Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answers.Ha Long BayHa Long Bay is a group of offshore islands that is the best

Read the text and choose the best answers.

Ha Long Bay

Ha Long Bay is a group of offshore islands that is the best example of marine invaded limestone region in the world. The Bay holds over 1,600 islands and islets. There are caves and grottoes, with stalactites and stalagmites. Its limestone pillars are a unique natural feature of great scenic beauty and biological interest. The great extent and the richness of its forms set it apart from many other sites. Ha Long Bay is an extremely popular destination both for foreigners and Vietnamese: already in the early 1990s it saw over 1 million visitors a year. It is unlikely that the number has decreased over the years - so there will always be about 3,000 other people in the Bay at the same time as you!

The natural beauty of the Bay lay hidden today under a very common fog. As I had already seen the similar karst landscape in China a couple of years before, I certainly said that I was blown away by the beauty of Ha Long Bay. We went onto one of the islands to visit the Surprising Cave an indeed surprisingly big and beautiful cave with three hollow chambers. We saw some monkeys here too, just outside the cave exit.

Part of the tour was half an hour of kayaking- enough to paddle a full circle around the main area. The views from the kayak I found much more impressive than from the larger boat: you're so tiny then and the peaks rise sharply in front of you. I had a better look at the water too, and cannot say that I saw pollution by plastic or other junk floating around. There is a thin layer of oil on the water in some parts though.

And then it's time to get back in the bus to Ha Noi, another 3.5 hours. The tour was carried out well with good seafood for lunch and I had a satisfying day.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The attraction that Ha Long Bay offer to tourists is_______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:689282
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điểm hấp dẫn mà Vịnh Hạ Long mang lại cho du khách là

A. một số lượng lớn các đảo và đảo nhỏ

B. vùng đá vôi lớn nhất thế giới

C. hang động và hang động, với nhũ đá và măng đá

D. giá trị độc đáo về cảnh quan và sinh học

Thông tin:

Its limestone pillars are a unique natural feature of great scenic beauty and biological interest. The great extent and the richness of its forms set it apart from many other sites.

Tạm dịch:

Các cột đá vôi chính là điểm tự nhiên độc đáo tạo nên vẻ đẹp cảnh quan tuyệt vời và lợi ích sinh học cho Vịnh Hạ Long. Sự mở rộng và tính phong phú về hình thức làm cho nó khác biệt với nhiều nơi khác.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The writer was_________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:689283
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Người viết đã_________

A. có thể thoát khỏi vụ nổ ở Vịnh Hạ Long

B. rất ấn tượng trước vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long

C. không thể nhìn thấy Vịnh Hạ Long do sương mù

D. thực sự sợ hãi khi đến thăm Hang Sửng Sốt

Thông tin:

As I had already seen the similar karst landscape in China a couple of years before, I certainly said that I was blown away by the beauty of Ha Long Bay.

Tạm dịch:

Vì tôi đã từng nhìn thấy cảnh quan núi đá vôi tương tự ở Trung Quốc vài năm trước nên tôi chắc chắn đã nói rằng tôi rất ấn tượng trước vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

All of the following statements are true about Ha Long Bay EXCEPT that________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:689284
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Tất cả các câu sau đây đều đúng về Vịnh Hạ Long NGOẠI TRỪ _______.

A. người viết nghĩ vẻ đẹp của nó vượt qua nhiều trang khác

B. người viết không nghĩ rằng số lượng khách du lịch đã giảm trong những năm qua

C. người viết đã nhìn thấy một số con khỉ trong các căn phòng của Hang Sửng Sốt

D. Mất ba tiếng rưỡi để đi từ Hà Nội đến Hạ Long bằng xe buýt

Thông tin:

We saw some monkeys here too, just outside the cave exit

Tạm dịch:

Chúng tôi cũng đã thấy một vài con khỉ ở đây, ngay bên ngoài lối ra khỏi hang.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

During half an hour of kayaking, the writer found that.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:689285
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Trong suốt nửa giờ chèo thuyền kayak, người viết đã tìm ra điều đó.

A. anh ấy ấn tượng với quang cảnh nhìn từ chiếc thuyền kayak hơn là từ trên thuyền.

B. vấn đề ô nhiễm ở đó rất nghiêm trọng với nhựa hoặc rác thải khác trôi nổi xung quanh.

C. anh ấy có thể nhìn thấy những đỉnh núi nhô lên rõ rệt trước mặt anh ấy.

D. anh ta có thể nhìn thấy một lớp dầu mỏng trên mặt nước tạo thành một vòng tròn xung quanh khu vực chính.

Thông tin:

Part of the tour was half an hour of kayaking - enough to paddle a full circle around the main area. The views from the kayak I found much more impressive than from the larger boat: you're so tiny then and the peaks rise sharply in front of you.

Tạm dịch:

Một phần trong chuyến đi chính là nửa giờ đồng hồ chèo thuyền kayak - khoảng thời gian đủ để chèo trọn vẹn một vòng xung quanh khu vực chính. Tôi thấy tầm nhìn phong cảnh từ thuyền kayak ấn tượng hơn nhiều so với nhìn từ một chiếc thuyền lớn hơn: khi ấy bạn quá nhỏ bé và rồi các đỉnh núi nhanh chóng nổi lên trước mặt bạn

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

The word "karst" in paragraph 3 is closest in meaning to _

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:689286
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "karst" ở đoạn 3 có nghĩa gần nhất với _

A. cảnh quan phổ biến ở Trung Quốc thích hợp cho việc chèo thuyền kayak và chèo thuyền

B. vùng đá vôi không đều có suối ngầm và hang động

C. một số lượng lớn các đảo nhỏ/Ở Việt Nam và Trung Quốc

D. chất nổ có thể thổi bay khách du lịch nếu không cẩn thận.

Thông tin:

As I had already seen the similar karst landscape in China a couple of years before, I certainly said that I was blown away by the beauty of Ha Long Bay.

Tạm dịch:

Vì tôi đã từng nhìn thấy cảnh quan núi đá vôi tương tự ở Trung Quốc vài năm trước nên tôi chắc chắn đã nói rằng tôi rất ấn tượng trước vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một nhóm đảo ngoài khơi là ví dụ điển hình nhất về vùng đá vôi bị biển xâm chiếm trên thế giới. Vịnh có hơn 1.600 hòn đảo và đảo nhỏ. Có hang động, có nhũ đá và măng đá. Các cột đá vôi của nó là một đặc điểm tự nhiên độc đáo của vẻ đẹp cảnh quan tuyệt vời và lợi ích sinh học. Mức độ rộng lớn và sự phong phú về hình thức của nó khiến nó trở nên khác biệt so với nhiều địa điểm khác. Vịnh Hạ Long là một điểm đến cực kỳ nổi tiếng đối với cả người nước ngoài và người Việt Nam: vào đầu những năm 1990, vịnh đã đón hơn 1 triệu du khách mỗi năm. Không chắc con số đã giảm theo năm tháng - vì vậy sẽ luôn có khoảng 3.000 người khác ở Vịnh cùng lúc với bạn!

Vẻ đẹp tự nhiên của Vịnh ngày nay ẩn giấu dưới lớp sương mù rất phổ biến. Vì tôi đã từng nhìn thấy cảnh quan núi đá vôi tương tự ở Trung Quốc vài năm trước nên tôi chắc chắn đã nói rằng tôi rất ấn tượng trước vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long. Chúng tôi đến một trong những hòn đảo để tham quan Hang Sửng Sốt, một hang động thực sự to và đẹp đến kinh ngạc với ba khoang rỗng. Chúng tôi cũng thấy một số con khỉ ở đây, ngay bên ngoài lối ra hang động.

Một phần của chuyến tham quan là nửa giờ chèo thuyền kayak - đủ để chèo một vòng quanh khu vực chính. Tôi thấy quang cảnh từ chiếc thuyền kayak ấn tượng hơn nhiều so với từ chiếc thuyền lớn hơn: lúc đó bạn rất nhỏ bé và những đỉnh núi nhô cao rõ rệt trước mặt bạn. Tôi cũng có cái nhìn rõ hơn về mặt nước và không thể nói rằng tôi đã nhìn thấy sự ô nhiễm do nhựa hoặc những thứ rác rưởi khác trôi nổi xung quanh. Tuy nhiên, có một lớp dầu mỏng trên mặt nước ở một số nơi.

Và sau đó là lúc lên xe buýt trở lại Hà Nội, thêm 3,5 giờ nữa. Chuyến tham quan được thực hiện tốt đẹp với hải sản ngon cho bữa trưa và tôi đã có một ngày thỏa mãn.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com