Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Cloze text: Read the passage below and choose A, B, C or D to fill in each blank from 31 to 35.Some cities are trying

Cloze text: Read the passage below and choose A, B, C or D to fill in each blank from 31 to 35.

Some cities are trying not just to electrify cars, but to replace as many of them as possible with cleaner (31) _______ of transportation, like bicycles. In 2021, officials in Paris announced a plan to make their city “100 percent cycle-friendly” in the next five years. Paris was already on a yearlong journey to (32) _______ away with cars in the city centre, or at least to reduce their numbers. Between 2001 and 2018, the number of car trips taken in Paris fell by 60 percent. Over that same period, public transit trips increased by 40 percent and bicycle trips by 20 percent.

Cycling has boomed even more in recent years, (33) ________ set up during the coronavirus pandemic, nicknamed “coronapistes,” or “corona lanes.” The percentage of trips taken by bicycle within Paris more than (34) _______ between 2020 and 2024, from 5 to 11 percent, according to the Paris Region Institute, an urban planning agency that works for cities around Europe.

Paris currently has more than 1,000 kilometres of bike lanes, and will get 180 more under the current plan, along with tens of thousands of bicycle parking spots and new traffic light patterns (35) _______.

(Adapted from https://www.nytimes.com/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:759220
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. channel (n): kênh

B. means (n): phương tiện, cách thức

C. methods (n): phương pháp

D. routes (n): tuyến đường, lộ trình

Thông tin: Some cities are trying not just to electrify cars, but to replace as many of them as possible with cleaner means of transportation, like bicycles.

Tạm dịch: Một số thành phố đang không chỉ cố gắng điện khí hóa ô tô mà còn thay thế nhiều ô tô nhất có thể bằng các phương tiện vận tải sạch hơn, như xe đạp.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:759221
Phương pháp giải

Cụm từ cố định

Giải chi tiết

Ta có cụm: do away with: loại bỏ

Thông tin: Paris was already on a yearlong journey to do away with cars in the city centre, or at

least to reduce their numbers.

Tạm dịch: Paris đã trải qua một năm nỗ lực loại bỏ ô tô trong trung tâm thành phố, hoặc ít nhất là giảm số lượng ô tô.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:759222
Phương pháp giải

Rút gọn mệnh đề quan hệ

Giải chi tiết

Rút gọn mệnh đề quan hệ bị động, ta dùng quá khứ phân từ (which was spurred)

Thông tin: Cycling has boomed even more in recent years, spurred in part by new bike lanes set up during the coronavirus pandemic, nicknamed “coronapistes,” or “corona lanes.”

Tạm dịch: Việc đạp xe đã bùng nổ hơn nữa trong những năm gần đây, một phần nhờ vào các làn đường xe đạp mới được thiết lập trong thời kỳ đại dịch coronavirus, được gọi là "coronapistes" hay "làn đường corona."

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:759223
Phương pháp giải

Câu chủ động

Giải chi tiết

Ta thấy câu đang thiếu động từ chính, nên ta loại C.

Ta dùng B vì ‘double’ mang nghĩa ‘tăng gấp đôi’, không cần dùng dạng bị động.

Thông tin: The percentage of trips taken by bicycle within Paris more than doubled between 2020 and 2024, from 5 to 11 percent.

Tạm dịch: Tỷ lệ các chuyến đi bằng xe đạp trong Paris đã tăng hơn gấp đôi từ 5 lên 11 phần trăm trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2024.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:759224
Phương pháp giải

Mệnh đề quan hệ

Giải chi tiết

Ta dùng ‘that’ để thay cho danh từ chỉ vật ‘bicycle parking spots and new traffic light patterns’.

Ta không dùng C vì không phù hợp về nghĩa và thì. Dùng thì HTHT chưa phù hợp vì hành động chưa xảy ra.

Thông tin: Paris currently has more than 1,000 kilometres of bike lanes, and will get 180 more under the current plan, along with tens of thousands of bicycle parking spots and new traffic light patterns that prioritise cyclists and public transit.

Tạm dịch: Hiện tại, Paris có hơn 1.000 km làn đường xe đạp và sẽ bổ sung thêm 180 km theo kế hoạch hiện tại, cùng với hàng chục nghìn điểm đỗ xe đạp và các mô hình đèn giao thông mới ưu tiên cho người đi xe đạp và phương tiện công cộng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một số thành phố đang không chỉ cố gắng điện khí hóa ô tô mà còn thay thế nhiều ô tô nhất có thể bằng các phương tiện vận tải sạch hơn, như xe đạp. Năm 2021, các quan chức tại Paris đã công bố một kế hoạch để

biến thành phố của họ trở thành "100 phần trăm thân thiện với xe đạp" trong vòng năm năm tới. Paris đã trải qua một năm nỗ lực loại bỏ ô tô trong trung tâm thành phố, hoặc ít nhất là giảm số lượng ô tô. Từ năm 2001 đến 2018, số chuyến đi bằng ô tô tại Paris đã giảm 60 phần trăm. Trong cùng khoảng thời gian đó, số chuyến đi bằng phương tiện công cộng tăng 40 phần trăm và chuyến đi

bằng xe đạp tăng 20 phần trăm. Việc đạp xe đã bùng nổ hơn nữa trong những năm gần đây, một phần nhờ vào các làn đường xe đạp mới được thiết lập trong thời kỳ đại dịch coronavirus, được gọi là "coronapistes" hay "làn đường corona." Tỷ lệ các chuyến đi bằng xe đạp trong Paris đã tăng hơn gấp đôi từ 5 lên 11 phần trăm trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2024, theo Viện Khu vực Paris, một cơ quan quy hoạch đô thị hoạt động cho các thành phố trên khắp Châu Âu.

Hiện tại, Paris có hơn 1.000 km làn đường xe đạp và sẽ bổ sung thêm 180 km theo kế hoạch hiện tại, cùng với hàng chục nghìn điểm đỗ xe đạp và các mô hình đèn giao thông mới ưu tiên cho người đi xe đạp và phương tiện công cộng.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com