Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Cloze text: Read the passage below and choose A, B, C or D to fill in each blank.Health is something we tend to ignore

Cloze text: Read the passage below and choose A, B, C or D to fill in each blank.

Health is something we tend to ignore when we have it. When our body is doing well, we are hardly aware of it. But illness can come even when we are young. In fact, childhood has been a very _____ (31) time. ______ (32), and people know very little how to cure them once they struck.______ (33). About a century ago, however, scientists found out about germs, and then everything changed. The reason of many diseases was found, and ______ (34) whichwere developed.

As this medical discovery spreads, the world became much safer for children. The result is that whereas hundred years ago, the average man lived for 35 years, nowadays, in many areas of the world, people can expect to live for 75 years. And what do we expect by the year 2020? Undoubtedly, medical science will continue _______ (35). Some people will be able to avoid medical problems that are unavoidable today.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:746417
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

But illness can come even when we are young. In fact, childhood has been a very _____ (31) time.

Nhưng bệnh tật có thể đến ngay cả khi chúng ta còn trẻ. Thực tế, tuổi thơ là một thời gian rất _____ (31).

Receptive (adj) dễ tiếp thu

Sensitive (adj) nhạy cảm

Susceptible (adj) dễ bị tổn thương

Fragile (adj): dễ vỡ, mong manh

Thông tin:

In fact, childhood has been a very susceptible time

Tạm dịch:

Thực tế, tuổi thơ là một thời gian rất dễ bị tổn thương

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:746418
Phương pháp giải
Nghĩa của câu
Giải chi tiết

Thông tin:

________(32) , and people know very little how to cure them once they struck.

________(32) và mọi người biết rất ít cách chữa trị chúng một khi chúng tấn công.

A. Nhiều bệnh tấn công trẻ em nói riêng

B. Phát hiện hầu hết các bệnh tấn công trẻ em

C. Trẻ em bị nhiễm các bệnh gây tử vong

D. Dễ bị mắc các bệnh nan y

Thông tin: Many diseases attack children in particular, and people know very little how to cure them once they struck

Tạm dịch:

Nhiều căn bệnh tấn công trẻ em nói riêng và mọi người biết rất ít cách chữa trị khi chúng đã tấn công.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:746419
Phương pháp giải
Nghĩa của câu
Giải chi tiết

and people know very little how to cure them once they struck.______ (33).

và mọi người biết rất ít cách chữa trị chúng khi chúng tấn công.______ (33).

A. Nhiều người đã vượt qua căn bệnh không còn sống sót

B. Điều đó có nghĩa là trẻ em cần được chăm sóc

C. Mọi người nên được cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến

D. Kết quả là nhiều trẻ em đã tử vong

Thông tin:

The result was that many children died

Tạm dịch:

Kết quả là rất nhiều trẻ em đã chết.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:746420
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

The reason of many diseases was found, and ______ (34) whichwere developed.

Nguyên nhân của nhiều bệnh đã được tìm thấy và ______ (34) đã được phát triển.

Cures (n): các phương pháp chữa trị

Prevent (v) ngăn chặn

Treat (v) đối xử

Alleviates (v) làm giảm, làm dịu

Thông tin:

The reason of many diseases was found, and cures which were developed.

Tạm dịch:

Nguyên nhân của nhiều căn bệnh đã được tìm ra và các phương pháp chữa trị đã được phát triển.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:746421
Phương pháp giải
Động từ to V/V-ing
Giải chi tiết

Undoubtedly, medical science will continue _______ (35).

Không còn nghi ngờ gì nữa, khoa học y tế sẽ tiếp tục _______ (35).

continue + V-ing: tiếp tục

Advancing (v): tiến bộ

Thông tin:

Undoubtedly, medical science will continue advancing.

Tạm dịch:

Không còn nghi ngờ gì nữa, khoa học y tế sẽ tiếp tục tiến bộ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Sức khỏe là thứ chúng ta có xu hướng bỏ qua khi chúng ta có nó. Khi cơ thể chúng ta khỏe mạnh, chúng ta hầu như không nhận ra điều đó. Nhưng bệnh tật có thể đến ngay cả khi chúng ta còn trẻ. Trên thực tế, thời thơ ấu là thời kỳ rất mong manh. Nhiều căn bệnh tấn công trẻ em nói riêng và mọi người biết rất ít cách chữa trị khi chúng đã mắc phải. Kết quả là nhiều trẻ em đã tử vong. Tuy nhiên, khoảng một thế kỷ trước, các nhà khoa học đã phát hiện ra vi khuẩn, và sau đó mọi thứ đã thay đổi. Nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh đã được tìm ra và các phương pháp chữa trị đã được phát triển.

Khi khám phá y học này lan rộng, thế giới trở nên an toàn hơn nhiều đối với trẻ em. Kết quả là trong khi một trăm năm trước, một người đàn ông trung bình sống được 35 năm, thì ngày nay, ở nhiều khu vực trên thế giới, mọi người có thể sống tới 75 năm. Và chúng ta mong đợi điều gì vào năm 2020? Không còn nghi ngờ gì nữa, khoa học y tế sẽ tiếp tục tiến bộ. Một số người sẽ có thể tránh được các vấn đề y tế không thể tránh khỏi ngày nay.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com