Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 31 to 40.

[I] Stress has become a significant problem for many students in today's educational environment. [II] Many students feel stressed because of heavy workloads, tough exams, and the high expectations set by parents and teachers. [III] This stress can impact both their mental and physical health, making it challenging to concentrate and perform well academically. [IV]

One of the primary causes of stress at school is the intense pressure to succeed. Students are frequently expected to excel in all subjects, participate in extracurricular activities, and complete assignments on time. The fear that they might fail or not meet expectations can lead to self-doubt and anxiety. Moreover, the competition for top grades and college admissions has increased, adding even more pressure. This kind of stress can cause students to feel overwhelmed, especially when they struggle to balance their studies with other aspects of their lives.

Another contributing factor to school stress is social pressure. Many students face challenges such as bullying, peer pressure, or the need to fit in with their classmates. These social issues can make school a stressful place, causing students to feel isolated or excluded. Additionally, the widespread use of social media has created new sources of stress, as students often compare their lives to the seemingly perfect lives of others online. This comparison can lead to feelings of inadequacy and low self-esteem, further increasing their stress levels.

There are several effective ways to help students manage stress at school. Providing access to mental health resources, such as counseling services, can offer students a safe space to express their concerns. Schools can also organize stress management workshops that teach relaxation techniques, such as deep breathing and meditation. Encouraging students to practice good time management and get enough sleep can improve their ability to handle stress. Finally, support from teachers and parents, who emphasize the importance of effort over perfection, can make a significant difference in reducing stress.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Where in paragraph 1 does the following sentence best fit?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:759057
Phương pháp giải

Đọc – tìm vị trí chính xác của câu

Giải thích:

Câu sau đây phù hợp nhất ở đâu trong đoạn 1?

School is meant to be a place for growth and learning, yet it often becomes a major source of anxiety.

A. [I]

B. [II]

C. [III]

D. [IV]

Câu được chèn vào sẽ phù hợp nhất trước câu: “Many students feel stressed because of heavy workloads, tough exams, and the high expectations set by parents and teachers” để dẫn dắt về nguyên nhân gây căng thẳng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase excel in in paragraph 2 could be best replaced by ___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:759058
Phương pháp giải

Đọc – từ trái nghĩa

Giải chi tiết

Cụm từ "excel in" trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng từ nào?
A. control (kiểm soát)
B. struggle (vật lộn)
C. manage (quản lý)
D. master (thành thạo)

Thông tin: Students are frequently expected to excel in all subjects, participate in extracurricular activities, and complete assignments on time.

Tạm dịch: Học sinh thường được kỳ vọng phải giỏi trong tất cả các môn học, tham gia hoạt động ngoại khóa và hoàn thành bài tập đúng hạn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word they in paragraph 2 refers to ?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:759059
Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 2 đề cập đến gì?
A. subjects (các môn học)
B. activities (các hoạt động)
C. students (học sinh)
D. assignments (bài tập)

Thông tin: Students are frequently expected to excel in all subjects, participate in extracurricular activities, and complete assignments on time. The fear that they might fail or not meet expectations can lead to self-doubt and anxiety.

Tạm dịch:… Nỗi sợ rằng họ có thể thất bại hoặc không đáp ứng được kỳ vọng có thể dẫn đến sự nghi ngờ bản thân và lo lắng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 3, which of the following is NOT mentioned as a cause of social stress at school?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:759060
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào KHÔNG được đề cập là nguyên nhân gây căng thẳng xã hội ở trường?
A. áp lực từ bạn bè
B. bắt nạt
C. các mối quan hệ tình cảm
D. so sánh trên mạng xã hội

Thông tin:

Many students face challenges such as bullying, peer pressure, or the need to fit in with their classmates.

Tạm dịch:

Nhiều học sinh phải đối mặt với các thách thức như bắt nạt, áp lực từ bạn bè hoặc nhu cầu hòa nhập với bạn cùng lớp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best summarises paragraph 3?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:759061
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Câu nào tóm tắt đoạn 3 tốt nhất?
A. Những thách thức xã hội, bao gồm áp lực từ bạn bè và mạng xã hội, làm tăng căng thẳng của học sinh.
B. Mâu thuẫn giữa bạn bè và mong muốn hòa nhập là nguyên nhân chính gây lo âu học đường.
C. Nguyên nhân chính gây căng thẳng cho học sinh là đối mặt với áp lực từ bạn cùng lớp.
D. Các yếu tố xã hội như bắt nạt, áp lực từ bạn bè và so sánh trên mạng làm căng thẳng học đường gia tăng.

Đoạn 3 nói về các yếu tố xã hội đóng góp vào những áp lực tại trường của HS => Câu tóm tắt đúng là đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word inadequacy in paragraph 3 is OPPOSITE in meaning to ___________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:759062
Phương pháp giải

Đọc – từ trái nghĩa

Giải chi tiết

Từ "inadequacy" trái nghĩa với từ nào?
A. confidence (sự tự tin)
B. abundance (sự dư dả)
C. shortage (sự thiếu hụt)
D. shortcoming (khuyết điểm)

Inadequacy" nghĩa là "cảm giác thiếu sót, không đủ tốt," trái nghĩa với "confidence" (sự tự tin).

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:759063
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết
Giải thích:

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Học sinh thường bị căng thẳng chỉ vì kỳ vọng cao của cha mẹ.

B. Cân bằng giữa việc học ở trường và cuộc sống cá nhân có thể là nguồn gây căng thẳng chính.

C. Giải pháp chính cho căng thẳng ở trường là giảm yêu cầu học tập.

D. Hầu hết học sinh thấy phương tiện truyền thông xã hội hữu ích trong việc quản lý căng thẳng liên quan đến trường học.

Thông tin: This kind of stress can cause students to feel overwhelmed, especially when they struggle to balance their studies with other aspects of their lives.

Tạm dịch: Loại căng thẳng này có thể khiến sinh viên cảm thấy quá tải, đặc biệt là khi họ phải vật lộn để cân bằng việc học với các khía cạnh khác trong cuộc sống.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:759064
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Câu gạch chân: Providing access to mental health resources, such as counseling services, can offer students a safe space to express their concerns. (Việc cung cấp quyền truy cập vào các nguồn lực về sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như dịch vụ tư vấn, có thể mang đến cho sinh viên một không gian an toàn để bày tỏ mối quan tâm của mình.)

Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân trong đoạn 4 tốt nhất?

A. Việc cho học sinh tiếp cận các nguồn lực về sức khỏe tâm thần như dịch vụ tư vấn sẽ cung cấp cho các em một không gian an toàn để chia sẻ những lo lắng của mình.

B. Chỉ khi được tiếp cận các nguồn lực về sức khỏe tâm thần như dịch vụ tư vấn, các em mới có thể loại bỏ hoàn toàn căng thẳng.

C. Việc cung cấp cho học sinh các nguồn lực về sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như liệu pháp, đảm bảo các em sẽ không bao giờ gặp phải căng thẳng nữa.

D. Việc cho phép học sinh tiếp cận các nguồn lực về sức khỏe tâm thần như dịch vụ tư vấn đảm bảo rằng các em sẽ vượt qua mọi căng thẳng.

=> Đáp án đúng là A

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:759065
Phương pháp giải

Đọc – suy luận 

Giải chi tiết

Có thể suy ra điều nào sau đây từ đoạn văn?

A. Giáo viên thường bỏ qua tầm quan trọng của việc hỗ trợ học sinh quản lý căng thẳng của mình.

B. Phần lớn căng thẳng của học sinh xuất phát từ những kỳ vọng không thực tế do nhà trường đặt ra.

C. Chỉ tập trung vào các kỹ thuật thư giãn là cách tốt nhất để giảm căng thẳng cho học sinh.

D. Học sinh có khả năng cảm thấy ít căng thẳng hơn khi nỗ lực được coi trọng hơn việc đạt được kết quả hoàn hảo.

Thông tin: Finally, support from teachers and parents, who emphasize the importance of effort over perfection, can make a significant difference in reducing stress.

Tạm dịch: Cuối cùng, sự hỗ trợ từ giáo viên và phụ huynh, những người nhấn mạnh tầm quan trọng của nỗ lực hơn là sự hoàn hảo, có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong việc giảm căng thẳng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

Which of the following best summarizes the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:759066
Phương pháp giải

Đọc – tóm tắt đoạn

Giải chi tiết

Câu nào sau đây tóm tắt tốt nhất đoạn văn này?

A. Những thách thức về học thuật và kỳ vọng xã hội gây ra căng thẳng đáng kể, thúc đẩy các trường học cung cấp dịch vụ quản lý thời gian và hỗ trợ sức khỏe tâm thần.

B. Áp lực học tập cao và sự cạnh tranh gay gắt gây căng thẳng cho học sinh, làm nổi bật nhu cầu về các chương trình quản lý căng thẳng hiệu quả.

C. Các yêu cầu về học thuật và các vấn đề xã hội đều góp phần gây căng thẳng cho học sinh, với các giải pháp như tư vấn, quản lý thời gian và hướng dẫn hỗ trợ được đề xuất.

D. Áp lực xã hội, bao gồm ảnh hưởng của bạn bè và so sánh kỹ thuật số, làm tăng mức độ căng thẳng ở học sinh, khiến các trường học ưu tiên các kỹ thuật thư giãn và thực hành thiền định.

Bài văn nói về: Đoạn 1: Giới thiệu căng thẳng học đường là một vấn đề nghiêm trọng.

Đoạn 2: Áp lực thành công là một nguyên nhân gây căng thẳng.

Đoạn 3: Căng thẳng xã hội từ bạn bè và mạng xã hội.

Đoạn 4: Mất cân bằng giữa học tập và cuộc sống cũng là một yếu tố quan trọng.

=> Đáp án đúng là C

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com