Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to in indicate the correct answer in

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to in indicate the correct answer in each of the questions from 34 to 40.

Since the birth of the car in 1886, transport in big cities has changed a lot. It is no wonder many experts think that there will be extraordinary changes in the next feu decades.

As technology develops, highways, skylines. subways will be all transformed. Smarter roadways and highways in cities outfitted with IoT sensors will process all kinds of data in real time and inform users of the best transport options. Weather, crashes, traffic conditions will be communicated to users and smart stops will be found everywhere providing renewable energy, green hydrogen or even greener energy, ensuring efficiency and safety on every highway. Tunnels will also be a smart choice because of the reduction of traffic congestion. Underground roads will be built in 3D with a lift system which will take vehicles deep underground and will allow traffic to attain the greatest speed without intersections.

There will also be innovations in the sky. Air taxis are not a new idea, but in the future thev will be completely environment-friendly. Aviation gasoline will be no longer used. Green energy will be in place and cost-effective air taxis w'ill enable people to travel from one busy urban city to another in record time.

New technologies such as AI and the rollout of 5G will pave the way for fully autonomous innovation. Cars will not be the only thing to go autonomous. Freight trucks, cargo vehicles, air taxis will all benefit from this technology and that is why the term ‘driver’ will become extinct.

Transport will go green. Electric or hydrogen power will be mainstream. There will still be issues to solve such as safety, speed and cost, and of course governments will need to make new traffic lars.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:681865
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Điều nào sau đây có thể là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Thực hiện Tự chủ — Thực hiện Xanh

B. Thực hiện Chậm — Thực hiện Xanh

C. Đi nhanh – Đi xa D. Đi tự chủ – Đi rẻ

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word transformed in paragraph 2 is opposite in meaning to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:681866
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “transformed”ở đoạn 2 có nghĩa trái ngược với

A. không thay đổi

B. tăng đáng kể y

C. xuất hiện không giống nhau

D. hơi khác nhau

Thông tin:

As technology develops, highways, skylines. subways will be all transformed.

Tạm dịch:

Khi công nghệ phát triển, đường cao tốc, đường chân trời. tất cả các tàu điện ngầm sẽ được chuyển đổi.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word attain in paragraph 2 is closest in meaning to ____________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:681867
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “attain” ở đoạn 2 có nghĩa gần nhất với

A. đạt

B. theo sau

C. giảm

D. thay đổi

Thông tin:

Underground roads will be built in 3D with a lift system which will take vehicles deep underground and will allow traffic to attain the greatest speed without intersections.

Tạm dịch:

Đường ngầm sẽ được xây dựng ở dạng 3D với hệ thống thang máy đưa các phương tiện đi sâu dưới lòng đất và cho phép giao thông đạt tốc độ lớn nhất mà không cần giao nhau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is NOT stated in paragraph 2?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:681868
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây KHÔNG được nêu trong đoạn 2?

A. Cảm biến loT sẽ thông báo cho người dùng các lựa chọn vận chuyển phù hợp nhất.

B. Người tham gia giao thông có thể trao đổi với nhau về tình trạng giao thông.

C. Sẽ có sẵn các điểm dừng thông minh để đảm bảo an toàn trên đường cao tốc.

D. Để giảm ùn tắc giao thông, đường ngầm có thể là một lựa chọn tốt.

Thông tin:

As technology develops, highways, skylines, subways will be all transformed. Smarter roadways and highways in cities outfitted with IoT sensors will process all kinds of data in real time and inform users of the best Transport options. Weather, crashes, traffic conditions will be communicated to users and smart stops will be found everywhere providing renewable energy, green hydrogen or even greener energy, ensuring efficiency and safety on every highway. Tunnels will also be a smart choice because of the reduction of traffic congestion. Underground roads will be built in 3D with a lift system which will take vehicles deep underground and will allow traffic to attain the greatest speed without intersections.

Tạm dịch:

Khi công nghệ phát triển, đường cao tốc, đường chân trời, tàu điện ngầm đều sẽ được biến đổi. Đường bộ và đường cao tốc thông minh hơn ở các thành phố được trang bị cảm biến IoT sẽ xử lý tất cả các loại dữ liệu trong thời gian thực và thông báo cho người dùng về các tùy chọn Giao thông tốt nhất. Thời tiết, tai nạn, tình trạng giao thông sẽ được thông báo tới người dùng và các điểm dừng thông minh sẽ được tìm thấy ở mọi nơi cung cấp năng lượng tái tạo, hydro xanh hoặc thậm chí là năng lượng xanh hơn, đảm bảo hiệu quả và an toàn trên mọi đường cao tốc. Đường hầm cũng sẽ là sự lựa chọn thông minh vì giảm ùn tắc giao thông. Đường ngầm sẽ được xây dựng ở dạng 3D với hệ thống thang máy đưa các phương tiện đi sâu dưới lòng đất và cho phép giao thông đạt tốc độ lớn nhất mà không cần giao nhau.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word they in paragraph 3 refers to ____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:681869
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “they” ở đoạn 3 đề cập đến

A. đổi mới

B. taxi hàng không

C. giao lộ

D. đường ngầm

Thông tin:

Air taxis are not a new idea, but in the future thev will be completely environment-friendly y.

Tạm dịch:

Taxi hàng không không phải là một ý tưởng mới, nhưng trong tương lai chúng sẽ hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to the passage. thanks to technology, __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:681870
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn. nhờ công nghệ,

A. mọi người sẽ có thể di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác một cách nhanh chóng bằng taxi hàng không

B. năng lượng xanh. tuy khá đắt nhưng sẽ thực sự hiệu quả đối với taxi hàng không

C. không chỉ ô tô mà cả các phương tiện di chuyển khác cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ hệ thống ngầm

D. đi tự chủ và xanh sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến giao thông

Thông tin:

Green energy will be in place and cost-effective air taxis will enable people to travel from one busy urban city to another in record time.

Tạm dịch:

Năng lượng xanh sẽ được áp dụng và taxi hàng không tiết kiệm chi phí sẽ cho phép mọi người di chuyển từ thành phố đô thị sầm uất này sang thành phố đô thị sầm uất khác trong thời gian kỷ lục.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

It can be inferred from the passage that ___________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:681871
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Có thể được suy ra từ đoạn văn rằng

A. Giao thông vận tải trong tương lai tuy rất có lợi nhưng không phải không có thách thức

B. Đổi mới tự động hóa là chìa khóa để chuyển sang giao thông xanh

C. với sự hỗ trợ của công nghệ, việc đi lại bằng tàu điện ngầm sẽ chấm dứt nạn chạy quá tốc độ

D. ùn tắc giao thông sẽ không còn là vấn đề nhờ cảm biến IoT và công nghệ 5G

Thông tin:

Transport will go green. Electric or hydrogen power will be mainstream. There will still be issues to solve such as safety, speed and cost, and of course governments will need to make new traffic laws

Tạm dịch:

Giao thông vận tải sẽ xanh. Năng lượng điện hoặc hydro sẽ là chủ đạo. Vẫn sẽ có những vấn đề cần giải quyết như an toàn, tốc độ và chi phí, và tất nhiên chính phủ sẽ cần phải đưa ra luật giao thông mới

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Kể từ khi ô tô ra đời vào năm 1886, giao thông ở các thành phố lớn đã thay đổi rất nhiều. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có những thay đổi bất thường trong những thập kỷ tiếp theo.

Khi công nghệ dexelops, đường cao tốc, đường chân trời. tất cả các tàu điện ngầm sẽ được chuyển đổi. Đường bộ và đường cao tốc thông minh hơn ở các thành phố được trang bị cảm biến IoT sẽ xử lý tất cả các loại dữ liệu trong thời gian thực và thông báo cho người dùng về các tùy chọn phương tiện tốt nhất. thời tiết, va chạm, điều kiện giao thông sẽ được thông báo tới người dùng và các điểm dừng thông minh sẽ được tìm thấy ở mọi nơi cung cấp năng lượng tái tạo, hydrogen xanh hoặc thậm chí là năng lượng xanh hơn, đảm bảo hiệu quả và an toàn trên mọi đường cao tốc . Đường hầm cũng sẽ là sự lựa chọn thông minh vì giảm ùn tắc giao thông. Đường ngầm sẽ được xây dựng ở dạng 3D với hệ thống thang máy sẽ đưa các phương tiện đi sâu dưới lòng đất và cho phép giao thông đạt tốc độ lớn nhất mà không cần giao lộ.

Có dự luật cũng có những đổi mới trên bầu trời. Taxi hàng không không phải là một ý tưởng mới nhưng trong tương lai chúng sẽ hoàn toàn thân thiện với môi trường. Xăng hàng không sẽ không còn được sử dụng. Năng lượng xanh sẽ được áp dụng và taxi hàng không tiết kiệm chi phí sẽ cho phép mọi người di chuyển từ thành phố đô thị sầm uất này sang thành phố đô thị sầm uất khác trong thời gian kỷ lục.

Các công nghệ mới như AI và triển khai 5G sẽ mở đường cho sự đổi mới hoàn toàn tự chủ. Ô tô sẽ không phải là thứ duy nhất tự lái. Xe tải chở hàng, xe chở hàng, taxi hàng không đều sẽ được hưởng lợi từ công nghệ này và đó là lý do tại sao thuật ngữ 'tài xế' sẽ không còn nữa.

Giao thông vận tải sẽ xanh. Năng lượng điện hoặc hydro sẽ là chủ đạo. Vẫn sẽ có những vấn đề đối với các giải pháp như an toàn, tốc độ và chi phí, và tất nhiên các chính phủ sẽ cần phải đưa ra các quy định giao thông mới.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com