Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc ĐGNL Hà Nội, ĐGNL HCM - Ngày 17-18/01/2026
↪ ĐGNL Hà Nội (HSA) - Trạm 3 ↪ ĐGNL HCM (V-ACT) - Trạm 3
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Night Shift Work

Many people have jobs that are not very interesting, but a lot of people have to work at night, and this is very difficult. When everybody else is getting ready to go out, they have to go to work, and this puts a lot of psychological stress on them. It is also not very healthy because the human body is designed to be active in the day and to rest in the dark. If this cycle is reversed it can have a bad effect on a person's health. So, why do people do the night shift?

Nowadays many businesses have to offer a 24-hour service, like hotels, delivery companies, some supermarkets are open all night and all day, call centres and hospitals. It is true that some people only need a few hours of sleep at night but the majority need eight hours. Humans are most active in the middle of the day, and the time when they are least able to concentrate and be efficient is between 2 am and 4 am.

This is the worst time to drive or to do anything that needs concentration. The body finds it very difficult to adapt to the opposite cycle. Things are not likely to get better in the future because more and more businesses are working 24-hour cycles to keep in step with our 24-hour society.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following could also be a title for this text?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:719421
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Câu nào sau đây cũng có thể là tiêu đề cho văn bản này?

A. xã hội đang thay đổi nhưng cơ thể chúng ta thì không!

B. một đêm ngủ ngon có thể thay đổi cuộc sống của bạn!

C. một công nhân ngủ nhiều hơn, làm việc nhiều hơn!

D. đã đến lúc kết thúc ca đêm!

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng cao

The word “reversed” in paragraph 1 has a close meaning to_______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:719422
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “reversed” trong đoạn 1 có nghĩa gần giống với_______.

A. cố định

B. được thiết kế

C. thay đổi

D. dừng lại

Thông tin:

If this cycle is reversed it can have a bad effect on a person's health.

Tạm dịch:

Nếu chu trình này bị đảo ngược, nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 2 refer to______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:719423
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “they” trong đoạn 2 ám chỉ đến______.

A. doanh nghiệp

B. siêu thị

C. con người

D. trung tâm

Thông tin:

Humans are most active in the middle of the day, and the time when they are least able to concentrate and be efficient is between 2 am and 4 am.

Tạm dịch:

Con người hoạt động mạnh nhất vào giữa ngày và thời điểm con người kém tập trung và hiệu quả nhất là từ 2 giờ sáng đến 4 giờ sáng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What does the writer say about night jobs?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:719424
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Tác giả nói gì về công việc ban đêm?

A. Bạn có điều kiện làm việc tốt hơn.

B. Có nhiều loại công việc khác nhau.

C. Làm việc ban đêm dễ hơn làm việc ban ngày.

D. Nhiều người từ chối làm việc ban đêm.

Thông tin:

Nowadays many businesses have to offer a 24-hour service, like hotels, delivery companies, some supermarkets are open all night and all day, call centres and hospitals.

Tạm dịch:

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp phải cung cấp dịch vụ 24 giờ, như khách sạn, công ty giao hàng, một số siêu thị mở cửa cả đêm và cả ngày, các tổng đài điện thoại và bệnh viện.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT stated in the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:719425
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Câu nào sau đây KHÔNG được nêu trong đoạn văn?

A. Một số siêu thị mở cửa cả đêm và cả ngày.

B. Thời điểm con người ít có khả năng tập trung nhất là từ 2 giờ sáng đến 4 giờ sáng.

C. Nhiều doanh nghiệp đang áp dụng chu kỳ 24 giờ để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

D. Ca đêm phù hợp hơn với những người chỉ cần ngủ vài tiếng.

Thông tin:

Nowadays many businesses have to offer a 24-hour service, like hotels, delivery companies, some supermarkets are open all night and all day, call centres and hospitals.

It is true that some people only need a few hours of sleep at night but the majority need eight hours. Humans are most active in the middle of the day, and the time when they are least able to concentrate and be efficient is between 2 am and 4 am.

Things are not likely to get better in the future because more and more businesses are working 24-hour cycles to keep in step with our 24-hour society.

Tạm dịch:

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp phải cung cấp dịch vụ 24 giờ, như khách sạn, công ty giao hàng, một số siêu thị mở cửa cả đêm và cả ngày, tổng đài và bệnh viện.

Đúng là một số người chỉ cần ngủ vài tiếng vào ban đêm nhưng phần lớn cần ngủ tám tiếng. Con người hoạt động nhiều nhất vào giữa ngày và thời điểm họ ít có khả năng tập trung và hiệu quả nhất là từ 2 giờ sáng đến 4 giờ sáng.

Mọi thứ khó có thể trở nên tốt hơn trong tương lai vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp làm việc theo chu kỳ 24 giờ để bắt kịp với xã hội 24 giờ của chúng ta.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Làm việc ca đêm

Nhiều người có công việc không mấy thú vị, nhưng rất nhiều người phải làm việc vào ban đêm, và điều này rất khó khăn. Khi mọi người khác chuẩn bị ra ngoài, họ phải đi làm, và điều này gây ra rất nhiều căng thẳng về mặt tâm lý cho họ. Điều này cũng không tốt cho sức khỏe vì cơ thể con người được thiết kế để hoạt động vào ban ngày và nghỉ ngơi trong bóng tối. Nếu chu kỳ này bị đảo ngược, nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của một người. Vậy, tại sao mọi người lại làm ca đêm?

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp phải cung cấp dịch vụ 24 giờ, như khách sạn, công ty giao hàng, một số siêu thị mở cửa cả đêm và cả ngày, các tổng đài điện thoại và bệnh viện. Đúng là một số người chỉ cần ngủ vài giờ vào ban đêm nhưng phần lớn cần ngủ tám giờ. Con người hoạt động nhiều nhất vào giữa ngày và thời điểm họ ít có khả năng tập trung và hiệu quả nhất là từ 2 giờ sáng đến 4 giờ sáng.

Đây là thời điểm tệ nhất để lái xe hoặc làm bất cứ điều gì cần sự tập trung. Cơ thể thấy rất khó để thích nghi với chu kỳ ngược lại. Mọi thứ khó có thể tốt hơn trong tương lai vì ngày càng nhiều doanh nghiệp làm việc theo chu kỳ 24 giờ để theo kịp xã hội 24 giờ của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com