Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.In

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

In Southeast Asia, many forests have been cut down to produce timber and to clear land for farms and industries. The destruction of forests has reduced the living space of wildlife. Much of Asia's wildlife is also threatened by over-hunting. Many people kill animals for food or hunt them to sell to zoos, médical researchers, and pet traders. Because of habitat destruction and over-hunting, many large Asian animals, including elephants, rhinoceroses, and tigers, have become endangered.

In China, people have cut down most of the forests for wood, which has caused serious soil erosion. The soil is deposited in rivers and streams, which lowers the quality of the water. The Huang He, or Yellow River, is so named because the light-colored soil gives the water a yellowish color. The soil has also raised the river- bed. As a result, the Huang He often floods, causing great property damage and loss of life along its banks.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word "over-hunting" in line 3 is closest in meaning to________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:690169
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "over-hunting" ở dòng 3 gần nghĩa nhất với________.

A. săn bắn quá nhiều

B. săn bắn ở nước ngoài

C. săn bắn ở vùng cao

D. săn bắt động vật hoang dã

Thông tin:

Much of Asia's wildlife is also threatened by over-hunting.

Tạm dịch:

Phần lớn động vật hoang dã ở châu Á cũng bị đe dọa do săn bắt quá mức.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Rhinoceroses and elephants are mentioned as an example of_________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:690170
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Tê giác và voi được đề cập như một ví dụ về_________.

A. động vật bị thu hút bởi các nhà nghiên cứu y học.

B. động vật lớn được nuôi trong vườn thú.

C. động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở châu Á.

D. người buôn bán động vật muốn có

Thông tin:

Because of habitat destruction and over-hunting, many large Asian animals, including elephants, rhinoceroses, and tigers, have become endangered.

Tạm dịch:

Do môi trường sống bị phá hủy và săn bắt quá mức, nhiều loài động vật lớn ở châu Á, bao gồm voi, tê giác và hổ, đã trở nên nguy cấp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The living space of wildlife in Southeast Asia_______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:690171
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Không gian sống của động vật hoang dã ở Đông Nam Á_________.

A. là mối đe dọa đối với nông dân

B. đã bị giảm đi khi rừng bị chặt phá

C. được xây dựng lại khi con người phá rừng

D. ở gần các trang trại và khu công nghiệp

Thông tin:

The destruction of forests has reduced the living space of wildlife.

Tạm dịch:

Việc phá rừng đã làm giảm không gian sống của động vật hoang dã.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The Huang He_________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:690172
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Sông Hoàng Hà_________.

A. nhận đất giúp cải thiện chất lượng nước.

B. có tên theo màu nước của nó.

C. là một con sông sâu ở Trung Quốc

D. chạy giữa rừng.

Thông tin:

The Huang He, or Yellow River, is so named because the light-colored soil gives the water a yellowish color.

Tạm dịch:

Hoàng Hà hay sông Hoàng Hà được đặt tên như vậy vì đất sáng màu khiến nước có màu hơi vàng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The Huang He often floods because_________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:690173
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Sông Hoàng Hà thường xuyên bị lũ lụt vì_________.

A. Sông cạn do lòng sông được nâng cao.

B. gỗ được lắng đọng ở sông.

C. nước từ nhiều dòng chảy vào đó.

D. chất lượng nước thấp.

Thông tin:

The soil has also raised the river- bed. As a result, the Huang He often floods, causing great property damage and loss of life along its banks.

Tạm dịch:

Đất cũng đã nâng lòng sông lên. Kết quả là sông Hoàng Hà thường xuyên xảy ra lũ lụt, gây thiệt hại lớn về tài sản và thiệt hại về nhân mạng dọc theo bờ sông.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ở Đông Nam Á, nhiều khu rừng đã bị chặt phá để sản xuất gỗ và lấy đất cho các trang trại và công nghiệp. Việc phá rừng đã làm giảm không gian sống của động vật hoang dã. Phần lớn động vật hoang dã ở châu Á cũng bị đe dọa do săn bắt quá mức. Nhiều người giết động vật để làm thức ăn hoặc săn chúng để bán cho các vườn thú, nhà nghiên cứu y tế và người buôn bán thú cưng. Do môi trường sống bị phá hủy và săn bắt quá mức, nhiều loài động vật lớn ở châu Á, bao gồm voi, tê giác và hổ, đã trở nên nguy cấp.

Ở Trung Quốc, người ta đã chặt phá phần lớn rừng để lấy gỗ, gây xói mòn đất nghiêm trọng. Đất lắng đọng ở sông suối, làm giảm chất lượng nước. Hoàng Hà hay sông Hoàng Hà được đặt tên như vậy vì đất sáng màu khiến nước có màu hơi vàng. Đất cũng đã nâng lòng sông lên. Kết quả là sông Hoàng Hà thường xuyên xảy ra lũ lụt, gây thiệt hại lớn về tài sản và thiệt hại về nhân mạng dọc theo bờ sông.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com