Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

A study by Aviva has been causing a bit of a stir recently. It revealed that, since the pandemic, people have become more focused on work-life balance than salary. Aviva says, “More workers said they were attracted to their current role for the work-life balance (41%) than the salary (36%). This is a switch in rankings compared to 2019, before the pandemic.”

Work plays a significant part in all our lives. Our earnings ensure that the lights stay on, there’s food on the table and the rainy-day pot is full. With the looming cost of living crisis and energy bills playing on everyone’s minds, no one is underplaying the importance of earning enough to make a living... it just makes achieving work-life balance that little bit harder!

We’re growing increasingly more connected through technology and social media. For many, working from home has become the new normal. It's becoming more and more difficult to separate work from our personal lives. It's commonplace to check emails at all hours, take business calls at the dinner table and work on our laptops on weekends. How has this become acceptable?

Employers expect more from their people, which leads to them feeling more pressure to achieve greater results. These pressures appear to have reached a breaking point, as people realise that they need to achieve better balance in their lives. As a business leader, you have a responsibility to help all your team juggle the demands of their work and personal lives. Even your most engaged employees may still be struggling to find balance…

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:711636
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết
Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Tầm quan trọng của tiền lương trong thị trường việc làm hiện nay.

B. Sự thay đổi ưu tiên của người lao động hướng tới cân bằng giữa công việc và cuộc sống kể từ sau đại dịch.

C. Những khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

D. Tác động của công nghệ đến thực tiễn công việc hiện đại.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word stir in the first paragraph could be best be replaced by ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:711637
Phương pháp giải
Đọc - từ vựng
Giải chi tiết
Từ stir trong đoạn đầu tiên có thể được thay thế bằng ______.

A. quan tâm

B. phấn khích

C. hạnh phúc

D. nhiệt tình

Thông tin: A study by Aviva has been causing a bit of a stir recently. It revealed that, since the pandemic, people have become more focused on work-life balance than salary.

Tạm dịch: Một nghiên cứu của Aviva gần đây đã gây xôn xao dư luận. Nó tiết lộ rằng, kể từ sau đại dịch, mọi người trở nên tập trung hơn vào việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống hơn là tiền lương.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word commonplace in paragraph 3 could best be replaced by which of the following?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:711638
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ commonplace ở đoạn 3 có thể được thay thế tốt nhất bằng từ nào sau đây?

A. Bất thường

B. Bình thường

C. Không phổ biến

D. Bất thường

Thông tin: It's commonplace to check emails at all hours, take business calls at the dinner table and work on our laptops on weekends. How has this become acceptable?

Tạm dịch: Việc kiểm tra email mọi lúc, nhận cuộc gọi công việc tại bàn ăn tối và làm việc trên máy tính xách tay vào cuối tuần là điều bình thường. Làm thế nào điều này trở nên có thể chấp nhận được?

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word they in paragraph 2 refer to_____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:711639
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “họ” trong đoạn 2 đề cập đến_____.

A. áp lực

B. điểm đột phá

C. con người

D. cuộc sống

Thông tin: These pressures appear to have reached a breaking point, as people realise that they need to achieve better balance in their lives.

Tạm dịch: Những áp lực này dường như đã đạt đến đỉnh điểm khi mọi người nhận ra rằng họ cần đạt được sự cân bằng tốt hơn trong cuộc sống.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

It is suggested that business leaders should_______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:711640
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Có ý kiến cho rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên _______.

A. Đảm bảo nhân viên nhận được mức lương cao hơn

B. Giúp nhân viên giải quyết các nhu cầu công việc và cuộc sống cá nhân

C. Giảm khối lượng công việc được giao cho nhân viên

D. Tăng cường sử dụng công nghệ tại nơi làm việc

Thông tin: As a business leader, you have a responsibility to help all your team juggle the demands of their work and personal lives. Even your most engaged employees may still be struggling to find balance…

Tạm dịch: . Với tư cách là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bạn có trách nhiệm giúp đỡ tất cả nhóm của mình giải quyết các yêu cầu trong công việc và cuộc sống cá nhân của họ. Ngay cả những nhân viên gắn bó nhất của bạn cũng có thể vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự cân bằng…

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

What is NOT TRUE about the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:711641
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Điều gì KHÔNG ĐÚNG trong đoạn văn?

A. Người lao động tập trung vào việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống hơn là tiền lương kể từ sau đại dịch.

B. Công nghệ và mạng xã hội đã giúp người lao động duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

C. Kỳ vọng của người sử dụng lao động đã làm tăng áp lực lên nhân viên.

D. Việc đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống ngày càng trở nên khó khăn hơn do cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Trong đoạn văn, không có đề cập hay dấu hiệu nào cho thấy công nghệ và mạng xã hội đã trực tiếp giúp người lao động duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Thay vào đó, đoạn văn thảo luận về việc công nghệ đã khiến việc tách biệt công việc khỏi cuộc sống cá nhân trở nên khó khăn hơn như thế nào, với các ví dụ về việc kiểm tra email mọi lúc và làm việc vào cuối tuần.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

What can infer from the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:711642
Phương pháp giải
Cấu tạo từ
Giải chi tiết

Điều gì có thể suy ra từ đoạn văn?

A. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống không còn quan trọng đối với hầu hết mọi người.

B. Người sử dụng lao động đã giảm kỳ vọng của họ đối với nhân viên.

C. Mọi người dường như không coi tiền lương là ưu tiên hàng đầu khi tìm việc làm.

D. Công nghệ đã giúp việc tách biệt công việc và cuộc sống cá nhân trở nên dễ dàng hơn.

Đoạn văn thảo luận về việc công nghệ và mạng xã hội đã xóa mờ ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân như thế nào, khiến việc duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Và dường như chúng ta không còn quan trọng lương của của công việc bằng việc chúng ta có một cuộc sống cân bằng giữa đời sống cá nhân và công việc

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một nghiên cứu của Aviva gần đây đã gây xôn xao dư luận. Nó tiết lộ rằng, kể từ sau đại dịch, mọi người trở nên tập trung hơn vào việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống hơn là tiền lương. Aviva cho biết: “Nhiều công nhân cho biết họ bị thu hút bởi vai trò hiện tại vì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống (41%) hơn là mức lương (36%). Đây là sự thay đổi về thứ hạng so với năm 2019, trước đại dịch.”

Công việc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Thu nhập của chúng tôi đảm bảo rằng đèn luôn sáng, có thức ăn trên bàn và chiếc nồi ngày mưa đã đầy. Với chi phí khủng hoảng sinh hoạt và hóa đơn năng lượng đang rình rập trong tâm trí mọi người, không ai đánh giá thấp tầm quan trọng của việc kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống... điều đó chỉ khiến việc đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống trở nên khó khăn hơn một chút!

Chúng ta ngày càng kết nối nhiều hơn thông qua công nghệ và mạng xã hội. Đối với nhiều người, làm việc tại nhà đã trở thành điều bình thường mới. Việc tách công việc khỏi cuộc sống cá nhân của chúng ta ngày càng trở nên khó khăn hơn. Việc kiểm tra email mọi lúc, nhận cuộc gọi công việc tại bàn ăn tối và làm việc trên máy tính xách tay vào cuối tuần là điều bình thường. Làm thế nào điều này trở nên có thể chấp nhận được?

Nhà tuyển dụng mong đợi nhiều hơn từ nhân viên của mình, điều này khiến họ cảm thấy áp lực hơn để đạt được kết quả cao hơn. Những áp lực này dường như đã đạt đến đỉnh điểm khi mọi người nhận ra rằng họ cần đạt được sự cân bằng tốt hơn trong cuộc sống. Với tư cách là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bạn có trách nhiệm giúp đỡ tất cả nhóm của mình giải quyết các yêu cầu trong công việc và cuộc sống cá nhân của họ. Ngay cả những nhân viên gắn bó nhất của bạn cũng có thể vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự cân bằng…

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com