Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following paragraph and mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the option that fits each

Read the following paragraph and mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the option that fits each of the number blank from 28 to 35.

Nomophobia, short for "no-mobile-phone phobia," is a modern phenomenon that affects many people in today's digital age.

What is nomophobia? It is the irrational fear of being without one's mobile phone or being unable to use it. This condition can cause anxiety and distress, and it highlights the profound impact mobile devices have on our lives. The fear of losing or being separated from one's phone is a growing concern. Some common situations that trigger nomophobia include misplacing one's phone, running out of battery, or losing network signal. The fear intensifies when people imagine not having their phones to contact friends and family, access the internet, or use GPS for navigation.

Who easily suffers from nomophobia? Nomophobia is not limited to any age group and can affect individuals of all backgrounds. It often becomes evident when people experience panic or anxiety when they forget their phones at home or are unable to use them temporarily. Symptoms may include restlessness, rapid heartbeat, sweating, and a sense of insecurity.

The roots of nomophobia lie in the convenience and connectedness that mobile phones provide. These devices have become integral to our daily lives, serving as not just communication tools but also cameras, entertainment hubs, personal organizers, and more. This dependence on mobile phones can lead to a feeling of vulnerability when separated from them.

(Source: yourhomework.net)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is not mentioned as nomophobia?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:744624
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Trong những điều sau đây, điều nào không được đề cập đến là chứng sợ điện thoại di động?

A. Nỗi sợ vô lý về việc không thể sử dụng điện thoại di động.

B. Nỗi sợ vô lý về việc phải ở bên điện thoại di động.

C. Nỗi sợ vô lý về việc không đủ khả năng mua điện thoại di động

D. Nỗi sợ vô lý về việc phải mang theo ít nhất một chiếc điện thoại di động.

=> định nghĩa của nomophobia chỉ bao gồm:

Nỗi sợ không có điện thoại.

Nỗi sợ không thể sử dụng điện thoại.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "anxiety" is OPPOSITE in paragraph 2 in meaning to ______ .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:744625
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ "anxiety" trái ngược với nghĩa của ______ trong đoạn 2.

A. meaninglessness: vô nghĩa

B. uselessness: vô dụng

C. fearlessness: không lo sợ

D. carelessness: bất cẩn

"Anxiety" có nghĩa là lo lắng hoặc bất an. => Từ trái nghĩa với "anxiety" là "fearlessness".

Thông tin:

This condition can cause anxiety and distress, and it highlights the profound impact mobile devices have on our lives.

Tạm dịch:

Tình trạng này có thể gây ra lo lắng và đau khổ, đồng thời làm nổi bật tác động sâu sắc của các thiết bị di động đến cuộc sống của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The pronoun "it" in paragraph 2 refers to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:744626
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết

Đại từ "it" trong đoạn 2 ám chỉ _______.

A. đau khổ

B. thời đại kỹ thuật số

C. điện thoại di động

D. nỗi sợ hãi phi lý

Thông tin:

This condition can cause anxiety and distress, and it highlights the profound impact mobile devices have on our lives.

Tạm dịch:

Tình trạng này có thể gây ra lo lắng và đau khổ, đồng thời làm nổi bật tác động sâu sắc của các thiết bị di động đến cuộc sống của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "vulnerability” in paragraph 4 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:744627
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ "vulnerability" trong đoạn 4 có nghĩa gần nhất với ______.

A. weaknesses: điểm yếu, phù hợp.

B. sickness: bệnh tật, không phù hợp.

C. loss: mất mát, không phù hợp.

D. depression: trầm cảm, không phù hợp.

"Vulnerability" có nghĩa là trạng thái dễ bị tổn thương hoặc yếu đuối. => Từ gần nghĩa nhất với "vulnerability" là "weaknesses".

Thông tin:

This dependence on mobile phones can lead to a feeling of vulnerability when separated from them.

Tạm dịch:

Sự phụ thuộc vào điện thoại di động có thể dẫn đến cảm giác dễ bị tổn thương khi xa chúng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:744628
Phương pháp giải
Đọc – tóm tắt
Giải chi tiết

A. Hầu như không ai không bị ảnh hưởng bởi chứng sợ nomophobia.

B. Chỉ một số người có thể tránh được chứng sợ nomophobia trong khi những người khác dễ dàng mắc phải nó.

C. Chứng sợ nomophobia ảnh hưởng đến tất cả mọi người trên thế giới, nhưng một số người có thể dễ dàng vượt qua nó.

D. Tất nhiên, mọi người đều có thể miễn nhiễm với chứng sợ nomophobia.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE according to paragraph 2?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:744629
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Câu nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn 2?

A. Trước khi điện thoại di động đầu tiên được phát minh, con người chưa từng bị ảnh hưởng bởi chứng sợ điện thoại.

C. Mọi người không sử dụng điện thoại để liên lạc với người khác, truy cập internet hoặc sử dụng GPS để định vị.

B. Chứng sợ điện thoại rất nguy hiểm đến mức mọi người nên ngừng sử dụng điện thoại di động để tránh nó.

D. Mọi người trong thế giới mạng ngày nay không nên mang theo điện thoại di động để tránh chứng sợ điện thoại.

Thông tin:

"It highlights the profound impact mobile devices have on our lives. The fear of losing or being separated from one's phone is a growing concern." => Đoạn này khẳng định nomophobia là vấn đề hiện đại, không tồn tại trước khi có điện thoại.

Tạm dịch:

Nó cho thấy tác động sâu sắc mà các thiết bị di động có đối với cuộc sống của chúng ta. Nỗi sợ mất hoặc bị tách rời khỏi điện thoại đang ngày càng gia tăng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the cause of nomophobia?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:744630
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến nguyên nhân của chứng sợ nomophobia?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin:

"The roots of nomophobia lie in the convenience and connectedness that mobile phones provide." (Paragraph 4)

Tạm dịch:

Nguồn gốc của nomophobia nằm ở sự tiện lợi và khả năng kết nối mà điện thoại di động mang lại. (Đoạn 4)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the fear of being without mobile phones?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:744631
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến nỗi sợ không có điện thoại di động?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin:

"The fear of losing or being separated from one's phone is a growing concern." (Paragraph 2)

Tạm dịch:

Nỗi sợ mất hoặc bị tách rời khỏi điện thoại đang ngày càng gia tăng. (Đoạn 2)

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Nomophobia, viết tắt của "no-mobile-phone phobia" (hội chứng sợ không có điện thoại di động), là một hiện tượng hiện đại ảnh hưởng đến nhiều người trong thời đại kỹ thuật số ngày nay.

Nomophobia là gì? Đó là nỗi sợ phi lý khi không có điện thoại hoặc không thể sử dụng nó. Tình trạng này có thể gây ra lo lắng và căng thẳng, làm nổi bật tác động sâu sắc mà các thiết bị di động mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Nỗi sợ mất điện thoại hoặc bị tách rời khỏi nó đang trở thành một mối quan ngại ngày càng gia tăng. Một số tình huống phổ biến gây ra nomophobia bao gồm làm mất điện thoại, hết pin, hoặc mất tín hiệu mạng. Nỗi sợ này trở nên mạnh mẽ hơn khi mọi người tưởng tượng việc không có điện thoại để liên lạc với bạn bè, gia đình, truy cập internet, hoặc sử dụng GPS để định vị.

Những ai dễ mắc phải nomophobia?

Nomophobia không giới hạn ở bất kỳ nhóm tuổi nào và có thể ảnh hưởng đến tất cả các cá nhân thuộc mọi hoàn cảnh. Nó thường trở nên rõ ràng khi mọi người cảm thấy hoảng loạn hoặc lo lắng khi họ quên điện thoại ở nhà hoặc không thể sử dụng điện thoại tạm thời. Các triệu chứng có thể bao gồm bồn chồn, tim đập nhanh, đổ mồ hôi và cảm giác bất an.

Nguyên nhân của nomophobia là gì?

Nguồn gốc của nomophobia nằm ở sự tiện lợi và khả năng kết nối mà điện thoại di động mang lại. Các thiết bị này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ là công cụ giao tiếp mà còn là máy ảnh, trung tâm giải trí, công cụ tổ chức cá nhân, và nhiều hơn nữa. Sự phụ thuộc vào điện thoại di động có thể dẫn đến cảm giác dễ bị tổn thương khi bị tách rời khỏi chúng.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com