Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about the The Benefits of Gardening and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to

Read the following passage about the The Benefits of Gardening and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 26 to 35.

Gardening is not just a hobby; it's a "breath of fresh air" for both individuals and society. It offers numerous benefits, such as improving mental and physical health while providing fresh fruits and vegetables. Spending time in nature and nurturing plants can help people feel less stressed, more relaxed, and even physically fit. Additionally, gardening promotes a sustainable lifestyle by allowing people to grow their own food. Homegrown produce is often more nutritious and free from harmful chemicals, giving individuals control over what they consume.

Gardening is also a great form of exercise[I]. Activities like digging, planting, and weeding engage various muscle groups, helping to improve cardiovascular health and maintain a healthy weight[II]. Moreover, [III], encouraging collaboration and fostering a sense of belonging. These spaces offer opportunities for education on sustainable practices and healthy eating[IV].

Finally, gardening helps people reconnect with nature. In today's technology-driven world, many people spend most of their time indoors. Gardening encourages individuals to step outside, breathe fresh air, and appreciate the beauty of the natural world. This connection to nature not only improves overall well-being but also provides a sense of peace and tranquility.

In conclusion, gardening offers a wide range of benefits, from physical health to social connections, promoting sustainability, and improving the quality of life for individuals and communities alike.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

The phrase "breath of fresh air" in paragraph 1 could be best replaced by _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:746575
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Cụm từ "breath of fresh air" trong đoạn 1 có thể được thay thế tốt nhất bằng _____.

A. Take in: Hít vào

B. Look after: Chăm sóc

C. Cheer up: Làm phấn chấn

D. Pick up: Tiếp nhận

Thông tin:

"Gardening is not just a hobby; it's a 'breath of fresh air' for both individuals and society."

Tạm dịch:

"Làm vườn không chỉ là một sở thích; nó còn là một 'luồng gió mới' cho cả cá nhân và xã hội."

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "their" in paragraph 1 refers to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:746576
Phương pháp giải
Đọc – đại từ
Giải chi tiết

Từ "their" trong đoạn 1 ám chỉ ______.

A. Cá nhân

B. Con người

C. Sản phẩm tự trồng

D. Trái cây và rau quả

Thông tin:

"...giving individuals control over what they consume."

Tạm dịch:

"...mang lại cho cá nhân quyền kiểm soát những gì họ tiêu thụ."

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:746577
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Câu nào sau đây KHÔNG được đề cập trong đoạn văn?

A. Làm vườn giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất.

B. Làm vườn thúc đẩy lối sống bền vững.

C. Làm vườn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch.

D. Làm vườn khuyến khích mọi người ở trong nhà.

=> Bài viết không nhắc đến việc làm vườn khuyến khích ở trong nhà mà nhấn mạnh vào việc ra ngoài và kết nối với thiên nhiên

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Where in paragraph 2 does the following sentence best fit? community gardens bring people together

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:746578
Phương pháp giải
Đọc - Câu bổ sung
Giải chi tiết

Câu sau đây phù hợp nhất ở đâu trong đoạn 2?

khu vườn cộng đồng mang mọi người lại gần nhau

A. [I]

B. [II]

C. [III]

D.[IV]

=> Câu "community gardens bring people together" phù hợp nhất với chỗ [III] trong đoạn văn, nơi nói về sự kết nối cộng đồng thông qua làm vườn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Which of the following best summarises paragraph 2?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:746579
Phương pháp giải
Đọc – tóm tắt
Giải chi tiết

Câu nào sau đây tóm tắt tốt nhất đoạn 2?

A. Làm vườn giúp cải thiện thể lực bằng cách sử dụng các nhóm cơ và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

B. Làm vườn chủ yếu là trồng trái cây và rau quả để tiêu dùng cá nhân.

C. Làm vườn tạo cơ hội cho giáo dục và khuyến khích mọi người làm việc độc lập.

D. Làm vườn thúc đẩy sức khỏe tim mạch và khuyến khích các thói quen tập thể dục cá nhân.

Dựa vào câu sau: "Activities like digging, planting, and weeding engage various muscle groups, helping to improve cardiovascular health and maintain a healthy weight."

(Những hoạt động như đào bới, trồng cây, và nhổ cỏ giúp kích hoạt nhiều nhóm cơ, cải thiện sức khỏe tim mạch và duy trì cân nặng khỏe mạnh.) => Đáp án A đúng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word "technology-driven" in paragraph 3 is OPPOSITE in meaning to _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:746580
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ "technology-driven"  trong đoạn 3 là NGƯỢC LẠI về nghĩa với _____.

A. Traditional (adj) Truyền thống

B. Nature-based (adj) Dựa trên thiên nhiên

C. Modern (adj) Hiện đại

D. Digital (adj) Kỹ thuật số

Thông tin:

"In today's technology-driven world, many people spend most of their time indoors."

Tạm dịch:

"Trong thế giới hiện đại được thúc đẩy bởi công nghệ, nhiều người dành phần lớn thời gian trong nhà."

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:746581
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Làm vườn dẫn đến căng thẳng gia tăng và lối sống ít vận động.

B. Làm vườn chỉ có lợi cho việc cải thiện sức khỏe tinh thần.

C. Làm vườn khuyến khích mọi người ở trong nhà và dựa vào công nghệ.

D. Làm vườn giúp mọi người kết nối lại với thiên nhiên và giảm căng thẳng.

Thông tin:

"Gardening encourages individuals to step outside, breathe fresh air, and appreciate the beauty of the natural world."

Tạm dịch:

"Làm vườn khuyến khích mọi người ra ngoài, hít thở không khí trong lành và trân trọng vẻ đẹp của thiên nhiên."

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:746582
Phương pháp giải
Đọc – diễn giải câu
Giải chi tiết
Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân trong đoạn 3 một cách hay nhất?

A. Gần gũi với thiên nhiên giúp tăng cường sức khỏe và tạo cảm giác bình tĩnh và thư giãn.

B. Thiên nhiên có tác động tiêu cực đến sức khỏe nhưng lại mang đến bầu không khí yên bình.

C. Kết nối lại với thiên nhiên giúp mọi người cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và giảm căng thẳng.

D. Thiên nhiên giúp mọi người cảm thấy bình yên nhưng không cải thiện sức khỏe thể chất của họ.

Thông tin:

"This connection to nature not only improves overall well-being but also provides a sense of peace and tranquility."

Tạm dịch:

"Kết nối với thiên nhiên không chỉ cải thiện sức khỏe tổng thể mà còn mang lại cảm giác bình yên và thanh thản."

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Nhận biết

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:746583
Phương pháp giải
Đọc – suy luận
Giải chi tiết
Có thể suy ra điều nào sau đây từ đoạn văn?

A. Làm vườn chỉ có lợi cho những người sống ở vùng nông thôn.

B. Làm vườn giúp mọi người kết nối xã hội nhiều hơn và ít bị cô lập hơn.

C. Làm vườn là một hoạt động hiện đại thúc đẩy công nghệ và đổi mới.

D. Làm vườn là một hoạt động đơn độc không khuyến khích tương tác với người khác.

Thông tin:

"Community gardens bring people together, encouraging collaboration and fostering a sense of belonging."

Tạm dịch:

"Những vườn cộng đồng giúp mọi người xích lại gần nhau, khuyến khích sự hợp tác và nuôi dưỡng cảm giác thuộc về."

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

Which of the following best summarises the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:746584
Phương pháp giải
Đọc – tóm tắt đoạn
Giải chi tiết

Câu nào sau đây tóm tắt tốt nhất đoạn văn?

A. Làm vườn là một hình thức tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe thể chất và khuyến khích mọi người ở ngoài trời.

B. Làm vườn chủ yếu là trồng trái cây và rau quả để tiêu dùng cá nhân và sống bền vững.

C. Làm vườn là một sở thích giúp cải thiện sức khỏe, thúc đẩy tính bền vững và kết nối mọi người với thiên nhiên và với nhau.

D. Làm vườn là một giải pháp hiện đại để giảm căng thẳng, ít ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất hoặc các mối quan hệ xã hội.

=> Bài viết tóm tắt các lợi ích của làm vườn, bao gồm cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, thúc đẩy lối sống bền vững, kết nối với thiên nhiên và cộng đồng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Làm vườn không chỉ là một sở thích; đó là "làn gió mới" cho cả cá nhân và xã hội. Nó mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất trong khi cung cấp trái cây và rau quả tươi. Dành thời gian trong thiên nhiên và chăm sóc cây trồng có thể giúp mọi người cảm thấy bớt căng thẳng, thư giãn hơn và thậm chí là khỏe mạnh hơn về mặt thể chất. Ngoài ra, làm vườn thúc đẩy lối sống bền vững bằng cách cho phép mọi người tự trồng thực phẩm. Sản phẩm tự trồng thường bổ dưỡng hơn và không chứa hóa chất độc hại, giúp mọi người kiểm soát được những gì họ tiêu thụ.

Làm vườn cũng là một hình thức tập thể dục tuyệt vời [I]. Các hoạt động như đào, trồng và nhổ cỏ dại tác động đến nhiều nhóm cơ, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và duy trì cân nặng khỏe mạnh [II]. Hơn nữa, [III], khuyến khích sự hợp tác và nuôi dưỡng cảm giác thân thuộc. Những không gian này mang đến cơ hội giáo dục về các hoạt động bền vững và ăn uống lành mạnh [IV].

Cuối cùng, làm vườn giúp mọi người kết nối lại với thiên nhiên. Trong thế giới công nghệ ngày nay, nhiều người dành phần lớn thời gian ở trong nhà. Làm vườn khuyến khích mọi người bước ra ngoài, hít thở không khí trong lành và đánh giá cao vẻ đẹp của thế giới tự nhiên. Mối liên hệ với thiên nhiên này không chỉ cải thiện sức khỏe tổng thể mà còn mang lại cảm giác bình yên và tĩnh lặng.

Tóm lại, làm vườn mang lại nhiều lợi ích, từ sức khỏe thể chất đến các mối quan hệ xã hội, thúc đẩy tính bền vững và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cả cá nhân và cộng đồng.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com