Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following text and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct option that best fits each other

Read the following text and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct option that best fits each other numbered blanks below.

Environmental Conservation

It is very important to take care of our environment. A big part of this is reducing pollution. When we don't waste things and use products that are good for the environment, we can make our planet cleaner and healthier. (18)____________. For example, recycling or taking the bus instead of a car will help reduce pollution a lot.

Saving our natural resources is also important. (19) ____________ we make sure there will be enough for people in the future. This means using less water and energy and supporting businesses that don't harm the environment. Doing this also helps in (20) ____________.

Protecting animals and plants is another important thing. Many animals are in danger because they are losing their homes or because of changes in the weather. If we take care of places where animals live and help save them, (21) ____________. This keeps nature healthy and balanced.

Teaching people about how to protect the environment is also key. Humans need to know how (22) ____________ can hurt or help the environment. By learning about this, we can all live in a way that’s good for the environment.

To sum up, everyone needs to help protect the environment. Whether it’s by not wasting things, saving resources, looking after animals, or learning more, (23) ____________. If we all work together, we can make our planet a better place.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:733415
Phương pháp giải
Hoàn thành câu

Thông tin:

This helps make less pollution. For example, recycling or taking the bus instead of a car will help reduce pollution a lot.

Tạm dịch:

Điều này giúp tạo ra ít ô nhiễm hơn. Ví dụ, tái chế hoặc đi xe buýt thay vì ô tô sẽ giúp giảm ô nhiễm rất nhiều.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:733416
Phương pháp giải
Hoàn thành câu

Thông tin:

Saving our natural resources is also important. By saving natural resources, we make sure there will be enough for people in the future.

Tạm dịch:

Bằng cách tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, chúng tôi đảm bảo sẽ có đủ tài nguyên cho con người trong tương lai.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:733417
Phương pháp giải
Hoàn thành câu

Thông tin:

Doing this also helps in fighting against bad weather changes.

Tạm dịch:

Làm điều này cũng giúp chống lại sự thay đổi thời tiết xấu.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:733418
Phương pháp giải

Vì trước chỗ trống là mệnh đề "if" nên chỗ trống cần một mệnh đề hoàn chỉnh. 

Dịch nghĩa các đáp án và lần lượt điền vào chỗ trống sao cho được câu hoàn chỉnh có nghĩa phù hợp. 

If we take care of places where animals live and help save them, ____________.

(Nếu chúng ta chăm sóc nơi sinh sống của động vật và giúp cứu chúng, ____________.)

 

Giải chi tiết

A. these important animals can save => không phù hợp về nghĩa

(những loài động vật quan trọng này có thể được cứu)

B. saving these important animals becomes impossible => không phù hợp về nghĩa

(việc cứu những loài động vật quan trọng này trở nên bất khả thi)

C.  it becomes possible to save these important animals => phù hợp về nghĩa

(việc cứu những loài động vật quan trọng này trở nên khả thi)

D. these important animals are helped to save => không phù hợp về nghĩa

(những loài động vật quan trọng này được giúp đỡ để cứu)

Câu hoàn chỉnh: If we take care of places where animals live and help save them, it becomes possible to save these important animals

Tạm dịch: Nếu chúng ta quan tâm đến những nơi động vật sinh sống và giúp cứu chúng thì chúng ta có thể cứu được những động vật quan trọng này.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:733419
Phương pháp giải
Hoàn thành câu

Thông tin:

Teaching people about how to protect the environment is also key. Humans need to know how their actions can hurt or help the environment.

Tạm dịch:

Dạy mọi người cách bảo vệ môi trường cũng là điều quan trọng. Con người cần biết hành động của mình có thể gây tổn hại hoặc giúp ích cho môi trường như thế nào.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:733420
Phương pháp giải
Hoàn thành câu

Thông tin:

Whether it’s by not wasting things, saving resources, looking after animals, or learning more, we help make the environmental healthier. If we all work together, we can make our planet a better place.

Tạm dịch:

Cho dù đó là việc không lãng phí đồ đạc, tiết kiệm tài nguyên, chăm sóc động vật hay học hỏi nhiều hơn, chúng ta đều góp phần làm cho môi trường trở nên lành mạnh hơn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bảo tồn môi trường

Điều rất quan trọng là phải chăm sóc môi trường của chúng tôi. Một phần lớn của việc này là giảm ô nhiễm. Khi chúng ta không lãng phí đồ đạc và sử dụng những sản phẩm tốt cho môi trường, chúng ta có thể làm cho hành tinh của mình sạch hơn và khỏe mạnh hơn. Điều này giúp tạo ra ít ô nhiễm hơn. Ví dụ, tái chế hoặc đi xe buýt thay vì ô tô sẽ giúp giảm ô nhiễm rất nhiều.

Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên của chúng ta cũng rất quan trọng. Bằng cách tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, chúng tôi đảm bảo sẽ có đủ tài nguyên cho con người trong tương lai. Điều này có nghĩa là sử dụng ít nước và năng lượng hơn và hỗ trợ các doanh nghiệp không gây hại cho môi trường. Làm điều này cũng giúp chống lại sự thay đổi thời tiết xấu.

Bảo vệ động vật và thực vật là một điều quan trọng khác. Nhiều loài động vật đang gặp nguy hiểm vì mất nhà hoặc vì sự thay đổi của thời tiết. Nếu chúng ta quan tâm đến những nơi động vật sinh sống và giúp cứu chúng thì chúng ta có thể cứu được những động vật quan trọng này. Điều này giữ cho thiên nhiên khỏe mạnh và cân bằng.

Dạy mọi người cách bảo vệ môi trường cũng là điều quan trọng. Con người cần biết hành động của mình có thể gây tổn hại hoặc giúp ích cho môi trường như thế nào. Bằng cách tìm hiểu về điều này, tất cả chúng ta đều có thể sống theo cách có lợi cho môi trường.

Tóm lại, mọi người cần giúp bảo vệ môi trường. Cho dù đó là việc không lãng phí đồ đạc, tiết kiệm tài nguyên, chăm sóc động vật hay học hỏi nhiều hơn, chúng ta đều góp phần làm cho môi trường trở nên lành mạnh hơn. Nếu tất cả chúng ta cùng nhau làm việc, chúng ta có thể biến hành tinh này thành một nơi tốt đẹp hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com