Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc ĐGNL Hà Nội, ĐGNL HCM - Ngày 17-18/01/2026
↪ ĐGNL Hà Nội (HSA) - Trạm 3 ↪ ĐGNL HCM (V-ACT) - Trạm 3
Giỏ hàng của tôi

Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu bên dưới: (1) Mỗi cá nhân đều có những đặc

Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu bên dưới:

(1) Mỗi cá nhân đều có những đặc điểm tuyệt vời riêng. (2) Đà điểu rất giỏi chạy nhanh còn đại bàng thì có khả năng bay cao. (3) Không ai đánh giá cao đà điểu ở khả năng bay hay huấn luyện đại bàng để chạy nhanh cả. (4) Vì vậy, bạn cần biết rõ các giá trị của mình và chọn các công việc phù hợp để giá trị đó được tỏa sáng. (5) Thực tế đã chứng minh, chỉ những người nào nắm vững kĩ năng và yêu thích công việc của mình đang làm mới có khả năng trở thành người giỏi trong lĩnh vực đó.           

 (Trích Giá trị bản thân làm nên sự khác biệt-https://careerbuilder.vn)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích là:

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:756268
Phương pháp giải

Căn cứ các phương thức biểu đạt đã học: tự sự, miêu tả, … phân tích.

Giải chi tiết

Phương thức biểu đạt chính: Nghị luận

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Câu chủ đề của đoạn văn trên là:

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:756269
Phương pháp giải

Căn cứ bài đọc hiểu, xác định câu chủ đề

Giải chi tiết

Câu chủ đề: Mỗi cá nhân đều có những đặc điểm tuyệt vời riêng. => Câu 1

Chọn A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Giá trị của bản thân là gì?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:756270
Phương pháp giải

Căn cứ câu được trích dẫn và phân tích.

Giải chi tiết

Giá trị của bản thân là ưu điểm, điểm mạnh vượt trội của mỗi người so với những người khác khiến mình có một cá tính riêng, dấu ấn riêng không trộn lẫn với đám đông.

Chọn A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Định nghĩa nào đúng nhất về sự tỏa sáng:

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:756271
Phương pháp giải

Căn cứ bài đọc hiểu và phân tích, xác định nghĩa của từ.

Giải chi tiết

Định nghĩa nào đúng nhất về sự tỏa sáng: Tỏa sáng là khi một con người, một nhân cách được mọi người xung quanh ngưỡng mộ, trân trọng.

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Theo em, câu văn nào trong đoạn văn là câu dẫn chứng:

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:756272
Phương pháp giải

Căn cứ bài đọc hiểu và phân tích.

Giải chi tiết

Câu dẫn chứng: Câu 2, 3: 2) Đà điểu rất giỏi chạy nhanh còn đại bàng thì có khả năng bay cao. (3) Không ai đánh giá cao đà điểu ở khả năng bay hay huấn luyện đại bàng để chạy nhanh cả.        

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com