Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each
Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
One of the most urgent environmental problems in the world today is the shortage of clean water. Having clean drinking water is a basic human right. However, acid rain, industrial pollution and garbage have made many sources of water undrinkable. Lakes, reservoirs and even entire seas have become vast pools of poison. Lake Baikal in Russia is one of the largest lakes in the world. It contains a rich variety of animals and plants, including 1,300 rare species that do not exist anywhere else in the world. Yet, they are being destroyed by the massive volumes of industrial effluent which pour into the lake every day. Even though laws have been made, the governments do not have the power to enforce them. Most industries simply ignore the regulations. The Mediterranean Sea occupies 1% of the world’s water surface, but it is the dumping ground for 50% of all marine pollution. Almost 16 countries regularly dump industrial waste a few miles offshore.
Clean water is now scarce, and we are at last beginning to respect this precious resource. We should do something now.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
What is one of the most urgent environmental problems in the world today as stated in the passage?
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
According to the passage, what has made many sources of water undrinkable?
Đáp án đúng là: D
Đáp án cần chọn là: D
Which sentence is NOT TRUE according to the passage?
Đáp án đúng là: D
Đáp án cần chọn là: D
What does the word “effluent” mean in the context of the passage?
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
What does the word “them” in the passage refer to?
Đáp án đúng là: A
Nội dung dịch:
Một trong những vấn đề môi trường cấp bách nhất hiện nay trên thế giới là tình trạng thiếu nước sạch. Có nước uống sạch là quyền cơ bản của con người. Tuy nhiên, mưa axit, ô nhiễm công nghiệp và rác thải đã khiến nhiều nguồn nước không thể uống được. Các hồ, hồ chứa và thậm chí toàn bộ vùng biển đã trở thành những vũng chất độc khổng lồ. Hồ Baikal ở Nga là một trong những hồ lớn nhất thế giới. Nó chứa nhiều loại động vật và thực vật phong phú, trong đó có 1.300 loài quý hiếm không tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Tuy nhiên, chúng đang bị phá hủy bởi lượng nước thải công nghiệp khổng lồ đổ vào hồ mỗi ngày. Mặc dù luật đã được ban hành nhưng chính phủ không có quyền thực thi chúng. Hầu hết các ngành công nghiệp đều bỏ qua các quy định. Biển Địa Trung Hải chiếm 1% diện tích mặt nước của thế giới nhưng lại là bãi thải của 50% tổng lượng ô nhiễm biển. Gần 16 quốc gia thường xuyên đổ chất thải công nghiệp ra ngoài khơi vài dặm.
Nước sạch hiện đang khan hiếm và cuối cùng chúng ta cũng bắt đầu tôn trọng nguồn tài nguyên quý giá này. Chúng ta nên làm gì đó ngay bây giờ.
Đáp án cần chọn là: A
Quảng cáo
>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com










