Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

EDUCATION POLICY IN ASEAN

Education is a top priority to the sustainable (27) ___ of ASEAN countries because it has a strong impact on the lives of ASEAN peoples. This is the core commitment among all governments in ASEAN region despite their differences in their politics, ideologies, historical backgrounds and cultures. ASEAN supports global and regional commitments in education by (28)_______lifelong learning based on the principles of equity, inclusion and quality. ASEAN's work in education highlights the support for leaner transition to the workforce through internship opportunities, higher education scholarships and responsive skill development. It also emphasizes the (29) ____ of the latest teaching methods and strategies for teachers and vocational trainers. In addition, it pays more attention to help out-of-school children and youth and resilient schools especially after the influence of Covid-19 pandemic. For example, in 2021, ASEAN reported that Covid-related school closures influenced the (30) quality for more than 150 million children across its member nations. Therefore, addressing learning loss for younger students, vulnerable students in terms of their mental health and well-being is prioritized in ASEAN to ensure effective learning. ASEAN hope their efforts in education will help ASEAN's people become well-prepared and ready to face an ever-changing future with better work (31)_______.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Education is a top priority to the sustainable (27)_______ASEAN countries because it has a strong impact on the lives of ASEAN peoples.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:688393
Phương pháp giải
Cấu tạo từ
Giải chi tiết

A. Developed (v): đã phát triển

B. development (n): sự phát triển

C. develop (v): phát triển

D. developing (v): đang phát triển

Thông tin:

Education is a top priority to the sustainable development of ASEAN countries because it has a strong impact on the lives of ASEAN peoples.

Tạm dịch:

Giáo dục là ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển bền vững của các nước ASEAN vì nó có tác động mạnh mẽ đến đời sống của người dân ASEAN.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

ASEAN supports global and regional commitments in education by (28)_______lifelong learning based on the principles of equity, inclusion and quality.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:688394
Phương pháp giải
Dạng động từ
Giải chi tiết

By + V_ing: bằng ....

Thông tin:

ASEAN supports global and regional commitments in education by promoting lifelong learning based on the principles of equity, inclusion and quality.

Tạm dịch:

ASEAN hỗ trợ các cam kết toàn cầu và khu vực về giáo dục bằng cách thúc đẩy học tập suốt đời dựa trên các nguyên tắc công bằng, hòa nhập và chất lượng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

also emphasizes the (29)________of the latest teaching methods and strategies for teachers and vocational trainers.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:688395
Phương pháp giải
Cấu tạo từ
Giải chi tiết

A. Importance (n): tầm quan trọng

B. importantly (adv): một cách quan trọng

C. import (v): nhập khẩu

D. important (adj): quan trọng

Thông tin:

also emphasizes the importance of the latest teaching methods and strategies for teachers and vocational trainers.

Tạm dịch:

cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các phương pháp và chiến lược giảng dạy mới nhất dành cho giáo viên và người dạy nghề.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

For example, in 2021, ASEAN reported that Covid-related school closures influenced the (30)______ quality for more than 150 million children across its member nations.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:688396
Phương pháp giải
Cấu tạo từ
Giải chi tiết

A. educate (v): giáo dục

B. educator (n): nhà giáo

C. education (n): sụ giáo dục

D. educational (adj): thuộc về giáo dục

Thông tin:

For example, in 2021, ASEAN reported that Covid-related school closures influenced the educational quality for more than 150 million children across its member nations.

Tạm dịch:

Ví dụ, vào năm 2021, ASEAN báo cáo rằng việc đóng cửa trường học liên quan đến Covid đã ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của hơn 150 triệu trẻ em trên khắp các quốc gia thành viên.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

ASEAN hope their efforts in education will help ASEAN's people become well-prepared and ready to face an ever-changing future with better work (31)________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:688397
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. agreements (n): sự đồng thuận

B. opportunities (n): những cơ hội

C. schedules (n): lịch trình

D. improvements (n): sự phát triển

Thông tin:

ASEAN hope their efforts in education will help ASEAN's people become well-prepared and ready to face an ever-changing future with better work opportunities.

Tạm dịch:

ASEAN hy vọng những nỗ lực trong lĩnh vực giáo dục sẽ giúp người dân ASEAN có sự chuẩn bị tốt và sẵn sàng đối mặt với một tương lai luôn thay đổi với những cơ hội việc làm tốt hơn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

CHÍNH SÁCH GIÁO DỤC TẠI ASEAN

Giáo dục là ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển bền vững của các nước ASEAN vì nó có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của người dân ASEAN. Đây là cam kết cốt lõi của tất cả các chính phủ trong khu vực ASEAN bất chấp sự khác biệt về chính trị, hệ tư tưởng, bối cảnh lịch sử và văn hóa. ASEAN hỗ trợ các cam kết toàn cầu và khu vực về giáo dục bằng cách thúc đẩy học tập suốt đời dựa trên các nguyên tắc công bằng, hòa nhập và chất lượng. Công việc của ASEAN trong lĩnh vực giáo dục nhấn mạnh sự hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi sang lực lượng lao động dễ dàng hơn thông qua các cơ hội thực tập, học bổng giáo dục đại học và phát triển kỹ năng đáp ứng. Nó cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các phương pháp và chiến lược giảng dạy mới nhất dành cho giáo viên và người dạy nghề. Ngoài ra, còn quan tâm hơn nữa đến việc giúp đỡ trẻ em, thanh thiếu niên thất học và các trường học kiên cường, đặc biệt sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ví dụ, vào năm 2021, ASEAN báo cáo rằng việc đóng cửa trường học liên quan đến Covid đã ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của hơn 150 triệu trẻ em trên khắp các quốc gia thành viên. Do đó, việc giải quyết vấn đề mất khả năng học tập của học sinh nhỏ tuổi, những học sinh dễ bị tổn thương về mặt sức khỏe tâm thần và thể chất được ưu tiên ở ASEAN để đảm bảo việc học tập hiệu quả. ASEAN hy vọng những nỗ lực của họ trong lĩnh vực giáo dục sẽ giúp người dân ASEAN được chuẩn bị tốt và sẵn sàng đối mặt với một tương lai luôn thay đổi với cơ hội công việc tốt hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com