Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage about teenagers and circle the best answer to each question below. (1.0 pt)A Longevity CelebrationOn

Read the passage about teenagers and circle the best answer to each question below. (1.0 pt)

A Longevity Celebration

On the fifth day of Tet, Binh An Village holds a longevity celebration for elderly people over 70. This tradition has continued for centuries in the village. In the morning, everyone dresses nicely and walks to the village temple. According to tradition, the elderly wear traditional ao dai. They sit at the most honorable place. The village leaders congratulate them. They offer each elder a "longevity flag" and a bunch of flowers. Then, each family takes photographs with their elders. At noon, families hold a home party for their elders. It is customary for the family members to cook for their elders. The traditional dishes served are five-colour sticky rice, steamed chicken, spring rolls, and deep-fried fish. The longevity celebration is important to all villagers. It is an opportunity for them to show their respect to the elders. It is also a great time for family gatherings.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:773857
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Nội dung chính của đoạn văn là

A. Lễ kỷ niệm cho người cao tuổi

B. Ngày hội xuân

C. Một cuộc thi nấu ăn

D. Lễ hội hoa

Trong câu đầu tiên của đoạn văn có đề cập đến cụm từ “a longevity celebration” và “ for elderly people over 70” nhằm chỉ đến những ngày lễ mừng thọ và “những người cao tuổi trên 70”, do đó đáp án chính xác là đáp án A.

Thông tin: On the fifth day of Tet, Binh An Village holds a longevity celebration for elderly people over 70.

Tạm dịch: Vào ngày thứ năm của ngày Tết, Làng Bình An tổ chức một cái lễ mừng thọ dành cho những người trên 70 tuổi.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Do people go to the village temple on foot?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:773858
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu hỏi: Mọi người có đi bộ tới cái đền làng không?

Ở đây đề bài đề cập việc đi bộ, lưu ý cụm từ “on foot” = “walk” nghĩa là đi bộ. Đối chiếu thông tin trong đoạn văn, đáp án nằm ở câu văn “In the morning, everyone dresses nicely and walks to the village temple.”

Tuy nhiên có hai đáp án A và B khẳng định thông tin đúng, ta xét thêm về mặt ngữ pháp, câu hỏi đang nhắc tới people là danh từ số nhiều do đó đáp án A là không chính xác về mặt nghĩa và ngữ pháp, suy ra đáp án chính xác là B

Tạm dịch: Vào buổi sáng, mọi người ăn mặc xinh đẹp và đi bộ tới đền làng

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, what do the elders NOT do during the official ceremony?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:773859
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo như đoạn văn, những người cao tuổi KHÔNG làm gì suốt ngày lễ chính thức?

Mặc đồ thời trang

Ngồi tại địa điểm tưởng niệm nhất

Nhận những lời chúc phúc từ người khác

Nhận “cờ mừng thọ” và hoa

Thông tin: According to tradition, the elderly wear traditional ao dai. They sit at the most honorable place. The village leaders congratulate them. They offer each elder a "longevity flag" and a bunch of flowers.

Tạm dịch: Theo phong tục, những người cao tuổi sẽ mặc trang phục truyền thống là áo dài. Họ ngồi ở khu vực được tôn kính. Những người trưởng làng khuyến khích họ. Họ đưa mỗi người cao tuổi một cái “cờ mừng thọ” và một bó hoa.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The celebration is important to Binh An villagers because

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:773860
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Lễ kỷ niệm thì quan trọng với người dân làng Bình An bởi vì ________

nó thể hiện rằng họ tôn trong người cao tuổi

nó là một cơ hội để tưởng nhớ đến văn hóa của họ

là một cơ hội tốt cho họ để cùng quây quần lại với nhau

là một khoảng thời gian cho họ để mặc những trang phục truyền thống là áo dài

Thông tin: The longevity celebration is important to all villagers. It is an opportunity for them to show their respect to the elders.

Tạm dịch: Lễ mừng thọ thì quan trọng với tất cả người dân làng. Nó là một cơ hội cho họ để thể hiện sự tôn trọng của họ tới với những người lớn tuổi.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What does the word “They” in the text refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:773861
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “họ” trong đoạn văn đề cập đến?

Những người cao tuổi

Những người trưởng làng

Những thành viên trong gia đình

Những vị khách du lịch

Thông tin: The village leaders congratulate them. They offer each elder a "longevity flag" and a bunch of flowers.

Tạm dịch: Những người trưởng làng chúc mừng họ. Họ đưa cho mỗi người cao tuổi một cái “cờ mừng thọ” và một bó hoa

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K11 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com