Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully. Traditionally in America, helping the poor was a matter for private charities or local

Read the passage carefully.

Traditionally in America, helping the poor was a matter for private charities or local governments. Arriving immigrants depended mainly on predecessors from their homeland to help them start a new life. In the late 19th and early 20th centuries, several European nations instituted public-welfare programs. But such a movement was slow to take hold in the United States because the rapid pace of industrialization and the ready availability of farmland seemed to confirm the belief that anyone who was willing to work could find a job.

In the first place, most of the programs started during the Depression era were temporary relief measures, but one of the programs Social Security - has become an American institution. Paid for by deductions from the paychecks of working people, Social Security ensures that retired persons receive a modest monthly income and also provides unemployment insurance, disability insurance, and other assistance to those who need it. Social Security payments to retired persons can start at age 62, but many wait until age 65, when the payments are slightly higher. Recently, there has been concern that the Social Security fund may not have enough money to fulfill its obligations in the 21st century, when the population of elderly Americans is expected to increase dramatically. Policy makers have proposed various ways to make up the anticipated deficit, but a long-term solution is still being debated.

In the years since Roosevelt, other American presidents have established assistance programs. These include Medicaid and Medicare; food stamps, certificates that people can use to purchase food; and public housing which is built at federal expense and made available to persons on low incomes.

Needy Americans can also turn to sources other than the government for help. A broad spectrum of private charities and voluntary organizations is available. Volunteerism is on the rise in the United States, especially among retired persons. It is estimated that almost 50 percent of Americans over age 18 do volunteer work, and nearly 75 percent of U.S. households contribute money to charity.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The passage mainly discusses ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:742149
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Đoạn văn chủ yếu nói về ______.

A. sự hỗ trợ công cộng ở Mỹ

B. nhập cư vào Mỹ

C. các cơ quan tài trợ ở Mỹ

D. các phương pháp gây quỹ ở Mỹ

Thông tin: "Traditionally in America, helping the poor was a matter for private charities or local governments."

Tạm dịch: "Truyền thống ở Mỹ, việc giúp đỡ người nghèo là vấn đề của các tổ chức từ thiện tư nhân hoặc các chính phủ địa phương."

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

In paragraph 1, new immigrants to the U.S. could seek help from ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:742150
Giải chi tiết

Trong đoạn 1, những người nhập cư mới đến Mỹ có thể tìm sự giúp đỡ từ ______.

A. những người đã đến trước đó

B. các cơ quan chính phủ Mỹ

C. chỉ các tổ chức từ thiện

D. các tổ chức tình nguyện

Thông tin: "Arriving immigrants depended mainly on predecessors from their homeland to help them start a new life."

Tạm dịch: "Những người nhập cư đến chủ yếu phụ thuộc vào những người đi trước từ quê hương họ để giúp đỡ họ bắt đầu cuộc sống mới."

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “instituted” in the first paragraph mostly means ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:742151
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Từ đoạn 1, từ “instituted” có nghĩa là ______.

A. "thực thi"

B. "nghiên cứu"

C. "giới thiệu"

D. "thi hành"

Thông tin: "Several European nations instituted public-welfare programs."

Tạm dịch: "Vài quốc gia châu Âu đã giới thiệu các chương trình phúc lợi công cộng."

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

In paragraph 2, It is MENTION that most of the public assistance programs ______ after the severe economic crisis.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:742152
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Trong đoạn 2, có đề cập rằng hầu hết các chương trình hỗ trợ công cộng ______ sau cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng.

A. đã được giới thiệu vào các tổ chức

B. không trở thành một phần của các tổ chức

C. hoạt động hiệu quả trong các tổ chức

D. không hoạt động trong các tổ chức
Thông tin: "Most of the programs started during the Depression era were temporary relief measures."

Tạm dịch: "Hầu hết các chương trình bắt đầu trong thời kỳ Đại suy thoái chỉ là các biện pháp cứu trợ tạm thời."

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

In paragraph 2, the author uses the phrase in the first place in order to _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:742153
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Trong đoạn 2, tác giả sử dụng cụm từ “in the first place” để ______.

A. nhấn mạnh sự ưu tiên của các chương trình cứu trợ tạm thời trong thời kỳ Đại suy thoái

B. đối chiếu các chương trình thời kỳ Đại suy thoái với các sáng kiến phúc lợi hiện đại

C. giới thiệu bối cảnh lịch sử của chương trình An sinh xã hội

D. làm nổi bật những thách thức tức thời đối với hệ thống An sinh xã hội

=> Cụm từ "in the first place" dùng để nhấn mạnh rằng các chương trình cứu trợ trong thời kỳ Đại suy thoái là ưu tiên chính.

Thông tin: "In the first place, most of the programs started during the Depression era were temporary relief measures."

Tạm dịch: "Trước hết, hầu hết các chương trình bắt đầu trong thời kỳ Đại suy thoái chỉ là các biện pháp cứu trợ tạm thời."

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word These in paragraph 3 refers to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:742154
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Từ “These” trong đoạn 3 ám chỉ ______.

A. các tổng thống Mỹ khác

B. các chương trình trợ giúp

C. tem thực phẩm

D. chứng nhận

Thông tin: "In the years since Roosevelt, other American presidents have established assistance programs. These include Medicaid and Medicare..."

Tạm dịch: "Trong những năm sau Roosevelt, các tổng thống Mỹ khác đã thành lập các chương trình trợ giúp. Những chương trình này bao gồm Medicaid và Medicare..."

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

It can be inferred from paragraph 4 that volunteerism in the United States _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:742155
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Có thể thấy từ đoạn 3 và 4 rằng ______.

A. chính phủ và các tổ chức từ thiện tư nhân đều đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người nghèo

B. người Mỹ đã nghỉ hưu tình nguyện ít hơn các thế hệ trẻ

C. các chương trình nhà ở công cộng đã thay thế tem thực phẩm trong những năm gần đây

D. các tổ chức tư nhân gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu cứu trợ từ thiện

Thông tin: "A broad spectrum of private charities and voluntary organizations is available."

Tạm dịch: "Một loạt các tổ chức từ thiện tư nhân và tình nguyện sẵn có."

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

It can be seen in paragraphs 3 and 4 that _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:742156
Phương pháp giải
Đọc – suy luận
Giải chi tiết
Có thể suy luận từ đoạn 4 rằng ______.

A. tình nguyện chủ yếu được thúc đẩy bởi thế hệ người già

B. tình nguyện đã gia tăng đáng kể trong giới người lớn tuổi

C. tình nguyện được tài trợ bởi các tổ chức từ thiện

D. tình nguyện phụ thuộc rất nhiều vào sự hỗ trợ của chính phủ

Thông tin: "Volunteerism is on the rise in the United States, especially among retired persons."

Chú ý khi giải

Theo truyền thống ở Mỹ, việc giúp đỡ người nghèo là vấn đề của các tổ chức từ thiện tư nhân hoặc chính quyền địa phương. Những người nhập cư đến chủ yếu phụ thuộc vào những người tiền nhiệm từ quê hương của họ để giúp họ bắt đầu một cuộc sống mới. Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, một số quốc gia châu Âu đã thiết lập các chương trình phúc lợi công cộng. Nhưng phong trào như vậy diễn ra chậm ở Hoa Kỳ vì tốc độ công nghiệp hóa nhanh chóng và đất nông nghiệp sẵn có dường như đã khẳng định niềm tin rằng bất kỳ ai sẵn sàng làm việc đều có thể tìm được việc làm.

Trước hết, hầu hết các chương trình bắt đầu trong thời kỳ Đại suy thoái đều là các biện pháp cứu trợ tạm thời, nhưng một trong những chương trình An sinh xã hội - đã trở thành một thể chế của Hoa Kỳ. Được trả bằng cách khấu trừ từ tiền lương của những người lao động, An sinh xã hội đảm bảo rằng những người đã nghỉ hưu nhận được một khoản thu nhập hàng tháng khiêm tốn và cũng cung cấp bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tàn tật và các hỗ trợ khác cho những người cần. Các khoản thanh toán An sinh xã hội cho những người đã nghỉ hưu có thể bắt đầu ở độ tuổi 62, nhưng nhiều người đợi đến năm 65 tuổi, khi các khoản thanh toán cao hơn một chút. Gần đây, có lo ngại rằng quỹ An sinh xã hội có thể không đủ tiền để hoàn thành nghĩa vụ của mình trong thế kỷ 21, khi dân số người cao tuổi ở Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng mạnh. Các nhà hoạch định chính sách đã đề xuất nhiều cách khác nhau để bù đắp khoản thâm hụt dự kiến, nhưng giải pháp lâu dài vẫn đang được tranh luận.

Trong những năm kể từ Roosevelt, các tổng thống Mỹ khác đã thiết lập các chương trình hỗ trợ. Bao gồm Medicaid và Medicare; tem phiếu thực phẩm, chứng chỉ mà mọi người có thể sử dụng để mua thực phẩm; và nhà ở công cộng được xây dựng bằng chi phí của liên bang và dành cho những người có thu nhập thấp.

Người Mỹ khó khăn cũng có thể tìm đến các nguồn khác ngoài chính phủ để được giúp đỡ. Có rất nhiều tổ chức từ thiện tư nhân và tổ chức tình nguyện. Phong trào tình nguyện đang gia tăng ở Hoa Kỳ, đặc biệt là trong số những người đã nghỉ hưu. Người ta ước tính rằng gần 50 phần trăm người Mỹ trên 18 tuổi làm công tác tình nguyện và gần 75 phần trăm hộ gia đình ở Hoa Kỳ đóng góp tiền cho tổ chức từ thiện.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com