meeting in 1910, suggested a special day each year to focus on women's rights, leading to the first International Women's Day in 1911.

Despite some beliefs that women have equal chances as men. the reality often tells a different story. Girls worldwide face more household duties than boys and are more likely to miss out on school. In many countries, equal education for both tenders is not guaranteed, and many girls are married off young. which can force them to end school early, lead to early pregnancy together with other health issues, and increase the chance of domestic violence.

On International Women's Day, people participate in activities that raise awareness and call for gender equality. Wearing purple, a color of women's rights history, is common. It is also a day when women are celebrated with gifts and social recognition in some places.

The journey towards full gender equality continues to face challenges. Yet, women's groups across the globe remain strong and active, with younger women and teenagers adding their voices and energy to the cause. They are organizing, speaking out, and urging a shift in how' we view and act towards each other regarding gender roles.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What would be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:681859
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn là gì?

A. Các cuộc biểu tình lịch sử vì quyền phụ nữ

B. Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ

C. Giáo dục phụ nữ toàn cầu

D. Cuộc đấu tranh liên tục vì bình đẳng giới

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What does the word advocate in the passage mostly mean?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:681860
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “advocate” trong đoạn văn chủ yếu có nghĩa là gì?

A. Phản đối mạnh mẽ

B. Ủng hộ một cách công khai

C. Hoàn toàn phớt lờ’

D. Đặt câu hỏi một cách có phê phán

Thông tin:

International Women's Day, celebrated on March 8th, is a time to honor women's progress and advocate for real change towards gender equality.

Tạm dịch:

Ngày Quốc tế Phụ nữ, được tổ chức vào ngày 8 tháng 3, là thời điểm tôn vinh sự tiến bộ của phụ nữ và ủng hộ những thay đổi thực sự hướng tới bình đẳng giới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What suggestion did Clara Zetkin make at the 1910 meeting?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:681861
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Clara Zetkin đã đưa ra gợi ý gì tại cuộc họp năm 1910?

A. Phụ nữ nên mặc màu tím để thể hiện sự đoàn kết

B. Đó là một cuộc biểu tình toàn cầu vì quyền của phụ nữ được tổ chức

C. Đó là ngày quốc tế hàng năm dành riêng cho quyền phụ nữ

D. Phụ nữ nên nhận quà và sự công nhận của xã hội vào ngày 8 tháng 3

Thông tin:

Clara Zetkin, at a meeting in 1910, suggested a special day each year to focus on women's rights, leading to the first International Women's Day in 1911.

Tạm dịch:

Clara Zetkin, tại một cuộc họp năm 1910, đã đề xuất một ngày đặc biệt mỗi năm để tập trung vào quyền phụ nữ, dẫn đến Ngày Quốc tế Phụ nữ đầu tiên vào năm 1911.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What issue is NOT mentioned as a challenge faced by girls, according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:681862
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, vấn đề nào KHÔNG được đề cập như một thách thức mà các cô gái phải đối mặt?

A. Đảm đương nhiều việc nhà hơn con trai

B. Có nhiều khả năng kết hôn khi còn trẻ

C. Nhận được một nền giáo dục bình đẳng được đảm bảo

D. Có khả năng phải nghỉ học cao hơn

Thông tin:

Despite some beliefs that women has equal chances as men, the reality often tells a different story. Girls worldwide face more household duties than boys and are more likely to miss out on school. In many countries, equal education for both tenders is not guaranteed, and many girls are married off young, which can force them to end school early, lead to early pregnancy together with other health issues, and increase the chance of domestic violence.

Tạm dịch:

Bất chấp một số niềm tin rằng phụ nữ có cơ hội bình đẳng như nam giới, thực tế thường kể một câu chuyện khác. Các bé gái trên toàn thế giới phải đối mặt với nhiều công việc gia đình hơn các bé trai và có nhiều khả năng phải nghỉ học hơn. Ở nhiều quốc gia, giáo dục bình đẳng cho cả hai trường không được đảm bảo và nhiều bé gái phải kết hôn khi còn trẻ, điều này có thể buộc các em phải nghỉ học sớm, dẫn đến mang thai sớm cùng các vấn đề sức khỏe khác và làm tăng nguy cơ bạo lực gia đình.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What does the word ‘it in paragraph 3 refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:681863
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ '"it" ở đoạn 3 chỉ điều gì?

A. Ngày Quốc tế Phụ nữ

B. Sự nhận thức

C. Bình đẳng giới

D. Mặc màu tím

Thông tin:

Wearing purple, a color of women's rights history, is common. It is also a day when women are celebrated with gifts and social recognition in some places.

Tạm dịch:

Mặc màu tím, màu của lịch sử quyền phụ nữ, là điều phổ biến. Đây cũng là ngày phụ nữ được tôn vinh bằng những món quà và sự công nhận của xã hội ở một số nơi.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp tôn vinh sự tiến bộ và ủng hộ của phụ nữ để có sự thay đổi thực sự hướng tới bình đẳng giới. Ngày này, bắt nguồn từ cuộc biểu tình năm 1908, trong đó 15.000 phụ nữ ở Thành phố New York đứng lên đoàn kết vì quyền bình đẳng, lương cao hơn, thời gian làm việc ngắn hơn và quyền bầu cử, đã trở thành một sự ủng hộ của các bà mẹ trên toàn thế giới. Clara Zetkin, tại một cuộc họp năm 1910, đã đề xuất một ngày đặc biệt mỗi năm để tập trung vào quyền phụ nữ, dẫn đến Ngày Quốc tế Phụ nữ đầu tiên vào năm 1911.

Mặc dù có một số niềm tin rằng phụ nữ có cơ hội bình đẳng như nam giới. thực tế thường kể một câu chuyện khác. Các bé gái trên thế giới phải đối mặt với nhiều công việc gia đình hơn các bé trai và có nhiều khả năng phải nghỉ học hơn. Ở nhiều quốc gia, giáo dục bình đẳng cho cả hai trường không được đảm bảo và nhiều cô gái phải kết hôn khi còn trẻ. điều này có thể buộc các em phải nghỉ học sớm, dẫn đến mang thai sớm cùng các vấn đề sức khỏe khác và làm tăng nguy cơ bạo lực gia đình.

Vào Ngày Quốc tế Phụ nữ, mọi người tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức và kêu gọi bình đẳng giới. Mặc màu tím, màu của lịch sử quyền phụ nữ, là điều phổ biến. Đó cũng là ngày phụ nữ được tôn vinh bằng những món quà và sự công nhận của xã hội ở một số nơi.

Hành trình hướng tới bình đẳng giới toàn diện tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, các nhóm phụ nữ trên toàn cầu vẫn mạnh mẽ và năng động, với những phụ nữ và thanh thiếu niên trẻ hơn đóng góp tiếng nói và năng lượng của họ cho chính nghĩa. Họ đang tổ chức, lên tiếng và thúc giục thay đổi cách chúng ta nhìn nhận và hành động đối với nhau về vai trò giới.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com