Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answers from 23 to 30.Plastic bags are used

Read the passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answers from 23 to 30.

Plastic bags are used by everybody. From a vegetable vendor to a designer store, everyone seems to use them. Even though they are one of the modern conveniences that we seem to be unable to do without, they are responsible for causing pollution, killing wildlife, and using up the precious resources of the Earth. But, most of us are blissfully unaware of the outcomes that are occurring and will take place in the future because of the plastic bags.

Every once in a while, the government passes out an order banning store owners from providing plastic bags to customers for carrying their purchases. Plastic bags are very popular with both retailers as well as consumers because they are cheap, strong, lightweight, functional, as well as a hygienic means of carrying food as well as other goods. About a hundred billion plastic bags are used every year in the U.S. alone. And then, when one considers the huge economies and populations of India, China, Europe, and other parts of the world, the numbers can be staggering. The problem is further worsened by the developed countries shipping off their plastic waste to developing countries like India.

Once they are used, most bags go into landfills. Each year, more and more bags are ending up littering the environment. Once they become litter, plastic bags find their way into our waterways, parks, beaches, and streets. About 100,000 animals, such as dolphins, turtles, whales, penguins are killed every year due to these bags. Many animals ingest plastic bags, mistaking them for food, and therefore, die. And worse, the ingested plastic bag remains intact even after the death and decomposition of the animal. One of the worst environmental effects is that they are non-biodegradable. The decomposition takes about 400 years. No one will live so long to witness the decomposition of plastic!

A tote bag can make a good substitute for carrying groceries and the shopping. You can keep the bag with the cashier, and then put your purchases into it instead of the usual plastic bag. Recycling the bags you already have is another good idea. These can come into use for various purposes, like holding your garbage instead of purchasing new ones. While governments may be working out ways to lessen the impact of plastic bags on the environment; however, each of us should shoulder some of the responsibility for this problem, which ultimately harms us. Plastics are not only non-biodegradable, but are one of the major pollutants of the sea. For a clean and green environment, try to use alternatives to plastic whenever and wherever possible. Cut down your use of plastic, and do your bit to save our planet.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:763715
Phương pháp giải
Đọc – câu đồng nghĩa
Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu đượ̛ gạch chân ở đoạn 3 một cách đúng nhất?

A. túi nhựa hâu như không làm ô nhiễm nguôn nước, công viên, bãi biên và đường phố của chúng ta.

B. liên quan đến đường thủy, công viên, bãi biển và đường phố của chúng ta, túi nhựa thường khởi đâu

C. túi nhựa sẽ không làm ô nhiễm ngu ôn nước, công viên, bãi biển và đường phố của chúng ta.

D. túi nhựa thường kết thúc vòng đợi ở các nguồn nước, công viên, bãi biên và đường phố của chúng ta.

Thông tin:

Once they become litter, plastic bags find their way into our waterways, parks, beaches, and streets. (Khi chúng trở thành rác, những chiếc túi nhựa lại tìm đường đến các đường nước, công viên, bãi biể, và đường phố.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "outcomes" in paragraph 1 could be best replaced by _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:763716
Phương pháp giải
Đọc – từ đồng nghĩa
Giải chi tiết

Từ "outcomes" trong đoạn 1 có thể đượ̛̣ thay thế bởi từ _______.

A. những tình huống

B. những lợi ích

C. những hậu quả

D. sự̂ ô nhiễm

outcome (n): kết quả = consequence

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What does the word "them" in the first paragraph refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:763717
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết

Từ "them" trong đoạn đâu tiên đê cập đến gì?

A. túi nhựa

B. sự thay thế tuyệt vời

C. phát triên cá nhân

D. mọi người

Thông tin:

Plastic bags are used by everybody. From a vegetable vendor to a designer store, everyone seems to use them. (Túi nhựa được mọi người sử dụng. Từ một người bán rau đến một cửa hàng thiết kế, mọi người dường như đêu dùng chúng.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "worsened" in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:763718
Phương pháp giải
Đọc – từ trái nghĩa
Giải chi tiết

Từ "worsened" trong đoạn 2 trái nghĩa với từ ______.

A. giảm

B. suy yếu

C. giảm

D. cải thiện

worsen (v): làm tôi tệ thêm >< improve

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the second paragraph, what is NOT TRUE about the reality of plastic bags?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:763719
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn thứ 2, điều gì không đúng về sự thật về túi nhựa?

A. Một quốc gia càng có đông dân số, thì tình trạng ô nhiễm nhựa càng phức tạp hơn.

B. Chính phủ không cấm việc sử dụng túi nhựa ở các cửa hàng.

C. Việc nhập khẩu rác thải nhựa từ các quốc gia đã phát triển khiến vấn đê càng phức tạp hơn.

D. Túi nhựa thường được sử dụng vì sự tiện lợi của chúng.

Thông tin:

+ About a hundred billion plastic bags are used every year in the U.S. alone. And then, when one considers the huge economies and populations of India, China, Europe, and other parts of the world, the numbers can be staggering. (Khoảng 100 tỷ túi nhựa được sử dụng mỗi năm ở mỗi Hoa Kỳ. Và sau đó, khi xem xét các nên kinh tễ và dân số khổng lô ở Ânn Độ, Trung Quốc, châu Âu, và các nước khác trên thế giới, con số này có thể rất đáng kinh ngạc.)

=> A đúng

+ The problem is further exacerbated by the developed countries shipping off their plastic waste to developing countries like India. (Vấn đê càng trâm trọng hơn bởi việc các nước đã phát triển vận chuyển rác thải nhựa của họ đến các quốc gia đang phát triển như Ấn Độ.)

=> C đúng

+ Plastic bags are very popular with both retailers as well as consumers because they are cheap, strong, lightweight, functional, as well as a hygienic means of carrying food as well as other goods. (Túi nhựa rất phổ biến với cả các nhà bán lẻ và người tiêu dùng bởi chúng rẻ, bên, nhẹ, nhiêu chức năng, cũng như là phương tiện hợp vệ sinh để đựng thực phẩm và các hàng hóa khác.)

=> D đúng

+ Every once in a while, the government passes out an order banning store owners from providing plastic bags to customers for carrying their purchases, with little lasting effect. (Thỉnh thoảng, chính phủ ban hành lệnh cấm các chủ cửa hàng cung cấp túi nhựa cho khách hàng để đựng hàng hóa, nhưng với rất ít tác dụng về lâu dài.)

=> B sai

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The following are the negative effects of plastic bags on the environment mentioned in the passage, EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:763720
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Những việc sau đây là những ảnh hưởng tiêu cực của túi nhựa đối với môi trường, ngoại trừ ______.

A. Mọi người không sống đủ lâu để kiểm tra xem liệu túi nhựa có phân hủy hay không.

B. Chúng khiến nước, đất, và không khí bị ô nhiễm.

C. Túi nhựa mất rất lâu để phân hủy sinh học.

D. Động vật dưới nước có thê chết do ăn túi nhựa.

Thông tin:

+ Once they become litter, plastic bags find their way into our waterways, parks, beaches, and streets. (Khi chúng trở thành rác, những chiếc túi nhựa lại tìm đường đến các đường nước, công viên, bãi biển, và đường phố.)

=> B đúng

+ One of the worst environmental effects is that they are non-biodegradable. The decomposition takes about 400 years. (Một trong những ảnh hưởng về môi trường tôi tệ nhất chính là chúng không thể phân hủy sinh học. Việc phân hủy mất khoảng 400 năm.)

=> C đúng

+ About 100,000 animals, such as dolphins, turtles, whales, penguins are killed every year due to these bags. Many animals ingest plastic bags, mistaking them for food, and therefore, die. (Khoảng 100,000 động vật, như cá heo, rùa biên, cá voi, chim cánh cụt bị giết hàng năm do những chiếc túi này. Nhiêu động vật ăn phải túi nhựa, vì nhâm chúng là thức ăn, và do đó, thiệt mạng.)

=> D đúng

+ The decomposition takes about 400 years. No one will live so long to witness the decomposition of plastic! (Việc phân hủy mất khoảng 400 năm. Không ai sống lâu đến thế để chứng kiến sự phân hủy của nhựa!)

=> A sai

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the biggest problem?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:763721
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Người viết nhắc đến vấn đê lớn nhất trong đoạn nào?

A. Đoạn 3

B. Đoạn 4

C. Đoạn 2

D. Đoạn 1

Thông tin:

Many animals ingest plastic bags, mistaking them for food, and therefore, die. And worse, the ingested plastic bag remains intact even after the death and decomposition of the animal. One of the worst environmental effects is that they are non-biodegradable. (Nhiêu động vật ăn phải túi nhựa, vì nhâm chúng là thức ăn, và do đó, thiệt mạng. Và tôi tệ hơn là, những chiếc túi bị ăn vào vẫn giữ nguyên vẹn thậm chí sau khi con vật chết và bị phân hủy. Do đó, nó bị vứt ở các khu vực mà nạn nhân khác có thể ăn phải. Một trong những ảnh hưởng về môi trường tôi tệ nhất chính là chúng không thể phân hủy sinh học.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention an alternative to plastic bags?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:763722
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Người viết nhắc đến vấn đê lớn nhất trong đoạn nào?

A. Đoạn 3

B. Đoạn 4

C. Đoạn 2

D. Đoạn 1

Thông tin:

Người viết thay thễ các lựa chọn khác trong việc sản xuất túi ni lông?

A. Đoạn 3

B. Đoạn 2

C. Đoạn 1

D. Đoạn 4

Thông tin:

A tote bag can make a good substitute for carrying groceries and the shopping. You can keep the bag with the cashier, and then put your purchases into it instead of the usual plastic bag. (Một chiếc túi tote có thể là một sự thay thế tuyệt vời để đựng tạp phẩm và hàng mua. Bạn có thể giữ tưi với nhân viên thu ngân, và sau đó bỏ hàng mua vào đó thay vì túi nhựa thông thường.)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com