Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Which of the following is TRUE, according to the passage?

Câu hỏi số 762577:
Vận dụng

Which of the following is TRUE, according to the passage?

Đáp án đúng là:

Quảng cáo

Câu hỏi:762577
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết
Điều nào sau đây là ĐÚNG, theo đoạn văn?

A. The robots can't talk with other members or people during the match: Các robot không thể nói chuyện với các thành viên hoặc người khác trong trận đấu

B. The movement of each robot is controlled by the captain of the team: Chuyển động của mỗi rô-bốt do đội trưởng của đội điều khiển

C. Watching robot footballers is more exciting than watching real human players: Xem các cầu thủ robot thú vị hơn xem các cầu thủ người thật

D. Robots need increased intelligence and better movements to play against humans: Người máy cần tăng trí thông minh và chuyển động tốt hơn để đấu với con người

Thông tin: There is a long way to go before robots will be able to compete against humans. They need to become more intelligent and become able to react more quickly and anticipate the game.

Tạm dịch: Còn một chặng đường dài trước khi robot có thể cạnh tranh với con người. Họ cần trở nên thông minh hơn và có thể phản ứng nhanh hơn cũng như dự đoán trận đấu.

Đáp án D.

Chú ý khi giải

RoboCup là một cuộc thi bóng đá diễn ra hàng năm kể từ năm 1997. Nhưng các cầu thủ không phải là con người; họ là người máy. Tên đầy đủ của cuộc thi là ‘Robot Soccer World Cup’, và mục tiêu là tạo ra, vào giữa thế kỷ 21, một đội gồm các cầu thủ bóng đá người máy có thể thi đấu và đánh bại đội vô địch World Cup thực.

Để robot có thể chơi bóng đá, các công ty chế tạo robot đã phải phát triển các công nghệ đặc biệt. Một robot không thể chạy vào sân và bắt đầu đá bóng. Vì vậy, mỗi robot được gắn một webcam được kết nối với máy tính bên trong robot. Robot có thể nhìn thấy những người chơi khác đang ở đâu, mục tiêu ở đâu và quan trọng nhất là quả bóng ở đâu. Chúng được lập trình để đưa ra quyết định của riêng mình và trong trận đấu, người tạo ra rô bốt không được phép ra lệnh cho chúng phải làm gì. Tuy nhiên, các robot có thể giao tiếp với các thành viên khác trong nhóm của chúng thông qua mạng không dây.

Còn một chặng đường dài trước khi robot có thể cạnh tranh với con người. Họ cần trở nên thông minh hơn và có thể phản ứng nhanh hơn cũng như dự đoán trận đấu. Nhưng những công nghệ đang được phát triển để ghi bàn cũng có những công dụng khác. Có thể phát triển các loại rô-bốt dùng trong tìm kiếm cứu nạn, ví dụ như tìm người bị mắc kẹt trong các tòa nhà sau động đất. Họ có thể không thú vị khi xem như những cầu thủ bóng đá thực thụ, nhưng ít nhất họ không đòi hỏi mức lương quá cao!

Đáp án cần chọn là:

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com