Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the passage, what do the bridges over the Golden River lead to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:730968
Phương pháp giải
Đọc hiểu – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, những cây cầu bắc qua Sông Vàng dẫn đến đâu?

A. Cổng Ngọ Môn

B. Cổng Thái Hòa

C. Vườn Hoàng Gia

D. Trung tâm Bắc Kinh

Thông tin:

These bridges lead to the Gate of Supreme Harmony.

Tạm dịch:

Những cây cầu này dẫn đến Cổng Hòa Hợp Tối Cao.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which phrase is closest in meaning to the word 'unparalleled' as used in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:730969
Phương pháp giải
Đọc hiểu – từ vựng
Giải chi tiết

Cụm từ nào có nghĩa gần nhất với từ “unparalleled” được sử dụng trong đoạn 3?

A. chất lượng cao không nơi nào có

B. ở một góc so với đường chính

C. cẩu thả về chi tiết thiết kế nhỏ

D. được thiết kế một phần ở nước ngoài

Thông tin:

In recognition of the importance of its unparalleled architecture, UNESCO added the palace to its World Heritage List in 1987.

Tạm dịch:

Nhằm ghi nhận tầm quan trọng của kiến trúc vô song của cung điện, UNESCO đã thêm cung điện vào danh sách Di sản Thế giới vào năm 1987.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

From the passage, it is implied that the main entrance area to the Forbidden City is

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:730970
Phương pháp giải
Đọc hiểu – chi tiết
Giải chi tiết

Từ đoạn văn, có thể suy ra rằng khu vực lối vào chính của Cố Cung

A. không quá ấn tượng

B. được bao quanh bởi ba bức tường cao

C. được trang trí bằng những bức tượng nhỏ

D. được sơn vàng và xanh lá

Thông tin:

When you stand in front of this majestic structure, you understand how awed people felt when they stood there listening to imperial proclamations.

Tạm dịch:

Khi đứng trước cấu trúc uy nghi này, bạn sẽ hiểu được cảm giác kính sợ của mọi người khi đứng đó lắng nghe các tuyên bố hoàng gia.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which word(s) does the word 'its' refer to in paragraph 3?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:730971
Phương pháp giải
Đọc hiểu – từ thay thế
Giải chi tiết

Từ “its” trong đoạn 3 ám chỉ từ nào?

A. Kiến trúc

B. Danh sách Di sản Thế giới

C. Cung điện

D. UNESCO

Thông tin:

In recognition of the importance of its unparalleled architecture, UNESCO added the palace to its World Heritage List in 1987.

Tạm dịch:

Nhằm ghi nhận tầm quan trọng của kiến trúc vô song của nó, UNESCO đã thêm cung điện vào danh sách Di sản Thế giới vào năm 1987.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which word or phrase is closest in meaning to the word "spontaneous"?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:730972
Phương pháp giải
Đọc hiểu – từ vựng
Giải chi tiết

Từ hoặc cụm từ nào có nghĩa gần nhất với từ "spontaneous"?

A. Không suy nghĩ

B. Độc đáo

C. Không có kế hoạch

D. Kỳ lạ

Thông tin:

Instead of rigid formality, you see a seemingly spontaneous arrangement of trees, fishponds, flowerbeds, and sculpture.

Tạm dịch:

Thay vì sự cứng nhắc, bạn sẽ thấy sự sắp xếp có vẻ ngẫu hứng của cây cối, ao cá, luống hoa và các bức tượng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

From the passage, it can be inferred that

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:730973
Phương pháp giải
Đọc hiểu – chi tiết
Giải chi tiết

Từ đoạn văn, có thể suy ra rằng

A. Các kiến trúc sư Trung Quốc vay mượn ý tưởng từ nhiều quốc gia khác nhau

B. Khu vườn của Cố Cung được sắp xếp theo một mẫu hình chữ nhật nghiêm ngặt

C. Thiết kế của Cố Cung tẻ nhạt và không có màu sắc

D. Kiến trúc của Cố Cung là biểu tượng của các giá trị truyền thống Trung Quốc

Thông tin:

The architecture of the Forbidden City conforms rigidly to traditional Chinese principles.

Tạm dịch:

Kiến trúc của Tử Cấm Thành tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc truyền thống của Trung Quốc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which phrase is closest in meaning to the word “proclamations”?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:730974
Phương pháp giải
Đọc hiểu – từ vựng
Giải chi tiết

Cụm từ nào có nghĩa gần nhất với từ “proclamations”?

A. Thơ được viết cho hoàng đế.

B. Âm nhạc được sáng tác cho các nghi lễ công cộng.

C. Bài phát biểu khuyến khích binh lính chiến đấu.

D. Các thông báo chính thức cho công chúng.

Thông tin:

When you stand in front of this majestic structure, you understand how awed people felt when they stood there listening to imperial proclamations.

Tạm dịch:

Khi đứng trước cấu trúc uy nghi này, bạn sẽ hiểu được cảm giác kính sợ của mọi người khi đứng đó lắng nghe các tuyên bố hoàng gia.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tử Cấm Thành là cung điện hoàng gia cũ ở trung tâm Bắc Kinh, Trung Quốc. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1406, và triều đình chính thức chuyển đến vào năm 1420. Tử Cấm Thành có tên như vậy vì hầu hết mọi người bị cấm vào khu vực 72 hecta này, được bao quanh bởi những bức tường. Ngay cả các quan chức chính phủ và gia đình hoàng gia cũng chỉ được phép ra vào một cách hạn chế. Chỉ có hoàng đế mới có thể vào bất kỳ khu vực nào theo ý muốn.

Kiến trúc của Tử Cấm Thành tuân theo các nguyên tắc truyền thống của Trung Quốc một cách nghiêm ngặt. Tất cả các tòa nhà trong khuôn viên đều theo hướng bắc-nam, và những tòa nhà quan trọng nhất đều hướng về phía nam để tôn vinh mặt trời. Các nhà thiết kế đã sắp xếp các tòa nhà khác và các không gian nghi lễ giữa chúng nhằm gây ấn tượng với tất cả du khách về sức mạnh lớn lao của Hoàng đế, đồng thời làm nổi bật sự nhỏ bé của cá nhân. Khái niệm kiến trúc này được thực hiện đến từng chi tiết nhỏ nhất. Ví dụ, tầm quan trọng của một tòa nhà không chỉ được xác định bởi chiều cao hoặc chiều rộng của nó mà còn bởi kiểu dáng mái và số lượng tượng nhỏ được đặt trên các mái nhà.

Để ghi nhận tầm quan trọng của kiến trúc vô song của nó, UNESCO đã đưa cung điện vào danh sách Di sản Thế giới vào năm 1987. Ngày nay, du khách từ khắp nơi trên thế giới không cần chờ đợi một lời mời hoàng gia để đi dạo quanh cung điện này, hiện đã trở thành một bảo tàng nghệ thuật hoàng gia.

Một trong những điểm nổi bật ấn tượng nhất của Tử Cấm Thành là Cổng Thiên Đình, lối vào chính ở phía nam của Tử Cấm Thành. Cổng, với các cánh phụ ở cả hai bên lối vào, cao 38 mét tại đỉnh mái. Khi bạn đứng trước cấu trúc hùng vĩ này, bạn sẽ hiểu được cảm giác kính sợ của mọi người khi họ đứng đó lắng nghe các tuyên bố hoàng gia.

Khi bạn đi qua cổng, bạn bước vào một sân lớn, dài 140 mét và rộng 210 mét. Chạy qua sân là Sông Vàng, được bắc qua năm cây cầu đá cẩm thạch trắng song song. Những cây cầu này dẫn đến Cổng Hòa Hợp Tối Cao, mà từ đó dẫn đến trung tâm của Tử Cấm Thành. Ở phía bắc nhất của Tử Cấm Thành là Vườn Hoàng Gia, hoàn toàn khác với phần còn lại của khuôn viên. Thay vì sự trang trọng cứng nhắc, bạn sẽ thấy một sự sắp xếp có vẻ tự phát của cây cối, ao cá, luống hoa và các bức tượng. Đây là nơi thư giãn cho hoàng đế.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com