Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

In 2007, design graduates, Joe Gebbie and Brian Chesky, were struggling to pay the rent for their San Francisco

In 2007, design graduates, Joe Gebbie and Brian Chesky, were struggling to pay the rent for their San Francisco apartment. Hearing that there was a conference coming to town and there were no hotel rooms available, they created the website airbedandbreakfast.com where they advertised three airbeds in their home at $80 each a night, breakfast included. Only six days later, they had three guests sleeping on their floor. They knew immediately that this was the start of something big.

Being budding entrepreneurs, the pair decided to take their idea further. They enlisted Gebbie's former flatmate, Nathan Blecharczyk, a computer science graduate, to develop their website. Their idea was to target conferences and festivals across the USA, getting local people to list their rooms and travelers to book them. The new website was completed just in time for the 2008 Democratic National Convention in Denver, at which Barack Obama was due to speak in front of 80,000 people. Within a week, they had 800 listings, an achievement which dealt in part with the shortage of hotel rooms, but did not solve their financial problems, as the site was not making any money.

The team decided that they would have to handle payment for the bookings. They began to charge three per cent to the host and between six and twelve per cent to the traveler, depending on the price of the booking. Meanwhile, investors had started showing interest in the company. By April 2009, when larger investments began to arrive, they moved the company out of their flat into a new state-of-the-art office and hired more staff.

Since then Airbnb has gone from strength to strength. The company now has over 1.5 million listings in 34,000 cities in 190 countries, and is rumoured to be worth around $20 billion.

(Adapted from Friends Global)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word state-of-the-art in paragraph 3 OPPOSITE in meaning to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:783180
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ trái nghĩa

Giải chi tiết

Từ "state-of-the-art" trong đoạn 3 TRÁI NGHĨA với _______

A. unconventional (adj): khác thường, không theo lối mòn, không chính thống

B. modern (adj): hiện đại, thuộc về thời đại ngày nay

C. old-fashioned (adj): lỗi thời, cổ hủ, không còn phù hợp với thời đại

D. cutting-edge (adj): tiên tiến, hiện đại nhất, mới nhất, đột phá

=> state-of-the-art: công nghệ tiên tiến ><old-fashioned

Thông tin:

By April 2009, when larger investments began to arrive, they moved the company out of their flat into a new state-of-the-art office and hired more staff.

Tạm dịch: Đến tháng 4 năm 2009, khi các khoản đầu tư lớn bắt đầu đến, họ chuyển công ty ra khỏi căn hộ của mình và vào một văn phòng hiện đại, thuê thêm nhân viên.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as the reason for the creation of the website airbedandbreakfast.com?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:783181
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Câu nào sau đây KHÔNG được đề cập đến là lý do tạo ra trang web airbedandbreakfast.com?

A. Joe Gebbie và Brian Chesky đang cố gắng hết sức để trang trải tiền thuê căn hộ của họ ở San Francisco.

B. Không có phòng khách sạn nào còn trống vào thời điểm đó.

C. Họ nghe nói rằng một hội nghị sắp diễn ra ở San Francisco.

D. Họ đang tìm chỗ nghỉ có phục vụ ăn sáng tại nhà riêng.

Thông tin:

- In 2007, design graduates, Joe Gebbie and Brian Chesky, were struggling to pay the rent for their San Francisco apartment.

(Vào năm 2007, hai sinh viên thiết kế, Joe Gebbie và Brian Chesky, gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê căn hộ ở San Francisco.)

=> A được đề cập

- Hearing that there was a conference coming to town and there were no hotel rooms available, they created the website airbedandbreakfast.com where they advertised three airbeds in their home at $80 each a night, breakfast included.

(Khi nghe nói có một hội nghị sắp diễn ra ở thành phố và không còn phòng khách sạn, họ đã tạo ra trang web airbedandbreakfast.com, nơi họ quảng cáo ba chiếc giường hơi trong nhà với giá 80 đô la mỗi đêm, bao gồm bữa sáng.)

=> B, C được đề cập

=> D không được đề cập

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word handle in paragraph 3 could be best replaced by ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:783182
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ handle trong đoạn 3 có thể được thay thế tốt nhất bằng ________.

A. refuse (v): từ chối, không chấp nhận

B. operate (v): vận hành, điều khiển

C. receive (v): nhận, tiếp nhận

D. manage (v): quản lý, điều hành, xoay xở

=> handle (v): xử lý = manage

Thông tin: The team decided that they would have to handle payment for the bookings.

Tạm dịch: Nhóm sáng lập quyết định họ sẽ phải xử lý thanh toán cho các đặt phòng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer imply that there was a temporary need for accommodation in the city, which led to Gebbie and Chesky’s decision?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:783183
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào, tác giả ngụ ý rằng có nhu cầu tạm thời về chỗ ở trong thành phố, dẫn đến quyết định của Gebbie và Chesky?

A. Đoạn 3

B. đoạn 2

C. Đoạn 1

D. Đoạn 4

Thông tin:

Hearing that there was a conference coming to town and there were no hotel rooms available, they created the website airbedandbreakfast.com where they advertised three airbeds in their home at $80 each a night, breakfast included.

Tạm dịch:

Khi nghe nói có một hội nghị sắp diễn ra ở thành phố và không còn phòng khách sạn, họ đã tạo ra trang web airbedandbreakfast.com, nơi họ quảng cáo ba chiếc giường hơi trong nhà với giá 80 đô la mỗi đêm, bao gồm bữa sáng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word their in paragraph 2 refers to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:783184
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ their trong đoạn 2 đề cập đến _______

A. conferences: hội nghị

B. festivals: lễ hội

C. local people: người dân địa phương

D. entrepreneurs: doanh nhân

Thông tin: Their idea was to target conferences and festivals across the USA, getting local people to list their rooms and travelers to book them.

Tạm dịch: Ý tưởng của họ là nhắm đến các hội nghị và lễ hội trên khắp Hoa Kỳ, giúp những người dân địa phương đăng ký phòng và những du khách có thể đặt phòng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the method of payment for booking on Airbnb?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:783185
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến phương thức thanh toán khi đặt phòng trên Airbnb?

A. Đoạn 3

B. Đoạn 1

C. Đoạn 4

D. đoạn 2

Thông tin: Since then Airbnb has gone from strength to strength.

Tạm dịch: Kể từ đó, Airbnb đã ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE about the new website designed by Nathan Blecharczyk?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:783186
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Câu nào sau đây là ĐÚNG về trang web mới do Nathan Blecharczyk thiết kế?

A. Nó giúp Gebbie và Chesky kiếm được lợi nhuận khổng lồ ngay khi ra mắt.

B. Nó hỗ trợ Gebbie và Chesky cho thuê bất động sản trên toàn quốc.

C. Nó cho phép Gebbie và Chesky tiếp đón khách tại một hội nghị ở Denver.

D. Nó giúp du khách dễ dàng liên lạc với chủ nhà ở nước ngoài hơn.

Thông tin:

- Within a week, they had 800 listings, an achievement which dealt in part with the shortage of hotel rooms, but did not solve their financial problems, as the site was not making any money.

(Trong vòng một tuần, họ đã có 800 danh sách, một thành tựu giúp phần nào giải quyết tình trạng thiếu phòng khách sạn, nhưng không giải quyết được vấn đề tài chính của họ, vì trang web vẫn chưa tạo ra lợi nhuận.)

=> A sai vì dù trang web đã thu hút 800 danh sách chì trong một tuần, nó không giải quyết được vấn đề tài chính của họ vì trang web không kiếm được tiền ngay lập tức.

- Their idea was to target conferences and festivals across the USA, getting local people to list their rooms and travelers to book them.

(Ý tưởng của họ là nhắm đến các hội nghị và lễ hội trên khắp Hoa Kỳ, giúp những người dân địa phương đăng ký phòng và những du khách có thể đặt phòng.)

=> B sai vì mặc dù trang web được thiết kế đề phục vụ các hội nghị và lễ hội trên toàn quốc, nhưng nó không trực tiếp giúp Gebbie và Chesky cho thuê bất động sản trên toàn quốc ngay lập tức.

=> A sai vì mặc dù trang web cho phép khách du lịch đặt phòng ở các địa phương, nhưng nó không hướng tới kết nối khách du lịch với các chủ nhà quốc tế ngay từ đầu.

- The new website was completed just in time for the 2008 Democratic National Convention in Denver, at which Barack Obama was due to speak in front of 80,000 people.

(Trang web mới đã được hoàn thành đúng vào thời điểm Đại hội Quốc gia Đảng Dân chủ 2008 tại Denver, nơi Barack Obama dự kiến sẽ phát biểu trước 80.000 người.)

=> C đúng

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:783187
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Paraphrase

Since then Airbnb has gone from strength to strength. (Kể từ đó, Airbnb đã ngày càng phát triển mạnh mẽ.)

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân trong đoạn 4 một cách hay nhất?

A. Airbnb đã xây dựng được nhiều sức mạnh hơn trong bối cảnh kinh tế hiện tại. => Khác nghĩa

B. Kể từ thời điểm đó, Airbnb đã thoát khỏi chảo rán và lao vào lửa. => Ngược nghĩa

C. Airbnb đã trở nên ngày càng thành công hơn kể từ đó. => Phù hợp

D. Kể từ thời điểm đó, Airbnb được cho là sẽ thuận buồm xuôi gió. => Khác nghĩa

Dịch bài đọc:

Nội dung dịch:

Năm 2007, hai sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế, Joe Gebbie và Brian Chesky, đang phải vật lộn để trả tiền thuê căn hộ ở San Francisco. Nghe nói có một hội nghị sắp diễn ra tại thị trấn và không còn phòng khách sạn nào trống, họ đã tạo ra trang web airbedandbreakfast.com, nơi họ quảng cáo ba chiếc giường hơi trong nhà với giá 80 đô la một đêm, bao gồm cả bữa sáng. Chỉ sáu ngày sau, họ có ba vị khách ngủ trên sàn nhà. Họ biết ngay rằng đây là khởi đầu của một điều gì đó lớn lao.

Là những doanh nhân mới vào nghề, cặp đôi này quyết định đưa ý tưởng của mình tiến xa hơn. Họ đã nhờ Nathan Blecharczyk, bạn cùng phòng cũ của Gebbie, một sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính, phát triển trang web của họ. Ý tưởng của họ là nhắm mục tiêu đến các hội nghị và lễ hội trên khắp Hoa Kỳ, khiến người dân địa phương niêm yết phòng của họ và du khách đặt phòng. Trang web mới đã được hoàn thành đúng vào thời điểm diễn ra Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ năm 2008 tại Denver, nơi Barack Obama sẽ phát biểu trước 80.000 người. Trong vòng một tuần, họ đã có 800 danh sách, một thành tựu giải quyết một phần tình trạng thiếu phòng khách sạn, nhưng không giải quyết được các vấn đề tài chính của họ, vì trang web không kiếm được tiền.

Nhóm đã quyết định rằng họ sẽ phải xử lý việc thanh toán cho các lần đặt phòng. Họ bắt đầu tính phí ba phần trăm cho chủ nhà và từ sáu đến mười hai phần trăm cho khách du lịch, tùy thuộc vào giá của lần đặt phòng. Trong khi đó, các nhà đầu tư đã bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến công ty. Đến tháng 4 năm 2009, khi các khoản đầu tư lớn hơn bắt đầu đến, họ đã chuyển công ty ra khỏi căn hộ của mình đến một văn phòng hiện đại mới và thuê thêm nhân viên.

Kể từ đó, Airbnb ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hiện công ty có hơn 1,5 triệu danh sách tại 34.000 thành phố ở 190 quốc gia và được đồn đoán là có giá trị khoảng 20 tỷ đô la.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com