Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

S đã quyết định đăng kí thêm các môn học khác so với chương

Câu hỏi số 788633:
Vận dụng

S đã quyết định đăng kí thêm các môn học khác so với chương trình tiêu chuẩn mỗi học kì. S nhận thấy các môn có sự liên kết nhất định với nhau và nếu tích luỹ đủ các tín chỉ theo chương trình đào tạo có thể ra trường sớm hơn so với các bạn. Biết được ý định của con, bố mẹ đã ra sức phản đối không cho S đăng kí học vượt với lí do không phù hợp với trình độ nhận thức nhưng S vẫn làm hồ sơ đăng ký học thêm và được chấp nhận. Tuy nhiên do không sắp xếp được giữa việc học và đi làm thêm nên sau một năm đăng ký học thêm, S không đủ điều kiện được học tiếp.

Đúng Sai
a)

Sinh viên S đã được thực hiện quyền học tập của mình một cách phù hợp.

b)

Việc phản đối của bố mẹ S là vi phạm quyền học tập của công dân.

c)

Việc không đủ điều kiện được học tiếp các môn của sinh viên S không vi phạm nghĩa vụ học tập của công dân.

d)

Sinh viên S có quyền được khiếu nại để nhà trường xem xét lại quyết định không cho học tiếp đối với bản thân mình.

Đáp án đúng là: Đ; Đ; S; Đ

Quảng cáo

Câu hỏi:788633
Phương pháp giải

Phân tích

Giải chi tiết

a) Sinh viên S đã được thực hiện quyền học tập của mình một cách phù hợp.

Đúng ở đây S đã thực hiện quyền tự do lựa chọn học tập của công dân. Theo quy định của pháp luật, mỗi công dân có quyền tự do lựa chọn học bất cứ ngành nghề nào phù hợp với khả năng, năng khiếu, sở thích và điều kiện của bản thân.

b) Việc phản đối của bố mẹ S là vi phạm quyền học tập của công dân.

Đúng, vì việc học tập và đăng ký học tiếp do S tự quyết định có thể tham khảo ý kiến của bố mẹ nếu cảm thấy phù hợp.

c) Việc không đủ điều kiện được học tiếp các môn của sinh viên S không vi phạm nghĩa vụ học tập của công dân.

Sai, công dân khi đã đăng ký theo học phải có trách nhiệm thực hiện tốt các quy định và hoàn thành nhiệm vụ được giao, việc không hoàn thành nhiệm vụ học tập và không được học tiếp là đã không thực hiện tốt nghĩa vụ học tập của công dân.

d) Sinh viên S có quyền được khiếu nại để nhà trường xem xét lại quyết định không cho học tiếp đối với bản thân mình.

Đúng, nếu thấy việc không cho học tiếp của nhà trường là xâm phạm đến lợi ích của mình, sinh viên S có thể làm đơn khiếu nại đề nghị nhà trường xem xét lại

Đáp án cần chọn là: Đ; Đ; S; Đ

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com