Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about endangered birds and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the

Read the following passage about endangered birds and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.

There are approximately 8,000 species of birds in the world today. However, only a few of these are widely recognized: sparrows, pigeons, eagles, parrots, and others. So, what about the lesser-known bird species? According to the International Union for Conservation of Nature (IUCN), nearly one-third of the world's bird species are now at risk of extinction, with some having populations of fewer than 1,000 individuals. Over the past century, about 150 bird species have gone extinct.

Sadly, when we lose a bird species, we lose a piece of nature's balance. Birds play crucial roles in various ecosystems, such as controlling insect populations, pollinating plants, and dispersing seeds. One example is the honeycreeper, a brightly colored bird native to Hawaii. Honeycreepers are essential pollinators for certain tropical flowers, and their unique feeding habits demonstrate a close relationship with their habitat.

Efforts are being made to save endangered bird species. In the Galapagos-Islands, conservation programs focus on protecting habitats critical to birds like the Galapagos penguin. In India, special reserves help protect endangered species like the Great Indian Bustard.

Technology also offers promising tools for bird conservation. Bird-watching apps, for example, allow scientists and citizens alike to record bird sightings and monitor bird populations. These apps provide valuable data for conservation efforts and enable people worldwide to appreciate and support bird diversity.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a widely recognized bird?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:770682
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Câu nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như một loài chim được công nhận rộng rãi?

A. Bồ câu

B. Vẹt

C. Đại bàng

D. Chim mật

Thông tin:

There are approximately 8,000 species of birds in the world today. However, only a few of these are widely recognized: sparrows, pigeons, eagles, parrots, and others. (Hiện nay, trên thế giới có khoảng 8.000 loài chim. Tuy nhiên, chỉ một số ít trong số đó được biết đến rộng rãi như chim sẻ, bồ câu, đại bàng, vẹt và một vài loài khác.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “extinction” in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to:

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:770683
Phương pháp giải
Đọc – từ trái nghĩa
Giải chi tiết

Từ extinction trong đoạn 1 trái nghĩa với ________.

A. Survival (n): Sự sống còn

B. Disappearance (n): Sự biến mất

C. Scarcity (n): Sự khan hiếm

D. Endangerment (n): Sự gặp nguy hiểm

Survival >< extinction (n): tuyệt chủng

Tạm dịch:

According to the International Union for Conservation of Nature (IUCN), nearly one-third of the world’s bird species are now at risk of extinction, with some having populations of fewer than 1,000 individuals. (Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), gần một phần ba số loài chim trên thế giới hiện đang có nguy cơ tuyệt chủng, trong đó có những loài chỉ còn chưa tới 1.000 cá thể.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “their” in paragraph 2 refers to:

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:770684
Phương pháp giải
Đọc – đại từ thay thế
Giải chi tiết

Từ their trong đoạn 2 ám chỉ _______.

A. Hoa

B. Chim Honeycreeper

C. Những loài thụ phấn

D. Môi trường sống

Tạm dịch:

Honeycreepers are essential pollinators for certain tropical flowers, and their unique feeding habits demonstrate a close relationship with their habitat. (Chim honeycreeper là những tác nhân thụ phấn quan trọng cho một số loài hoa nhiệt đới, và thói quen ăn uống độc đáo của chúng thể hiện mối quan hệ mật thiết với môi trường sống của chúng.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “monitor” in paragraph 4 could be best replaced by:

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:770685
Phương pháp giải
Đọc – từ đồng nghĩa
Giải chi tiết

Từ monitor trong đoạn 4 có thể được thay thế bằng ________.

A. Track (v): Theo dõi

B. Ignore (v): Bỏ qua

C. Eliminate (v): Loại bỏ

D. Disrupt (v): Gián đoạn

Track = monitor (v): giám sát, theo dõi

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:770686
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn đạt lại đúng nhất câu gạch chân trong đoạn 4?

A. Công nghệ có thể giúp bảo tồn sự đa dạng của các loài chim.

B. Các ứng dụng theo dõi chim không thể thay thế các phương pháp bảo tồn truyền thống.

C. Việc bảo tồn chim chỉ dựa vào công nghệ.

D. Chỉ công nghệ mới có thể bảo vệ các loài chim khỏi sự tuyệt chủng.

Tạm dịch:

Technology also offers promising tools for bird conservation. (Công nghệ cũng mang đến những công cụ đầy hứa hẹn cho việc bảo tồn các loài chim.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:770687
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Câu nào sau đây là đúng với đoạn văn?

A. Chim honeycreepers chỉ được tìm thấy ở Quần đảo Galapagos.

B. Loài chim cánh cụt Galapagos không có chương trình bảo tồn đặc biệt nào.

C. Các ứng dụng cho phép công chúng đóng góp vào việc bảo tồn chim.

D. Chim ít quan trọng đối với hệ sinh thái hơn các loài động vật khác.

Thông tin:

Technology also offers promising tools for bird conservation. Bird-watching apps, for example, allow scientists and citizens alike to record bird sightings and monitor bird populations. These apps provide valuable data for conservation efforts and enable people worldwide to appreciate and support bird diversity. (Công nghệ cũng mang đến những công cụ đầy hứa hẹn cho việc bảo tồn các loài chim. Các ứng dụng quan sát chim, chẳng hạn, cho phép các nhà khoa học và người dân ghi lại thông tin về những loài chim mà họ nhìn thấy và theo dõi quần thể chim. Những ứng dụng này cung cấp dữ liệu quý giá cho các nỗ lực bảo tồn và giúp mọi người trên toàn thế giới hiểu biết, trân trọng và ủng hộ sự đa dạng của các loài chim.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention a bird’s specific role in its ecosystem?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:770688
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Trong đoạn nào tác giả đề cập đến vai trò cụ thể của một loài chim trong hệ sinh thái của nó?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin:

Sadly, when we lose a bird species, we lose a piece of nature’s balance. Birds play crucial roles in various ecosystems, such as controlling insect populations, pollinating plants, and dispersing seeds. (Đáng buồn thay, khi chúng ta mất đi một loài chim, chúng ta cũng mất đi một phần cân bằng của tự nhiên. Chim đóng vai trò quan trọng trong các hệ sinh thái, như kiểm soát quần thể côn trùng, thụ phấn cho cây và phát tán hạt giống.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer discuss modern technology’s role in conservation?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:770689
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả bàn luận đến việc vai trò của công nghệ hiện đại trong việc bảo tồn?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin:

Technology also offers promising tools for bird conservation. Bird-watching apps, for example, allow scientists and citizens alike to record bird sightings and monitor bird populations. These apps provide valuable data for conservation efforts and enable people worldwide to appreciate and support bird diversity. (Công nghệ cũng mang đến những công cụ đầy hứa hẹn cho việc bảo tồn các loài chim. Các ứng dụng quan sát chim, chẳng hạn, cho phép các nhà khoa học và người dân ghi lại thông tin về những loài chim mà họ nhìn thấy và theo dõi quần thể chim. Những ứng dụng này cung cấp dữ liệu quý giá cho các nỗ lực bảo tồn và giúp mọi người trên toàn thế giới hiểu biết, trân trọng và ủng hộ sự đa dạng của các loài chim.)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com