Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage, and choose the correct answer A, B, C or D for each question.Man and most animals need a constant

Read the passage, and choose the correct answer A, B, C or D for each question.

Man and most animals need a constant supply of water to live. Farmers need water for their crops.

Hydroelectric dams hold back needed water and provide power for homes and industries.

Trees and grass, and other plant life play an important part in the natural circulation of water, thus help conserve it. Without plants, most water would run off as soon as it falls, taking away valuable soil. Rapid run off would cause frequent floods, and leave little water during dry seasons.

Nature has many ways of conserving and controlling water. But man often upsets the water balance in his desire to grow more crops. He drains ponds, swamps and wet land. He ploughs under the natural soil, cut timber, and dredges and straightens streams. These changes reduce natural storage of water and speed run off.

Water can be held on the land by planting vegetation. Forests and grass should be planted where there are no natural growths. Dams built across river help hold back water. Reservoirs behind the dams keep water during wet seasons for use in dry seasons. Dams help prevent floods by controlling the flow of water.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is the topic of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:692243
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Chủ đề của đoạn văn là gì?

A. Tuần hoàn nước

B. Kiểm soát nước

C. Bảo tồn nước

D. Sử dụng nước

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is the consequence of having no plants on land?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:692244
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Hậu quả của việc không có cây trồng trên đất là gì?

A. không có nước

B. lũ lụt thường xuyên

C. cây trồng khô hạn

D. đất có giá trị

Thông tin:

Trees and grass, and other plant life play an important part in the natural circulation of water, thus help conserve it. Without plants, most water would run off as soon as it falls, taking away valuable soil. Rapid run off would cause frequent floods, and leave little water during dry seasons.

Tạm dịch:

Cây cối, cỏ và các đời sống thực vật khác đóng vai trò quan trọng trong sự tuần hoàn tự nhiên của nước, do đó giúp bảo tồn nó. Không có thực vật, phần lớn nước sẽ chảy đi ngay khi đổ xuống, cuốn đi những mảnh đất quý giá. Dòng chảy nhanh sẽ gây ra lũ lụt thường xuyên và để lại ít nước trong mùa khô.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which is one of the ways that men do to affect the water balance?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:692245
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Đâu là một trong những cách mà con người làm để tác động đến cân bằng nước?

A. rút ngắn dòng suối

B. chặt cây

C. bảo tồn nước

D. bảo vệ ao hồ và đầm lầy

Thông tin:

But man often upsets the water balance in his desire to grow more crops. He drains ponds, swamps and wet land. He ploughs under the natural soil, cut timber, and dredges and straightens streams. These changes reduce natural storage of water and speed run off.

Tạm dịch:

Nhưng con người thường làm đảo lộn sự cân bằng nước với mong muốn trồng thêm cây trồng. Anh ta thoát nước ao, đầm lầy và đất ẩm ướt. Họ cày xới đất tự nhiên, chặt gỗ, nạo vét và nắn dòng suối. Những thay đổi này làm giảm lượng nước dự trữ tự nhiên và tốc độ cạn kiệt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What is NOT a natural way of conserving and controlling water?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:692246
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Đâu KHÔNG phải là cách tự nhiên để bảo tồn và kiểm soát nước?

A. ao

B. suối

C. đầm lầy

D. hồ chứa

Thông tin:

Water can be held on the land by planting vegetation. Forests and grass should be planted where there are no natural growths. Dams built across river help hold back water. Reservoirs behind the dams keep water during wet seasons for use in dry seasons. Dams help prevent floods by controlling the flow of water.

Tạm dịch:

Nước có thể được giữ trên đất bằng cách trồng thảm thực vật. Rừng và cỏ nên được trồng ở nơi không có sự phát triển tự nhiên. Những con đập được xây dựng trên sông giúp giữ nước. Các hồ chứa phía sau đập giữ nước trong mùa mưa để sử dụng trong mùa khô. Đập giúp ngăn chặn lũ lụt bằng cách kiểm soát dòng chảy của nước.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What do people use reservoirs for?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:692247
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Người ta sử dụng hồ chứa để làm gì?

A. trồng cây

B. xây đập

C. trữ nước

D. ngăn lũ

Thông tin:

Water can be held on the land by planting vegetation. Forests and grass should be planted where there are no natural growths. Dams built across river help hold back water. Reservoirs behind the dams keep water during wet seasons for use in dry seasons. Dams help prevent floods by controlling the flow of water.

Tạm dịch:

Nước có thể được giữ trên đất bằng cách trồng thảm thực vật. Rừng và cỏ nên được trồng ở nơi không có sự phát triển tự nhiên. Những con đập được xây dựng trên sông giúp giữ nước. Các hồ chứa phía sau đập giữ nước trong mùa mưa để sử dụng trong mùa khô. Đập giúp ngăn chặn lũ lụt bằng cách kiểm soát dòng chảy của nước.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Con người và hầu hết các loài động vật đều cần được cung cấp nước liên tục để tồn tại. Nông dân cần nước cho cây trồng của họ. Đập thủy điện giữ lại lượng nước cần thiết và cung cấp điện cho các hộ gia đình và các ngành công nghiệp.

Cây cối, cỏ và các đời sống thực vật khác đóng vai trò quan trọng trong sự tuần hoàn tự nhiên của nước, do đó giúp bảo tồn nó. Không có thực vật, phần lớn nước sẽ chảy đi ngay khi đổ xuống, cuốn đi những mảnh đất quý giá. Dòng chảy nhanh sẽ gây ra lũ lụt thường xuyên và để lại ít nước trong mùa khô.

Thiên nhiên có nhiều cách để bảo tồn và kiểm soát nước. Nhưng con người thường làm đảo lộn sự cân bằng nước với mong muốn trồng thêm cây trồng. Anh ta thoát nước ao, đầm lầy và đất ẩm ướt. Anh ta cày xới đất tự nhiên, chặt gỗ, nạo vét và nắn dòng suối. Những thay đổi này làm giảm lượng nước dự trữ tự nhiên và tốc độ cạn kiệt.

Nước có thể được giữ trên đất bằng cách trồng thảm thực vật. Rừng và cỏ nên được trồng ở nơi không có sự phát triển tự nhiên. Những con đập được xây dựng trên sông giúp giữ nước. Các hồ chứa phía sau đập giữ nước trong mùa mưa để sử dụng trong mùa khô. Đập giúp ngăn chặn lũ lụt bằng cách kiểm soát dòng chảy của nước.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com