Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 23 to 32.

[I] Henry is the undisputed star of Dronfield School near Sheffield. Whatever the achievements of other members of the comprehensive school, it is Henry, with his soulful eyes and glossy hair, who has hogged the limelight, appearing on television in Britain and abroad. [II] Yet despite all the public adulation, Henry stirs up no envy or resentment among the 2000 students in fact, they all adore him. [III] The dog, who first arrived six months ago, is a super dog, who has improved students' behaviour and encouraged more students to focus on their academic achievement. [IV]

Andrew Wainwright, a student at Dronfield School, says there is something magical and calming about being able to interact with Henry during his time at the school's catch-up classes, and that if he falls behind, that opportunity will be denied. Even doubting staff have finally been won round. Perhaps that is because Henry, who lies on the floor during staff meetings, has also had a calming effect on them.

It was Andrew's teacher, Wendy Brown and the school counsellor, Julie Smart, who first proposed buying a school dog. "Julie and I were talking one day about how looking after dogs can positively affect children's conduct," says Brown. "We did some research and discovered that the presence of pets has been shown to be therapeutic. A number of studies have shown that animals improve recovery after surgery or illness and have a calming influence on people in a lot of settings. Some of my kids can be a handful and some of the children Julie counsels have terrible problems."

Could the school dog become a craze? Other schools such as the Mulberry Bush, a primary school for children with behavioural problems, have stepped forward to point out they already have one. Rosie Johnston, a Mulberry staff member has been bringing her golden retriever, Muskoka, into school for three years. Apart from being a calming influence, Muskoka even plays his part in literacy lessons. Children at the school can be too shy to read to adults so they read to Muskoka. "Their anxiety about mispronouncing something or getting the words in the wrong order is reduced when they read to him," says Johnston.

Psychologist Dr Deborah Wells from Queen's University Belfast specialises in animal-human interaction. She believes that the underlying key to the Henry effect is that dogs offer unconditional love and that cheers up adults and children and helps with self-esteem. But traditionalist Chris Woodhead, the former chief inspector of schools says, "I don't see why a teacher cannot create a positive learning environment through the subject they teach and their personality. Dogs strike me as a bit of a publicity stunt. It's the kind of sentimental story journalists love." Despite this sentiment, Henry remains as popular as ever.

(Adapted from by Roy Norris and Amanda French with Miles Hordern)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Where in paragraph 1 does the following sentence best fit?

His gentle demeanor and playful antics have captured the hearts of everyone.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:788367
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Chèn câu vào đoạn văn

Giải chi tiết

Câu sau đây phù hợp nhất ở đoạn nào trong đoạn 1?

His gentle demeanor and playful antics have captured the hearts of everyone.

(Thái độ nhẹ nhàng và trò hề vui tươi của anh đã chiếm được trái tim của mọi người.)

=> Nói về lí do Henry được yêu quý => Phù hợp vị trí [II]

Thông tin: [II] His gentle demeanor and playful antics have captured the hearts of everyone. Yet despite all the public adulation, Henry stirs up no envy or resentment among the 2000 students in fact, they all adore him.

Tạm dịch: [II] Thái độ nhẹ nhàng và trò đùa tinh nghịch của anh đã chiếm được trái tim của mọi người. Tuy nhiên, bất chấp tất cả sự ngưỡng mộ của công chúng, Henry không hề khơi dậy sự đố kỵ hay oán giận trong số 2000 sinh viên, trên thực tế, tất cả họ đều ngưỡng mộ anh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word adulation in paragraph 1 could be best replaced by ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:788368
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

adulation: sự ngưỡng mộ quá mức, sự tôn sùng.

A. excessive admiration: sự ngưỡng mộ quá mức

B. deserved attention: sự chú ý xứng đáng

C. unrealistic expectation: kỳ vọng phi thực tế

D. considerable controversy: sự tranh cãi đáng kể

=> adulation = excessive admiration

Thông tin: Yet despite all the public adulation, Henry stirs up no envy or resentment among the 2000 students in fact, they all adore him.

Tạm dịch: Tuy nhiên, bất chấp sự tung hô của công chúng, Henry không hề gây ra sự đố kỵ hay oán giận nào trong số 2000 sinh viên, trên thực tế, tất cả họ đều ngưỡng mộ anh.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is NOT mentioned as a benefit of having a school dog?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:788369
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG được đề cập đến là lợi ích của việc nuôi chó ở trường?

A. improving students' behavior: cải thiện hành vi của học sinh

Thông tin: The dog, who first arrived six months ago, is a super dog, who has improved students' behaviour and encouraged more students to focus on their academic achievement.

Tạm dịch: Chú chó này, được đưa đến đây lần đầu tiên cách đây sáu tháng, là một chú chó siêu phàm, đã cải thiện hành vi của học sinh và khuyến khích nhiều học sinh tập trung vào thành tích học tập của mình.

B. providing therapeutic effects for students: mang lại hiệu quả trị liệu cho học sinh

Thông tin: We did some research and discovered that the presence of pets has been shown to be therapeutic.

Tạm dịch: Chúng tôi đã tiến hành một số nghiên cứu và phát hiện ra rằng sự hiện diện của vật nuôi đã được chứng minh là có tác dụng trị liệu.

C. enhancing teachers' focus during meetings: tăng cường sự tập trung của giáo viên trong các cuộc họp

=> Không được đề cập

D. reducing anxiety when reading aloud: giảm lo lắng khi đọc to

Thông tin: Their anxiety about mispronouncing something or getting the words in the wrong order is reduced when they read to him

Tạm dịch: Sự lo lắng của họ về việc phát âm sai hoặc sắp xếp các từ sai thứ tự sẽ giảm đi khi họ đọc cho bé nghe

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:788370
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Paraphrasing

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân ở đoạn 3 một cách tốt nhất?

Some of my kids can be a handful and some of the children Julie counsels have terrible problems.

A. Some of my students can be hard to manage, and Julie helps children facing serious issues.

(Một số học sinh của tôi có thể khó quản lý, và Julie giúp đỡ những trẻ em đang đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng.)

=> Diễn đạt lại chính xác ý của câu gốc. Ta có:

- handful = hard to manage

- have terrible problems = face serious issues

B. Some of Julie's students can be difficult, while I work with children who have significant struggles.

(Một số học sinh của Julie có thể khó khăn, trong khi tôi làm việc với những trẻ em có những khó khăn đáng kể.)

=> Đảo ngược vai trò và không chính xác về "terrible problems".

C. Many of my students are well-behaved, and Julie assists children with minor difficulties.

(Nhiều học sinh của tôi ngoan ngoãn, và Julie hỗ trợ những trẻ em có những khó khăn nhỏ.)

=> Trái ngược với ý nghĩa "a handful" và "terrible problems".

D. Julie deals with many students who are easygoing and have mild challenges.

(Julie giải quyết nhiều học sinh dễ tính và có những thử thách nhẹ nhàng.)

=> Hoàn toàn trái ngược với ý nghĩa câu gốc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word one in paragraph 4 refers to ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:788371
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ one trong đoạn 4 ám chỉ đến ________.

A. a Mulberry staff member: một nhân viên của Mulberry

B. a craze: một cơn sốt

C. a primary school: một trường tiểu học

D. a school dog: một chú chó của trường

Thông tin: Could the school dog become a craze? Other schools such as the Mulberry Bush, a primary school for children with behavioural problems, have stepped forward to point out they already have one.

Tạm dịch: Liệu chó trường học có trở thành trào lưu không? Các trường khác như Mulberry Bush, một trường tiểu học dành cho trẻ em có vấn đề về hành vi, đã tiến hành chỉ ra rằng họ đã có một trường như vậy.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word calming in paragraph 4 is OPPOSITE in meaning to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:788372
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ trái nghĩa

Giải chi tiết

calming: làm dịu

A. soothing: xoa dịu

B. agreeable: dễ chịu

C. irritable: dễ cáu gắt, bực bội

D. sedative: thuốc an thần

=> calming >< irritable

Thông tin: Rosie Johnston, a Mulberry staff member has been bringing her golden retriever, Muskoka, into school for three years. Apart from being a calming influence, Muskoka even plays his part in literacy lessons.

Tạm dịch: Rosie Johnston, một nhân viên của Mulberry đã mang chú chó golden retriever của mình, Muskoka, đến trường trong ba năm. Ngoài việc có ảnh hưởng xoa dịu, Muskoka thậm chí còn tham gia vào các bài học về đọc viết.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following best summarizes paragraph 5?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:788373
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Tóm tắt

Giải chi tiết

Câu nào sau đây tóm tắt tốt nhất đoạn 5?

Ta có nội dung đoạn 5:

- Quan điểm của nhà tâm lý học Dr. Deborah Wells về tác dụng của chó (tình yêu vô điều kiện, tăng sự tự tin) - Ý kiến phản bác của Chris Woodhead (cho rằng giáo viên có thể tạo môi trường tích cực mà không cần chó, coi chó là chiêu trò quảng cáo)

A. While Dr. Wells emphasizes emotional benefits, Woodhead sees that schools have dogs just to attract media attention.

(Trong khi Tiến sĩ Wells nhấn mạnh lợi ích về mặt cảm xúc, Woodhead lại thấy rằng các trường có chó chỉ để thu hút sự chú ý của giới truyền thông.)

=> Tóm tắt chính xác hai quan điểm đối lập.

B. The popularity of Henry suggests that dogs improve classroom behavior and student engagement.

(Sự nổi tiếng của Henry cho thấy rằng chó cải thiện hành vi trong lớp học và sự tham gia của học sinh.)

=> Chỉ tập trung vào Henry và một số lợi ích.

C. While Woodhead argues that teachers alone can create a positive learning environment without dogs, Dr. Wells believes the opposite.

(Trong khi Woodhead cho rằng chỉ giáo viên mới có thể tạo ra một môi trường học tập tích cực mà không cần chó, Tiến sĩ Wells tin vào điều ngược lại.)

=> Đúng về quan điểm đối lập nhưng không đề cập đến lý do của Woodhead.

D. Dr. Wells believes dogs are crucial for enhancing self-esteem in children and adults.

(Tiến sĩ Wells tin rằng chó rất quan trọng để nâng cao lòng tự trọng ở trẻ em và người lớn.)

=> Chỉ tập trung vào quan điểm của Dr. Wells.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:788374
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Several schools have reported negative effects from the introduction of therapy dogs.

(Một số trường đã báo cáo những tác động tiêu cực từ việc đưa chó trị liệu vào.)

B. Andrew Wainwright feels that Henry's calming presence can improve academic outcomes.

(Andrew Wainwright cảm thấy rằng sự hiện diện êm dịu của Henry có thể cải thiện kết quả học tập.)

C. Henry's presence has significantly boosted the morale of all students and staff at Dronfield School.

(Sự hiện diện của Henry đã tăng cường đáng kể tinh thần của tất cả học sinh và nhân viên tại trường Dronfield.)

D. Critics argue that using therapy dogs detracts from traditional educational methods.

(Các nhà phê bình cho rằng việc sử dụng chó trị liệu làm giảm hiệu quả của các phương pháp giáo dục truyền thống.)

Thông tin: Andrew Wainwright, a student at Dronfield School, says there is something magical and calming about being able to interact with Henry during his time at the school's catch-up classes, and that if he falls behind, that opportunity will be denied.

Tạm dịch: Andrew Wainwright, một học sinh tại Trường Dronfield, cho biết có điều gì đó kỳ diệu và bình yên khi được tương tác với Henry trong thời gian em học các lớp học bổ sung tại trường, và nếu em bị tụt lại phía sau, cơ hội đó sẽ không còn nữa.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:788375
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Suy luận

Giải chi tiết

Có thể suy ra điều nào sau đây từ đoạn văn?

A. Rosie Johnston is more experienced than Wendy Brown in working with animals.

(Rosie Johnston có nhiều kinh nghiệm hơn Wendy Brown trong việc làm việc với động vật.)

B. Administrators at Dronfield School are sceptical as to whether Henry's companion will benefit their students. (Các quản lý tại trường Dronfield hoài nghi về việc liệu bạn đồng hành của Henry có mang lại lợi ích cho học sinh của họ hay không.)

C. Wendy Brown and Julie Smart are dedicated animal rights activists who wish to get their message across to young people. (Wendy Brown và Julie Smart là những nhà hoạt động vì quyền động vật tận tâm, những người muốn truyền tải thông điệp của họ đến những người trẻ tuổi.)

D. Interaction with Henry is used to boost students' learning motivation at Dronfield School.

(Việc tương tác với Henry được sử dụng để tăng cường động lực học tập của học sinh tại trường Dronfield.)

Thông tin: Andrew Wainwright, a student at Dronfield School, says there is something magical and calming about being able to interact with Henry during his time at the school's catch-up classes, and that if he falls behind, that opportunity will be denied.

Tạm dịch: Andrew Wainwright, một học sinh tại Trường Dronfield, cho biết có điều gì đó kỳ diệu và bình yên khi được tương tác với Henry trong thời gian em học các lớp học bổ sung tại trường, và nếu em bị tụt lại phía sau, cơ hội đó sẽ không còn nữa.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

Which of the following best summarizes the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:788376
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Tóm tắt

Giải chi tiết

Bài nói về:

- Henry, lợi ích của chó trị liệu tại trường học.

- Đưa thêm ví dụ từ trường khác → có xu hướng lan rộng.

- Cũng nhắc tới Woodhead - người nghi ngờ → vẫn còn hoài nghi.

A. Critics of therapy dogs in education argue that traditional teaching methods are sufficient for student success without the need for animals. (Các nhà phê bình chó trị liệu trong giáo dục cho rằng các phương pháp giảng dạy truyền thống là đủ cho sự thành công của học sinh mà không cần đến động vật.)

=> Chỉ tập trung vào quan điểm phản đối.

B. Andrew Wainwright's positive experiences with Henry demonstrate the benefits of therapy dogs for students facing academic challenges. (Những trải nghiệm tích cực của Andrew Wainwright với Henry chứng minh lợi ích của chó trị liệu đối với những học sinh gặp khó khăn trong học tập.)

=> Chỉ tập trung vào một khía cạnh nhỏ.

C. The use of therapy dogs in schools is becoming a trend, supported by research, but also faces skepticism from some educators. (Việc sử dụng chó trị liệu ở trường học đang trở thành một xu hướng, được hỗ trợ bởi nghiên cứu, nhưng cũng vấp phải sự hoài nghi từ một số nhà giáo dục.)

=> Tóm tắt được xu hướng, bằng chứng hỗ trợ và sự hoài nghi.

D. The introduction of a therapy dog at Dronfield School has improved student behavior and overall morale among staff and students. (Việc giới thiệu một chú chó trị liệu tại trường Dronfield đã cải thiện hành vi của học sinh và tinh thần chung của nhân viên và học sinh.)

=> Tập trung quá nhiều vào trường Dronfield và bỏ qua quan điểm phản đối.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com