Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

How to choose a career after high school

Life after high school doesn’t end. In fact, life begins once there are no more lockers, gym class, or teachers nagging you about homework.

In terms of choosing the right career, it is important to consider a career assessment test in which you answer a series of questions designed to analyze your strengths and weaknesses. While career tests should not be your main source of decision making, you can use them as a tool to help you decide what career might match your interests.

Think about your interests and hobbies. If you enjoy science, you may want to apply to college and pursue a career in engineering or marine biology. Write a list of possible careers that match your interests and your capabilities. If you find you are happiest when you work with others, jot down that you are a team player. In that case, you may want to consider jobs that involve people interaction instead of careers like computer programming or writing, which require more alone time. Speak to an adult you trust about your ideas and be willing to receive feedback.

Narrow your options and look for a career with growth opportunities. While it is important to pick a career that will stimulate your mind, it is also important to be practical about the job market. If you decide that you want to go to college, you will need to pick a career that enables you to make a living after you graduate.

Jump into the first step of realizing your career dreams. If you have decided that you would like to pursue a career that requires higher education, do your research on applying to the college or programme, including qualifications, application deadlines, tuition fees and length of study. If you have decided on a career that does not require higher education, start looking for ways to enter the field and gain experience. Speak to someone who already has your dream job. This person can provide a better picture of the pros and cons of the profession.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

The word “stimulate” in paragraph 4 could be best replaced by….

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:744965
Phương pháp giải

Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “stimulate” trong đoạn 4 có thể được thay thế tốt nhất bằng từ nào?

A. làm yếu đi

B. khơi dậy

C. làm tê liệt

D. làm suy thoái

Thông tin:

While it is important to pick a career that will stimulate your mind, it is also important to be practical about the job market.

Stimulate: kích thích = provoke

Tạm dịch:

Trong khi việc chọn một nghề nghiệp có thể kích thích trí óc là quan trọng, thì việc thực tế về thị trường việc làm cũng quan trọng không kém.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "them” in paragraph 2 refers to ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:744966
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “them” trong đoạn 2 ám chỉ đến ________.

A. các câu hỏi

B. các điểm mạnh

C. các điểm yếu

D. các bài kiểm tra

Thông tin:

While career tests should not be your main source of decision making, you can use them as a tool to help you decide what career might match your interests.

Tạm dịch:

Mặc dù các bài kiểm tra nghề nghiệp không nên là nguồn quyết định chính, bạn có thể sử dụng chúng như một công cụ để giúp bạn quyết định nghề nào phù hợp với sở thích của mình.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "narrow" in the fourth paragraph is opposite in meaning to ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:744967
Phương pháp giải

Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “narrow” trong đoạn 4 có ý nghĩa trái ngược với ________.

A. hạn chế

B. giảm bớt

C. giới hạn

D. mở rộng

Thông tin:

Narrow your options and look for a career with growth opportunities.

Narrow: thu hẹp >< broaden

Tạm dịch:

Thu hẹp các lựa chọn của bạn và tìm kiếm một nghề nghiệp có cơ hội phát triển.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which paragraph demonstrates the aim of taking a career assessment test

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:744968
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Đoạn nào thể hiện mục đích của việc thực hiện bài kiểm tra nghề nghiệp?

A. đoạn 1

B. đoạn 2

C. đoạn 3

D. đoạn 4

Thông tin:

In terms of choosing the right career, it is important to consider a career assessment test in which you answer a series of questions designed to analyze your strengths and weaknesses.

Tạm dịch:

Để chọn đúng nghề nghiệp, điều quan trọng là xem xét một bài kiểm tra nghề nghiệp trong đó bạn trả lời một loạt câu hỏi được thiết kế để phân tích điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The writing career will be most suitable for you if you_______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:744969
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Sự nghiệp viết lách sẽ phù hợp nhất với bạn nếu bạn.......

A. muốn làm việc một mình.

B. cảm thấy hạnh phúc nhất khi làm việc với người khác.

C. thích tương tác với người khác.

D. sẵn sàng nhận phản hồi từ người lớn.

Thông tin:

In that case, you may want to consider jobs that involve people interaction instead of careers like computer programming or writing, which require more alone time.

Tạm dịch:

Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn xem xét các công việc liên quan đến sự tương tác với con người thay vì những nghề như lập trình máy tính hoặc viết lách, đòi hỏi nhiều thời gian làm việc một mình hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

All of the following are true about choosing a career EXCEPT that ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:744970
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Tất cả những điều sau đây đúng về việc chọn nghề ngoại trừ rằng ..........

A. xem xét sở thích và sở trường của bạn.

B. tham gia thị trường việc làm ngay lập tức.

C. nhận ra điều gì làm bạn hứng thú.

D. thu thập thông tin về các khóa học.

Thông tin:

If you have decided on a career that does not require higher education, start looking for ways to enter the field and gain experience.

Tạm dịch:

Nếu bạn đã quyết định một nghề không yêu cầu giáo dục bậc cao, hãy bắt đầu tìm cách tham gia vào lĩnh vực đó và tích lũy kinh nghiệm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which paragraph describes the need to consult the ideas of the experienced

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:744971
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Đoạn nào mô tả nhu cầu tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm?

A. đoạn 5

B. đoạn 2

C. đoạn 3

D. đoạn 4

Thông tin:

Speak to someone who already has your dream job. This person can provide a better picture of the pros and cons of the profession.

Tạm dịch:

Hãy nói chuyện với người đã có công việc mơ ước của bạn. Người này có thể cung cấp bức tranh rõ hơn về ưu và nhược điểm của nghề nghiệp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentences in the last paragraph.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:744972
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải tốt nhất phần được gạch chân trong đoạn cuối?

Speak to someone who already has your dream job. This person can provide a better picture of the pros and cons of the profession.

(Nói chuyện với người đã có công việc mơ ước của bạn. Người này có thể cung cấp bức tranh rõ hơn về ưu và nhược điểm của nghề nghiệp.)

A. Nói chuyện với người có công việc mơ ước của bạn cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về ưu và nhược điểm của nó. => Phù hợp

B. Giao tiếp với người có công việc mơ ước của bạn giúp bạn vẽ bức tranh chi tiết về nghề nghiệp tương lai.

C. Hỏi ý kiến từ người có công việc mơ ước của bạn giúp bạn quyết định theo học hay theo nghề.

D. Cung cấp thông tin cho người có công việc mơ ước của bạn giúp bạn nhận được phản hồi từ tổ chức hoặc công ty.

Choose A.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Cách chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp trung học

Cuộc sống sau trung học không kết thúc. Trên thực tế, cuộc sống bắt đầu khi không còn tủ đựng đồ, lớp thể dục hay giáo viên nhắc nhở về bài tập về nhà.

 

Để chọn nghề nghiệp phù hợp, điều quan trọng là cân nhắc thực hiện bài kiểm tra đánh giá nghề nghiệp, trong đó bạn trả lời một loạt câu hỏi được thiết kế để phân tích điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Mặc dù bài kiểm tra nghề nghiệp không nên là nguồn quyết định chính, bạn có thể sử dụng chúng như một công cụ để giúp bạn quyết định nghề nào phù hợp với sở thích của mình.

 

Hãy nghĩ về sở thích và sở trường của bạn. Nếu bạn thích khoa học, bạn có thể muốn đăng ký vào đại học và theo đuổi sự nghiệp kỹ thuật hoặc sinh học biển. Viết danh sách các nghề nghiệp có thể phù hợp với sở thích và khả năng của bạn. Nếu bạn thấy mình hạnh phúc nhất khi làm việc với người khác, hãy ghi chú rằng bạn là người chơi nhóm. Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn cân nhắc các công việc liên quan đến sự tương tác với con người thay vì những nghề như lập trình máy tính hoặc viết lách, đòi hỏi nhiều thời gian làm việc một mình hơn. Hãy nói chuyện với một người lớn mà bạn tin tưởng về ý tưởng của bạn và sẵn sàng nhận phản hồi.

 

Thu hẹp các lựa chọn và tìm kiếm một nghề nghiệp có cơ hội phát triển. Trong khi điều quan trọng là chọn một nghề nghiệp kích thích trí óc, cũng quan trọng không kém là thực tế về thị trường việc làm. Nếu bạn quyết định muốn vào đại học, bạn sẽ cần chọn một nghề cho phép bạn kiếm sống sau khi tốt nghiệp.

 

Hãy bắt đầu thực hiện ước mơ nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn đã quyết định theo đuổi một nghề đòi hỏi giáo dục bậc cao, hãy nghiên cứu về việc đăng ký vào trường đại học hoặc chương trình học, bao gồm các yêu cầu, thời hạn nộp đơn, học phí và thời gian học. Nếu bạn đã chọn một nghề không yêu cầu giáo dục bậc cao, hãy bắt đầu tìm kiếm cách tham gia vào lĩnh vực đó và tích lũy kinh nghiệm. Hãy nói chuyện với người đã có công việc mơ ước của bạn. Người này có thể cung cấp bức tranh rõ hơn về ưu và nhược điểm của nghề nghiệp đó.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com