Cho đoạn tư liệu sau đây: “Trong thực tế, viện trợ của Mỹ cho Pháp rất lớn,
Cho đoạn tư liệu sau đây:
“Trong thực tế, viện trợ của Mỹ cho Pháp rất lớn, tháng 9-1953 Mỹ đồng ý viện trợ quân sự thêm cho Pháp 385 triệu USD. Trung bình mỗi ngày hàng viện trợ của Mỹ được chở tới Đông Dương từ 20.000 đến 40.000 tấn các loại. Cho dù còn nhiều hoài nghi về ý định và khả năng của quân Pháp trên chiến trường, nhưng Washington thấy không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận bản Kế hoạch Navarre. Bởi thực tế là vào lúc này cả Pháp và Mỹ đang kẹt trong mớ bòng bong và sự phụ thuộc lẫn nhau với những cam kết ngày càng tăng. Mỹ thấy buộc phải “cùng hội cùng thuyền” với Pháp trong cuộc chiến ở Đông Dương.”
(Nguyễn Văn Nhật: Lịch sử Việt Nam, tập 11, (2017), Nxb Khoa học xã hội, trang 365)
| Đúng | Sai | |
|---|---|---|
| a) Đoạn tư liệu trên đề cập đến viện trợ của Mỹ trong kế hoạch Nava của Pháp. | ||
| b) Ngay từ khi đề ra kế hoạch Nava, cả Pháp và Mĩ đều coi Điện Biên Phủ là pháo đài “bất khả xâm phạm”. | ||
| c) Bản chất của kế hoạch Nava là phân tán lực lượng để đối phó với ta ở những nơi quan trọng về chiến lược. |
||
| d) Thắng lợi của cuộc tiến công Đông – Xuân 1953 – 1954 và Chiến dịch Điện Biên Phủ đã đập tan hoàn toàn kế hoạch Nava. |
Đáp án đúng là: Đ; S; S; Đ
Quảng cáo
Đọc tư liệu, giải thích, phân tích, nhận xét.
Đáp án cần chọn là: Đ; S; S; Đ
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












