Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 33 to 40.

Most of us have taken a selfie at one time or another, be it a photo of ourselves in a beautiful place, during a performance by our favourite band, or on a memorable night out with friends. But today, more people are putting their lives at risk in an attempt to get the most shocking pictures to share on social media. In several cases, this action has had disastrous consequences.

Take, for example, the Spaniard who was killed by a bull while he was taking a selfie during the annual bull run in a village near his hometown, or the Singaporean tourist who died when he fell from cliffs on the coast of Bali. Such incidents have led to the death toll from selfie-related incidents reaching double figures for the first time in 2015, overtaking the number of victims of shark attacks.

Despite the risks, social media is full of pictures featuring near misses that could have been fatal under other circumstances. Under the caption 'Most dangerous selfie ever', a woman posing at a stadium can be seen narrowly avoiding being hit in the head by a baseball approaching her. Yet the photo has received thousands of "likes", and the comments below it suggest that this behavior is something to be admired.

In response to the increasing threat posed by the selfie, the authorities have started to take action. The Russian Interior Ministry, for instance, launched a public education campaign advising selfie-takers against balancing on dangerous surfaces or posing with their pets, among other things. But if instructions like this are really necessary, then perhaps it is about time we asked ourselves which is more important, a 'like' or a life?

(Adapted from Solution - Third Edition by Tim Falla and Paul A Davies)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to the passage, all of the following are mentioned as risks or consequences associated with taking selfies EXCEPT ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:789145
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, tất cả những điều sau đây được đề cập đến như là rủi ro hoặc hậu quả liên quan đến việc chụp ảnh tự sướng TRỪ ________.

A. death due to accidents while taking selfies

(tử vong do tai nạn khi chụp ảnh tự sướng)

B. encouragement of risky behavior by social media reactions

(khuyến khích hành vi mạo hiểm bằng các phản ứng trên mạng xã hội)

C. legal penalties imposed by authorities on selfie-takers

(hình phạt pháp lý do chính quyền áp dụng đối với người chụp ảnh tự sướng)

D. potential for near-fatal incidents while trying to capture shocking photos

(khả năng xảy ra các sự cố gần như tử vong khi cố gắng chụp những bức ảnh gây sốc)

Thông tin:

- A: Spaniard who was killed by a bull while taking a selfie”, “death toll reaching double figures”

- B: Yet the photo has received thousands of "likes", and the comments below it suggest that this behavior is something to be admired.

- D: Despite the risks, social media is full of pictures featuring near misses that could have been fatal under other circumstances.

Tạm dịch:

- A: Người Tây Ban Nha bị bò tót giết chết khi đang chụp ảnh tự sướng”, “số người chết lên đến hai con số”

- B: Tuy nhiên, bức ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt "thích", và các bình luận bên dưới cho thấy hành vi này là điều đáng ngưỡng mộ.

- D: Bất chấp những rủi ro, mạng xã hội tràn ngập những bức ảnh có cảnh suýt chết có thể gây tử vong trong những trường hợp khác.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word disastrous in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:789146
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ trái nghĩa

Giải chi tiết

disastrous (adj): thảm khốc, tai hại.

A. powerful (adj): mạnh mẽ.

B. beneficent (adj): nhân từ, tốt bụng, có lợi.

C. detrimental (adj): gây hại, bất lợi

D. insignificant (adj): không đáng kể, tầm thường.

=> disastrous >< beneficent

Thông tin: In several cases, this action has had disastrous consequences.

Tạm dịch: Trong nhiều trường hợp, hành động này đã gây ra hậu quả thảm khốc.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word overtaking in paragraph 2 could be best replaced by ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:789147
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

overtaking: trở nên lớn hơn

A. dealing with: đối phó với.

B. becoming greater than: trở nên lớn hơn.

C. competing with: cạnh tranh với.

D. becoming better than: trở nên tốt hơn.

=> overtaking = becoming greater than

Thông tin: Such incidents have led to the death toll from selfie-related incidents reaching double figures for the first time in 2015, overtaking the number of victims of shark attacks.

Tạm dịch: Những sự cố như vậy đã khiến số người chết vì chụp ảnh tự sướng lần đầu tiên lên tới con số hai chữ số vào năm 2015, vượt qua số nạn nhân bị cá mập tấn công.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:789148
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Paraphrasing

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân ở đoạn 4 một cách tốt nhất?

In response to the increasing threat posed by the selfie, the authorities have started to take action.

(Để ứng phó với mối đe dọa ngày càng tăng do ảnh tự sướng gây ra, chính quyền đã bắt đầu hành động.)

A. Due to the rising popularity of selfies, officials have taken steps to address the issues involved.

(Do sự phổ biến ngày càng tăng của việc chụp ảnh selfie, các quan chức đã thực hiện các bước để giải quyết các vấn đề liên quan.)

=> Thiếu từ khóa như “begun”, “increasing threat”, “danger”

B. Authorities have begun to implement measures in reaction to the growing danger related to selfies.

(Các nhà chức trách đã bắt đầu thực hiện các biện pháp để phản ứng với mối nguy hiểm ngày càng tăng liên quan đến việc chụp ảnh selfie.)

=> Đúng, sử dụng từ đồng nghĩa và diễn đạt tương tự.

C. The rising concern over selfies has prompted officials to respond with new regulations.

(Mối lo ngại ngày càng tăng về việc chụp ảnh selfie đã thúc đẩy các quan chức phản ứng bằng các quy định mới.)

=> Thiếu từ khóa như “begun”, “increasing threat”, “danger”

D. In light of the dangers that selfies pose, authorities used to make efforts to tackle this issue.

(Trước những nguy hiểm mà việc chụp ảnh selfie gây ra, các nhà chức trách đã từng nỗ lực giải quyết vấn đề này.)

=> Sai thì vì sử dụng "used to" (đã từng), trong khi câu gốc nói về hành động hiện tại ("have started").

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word it in paragraph 3 refers to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:789149
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ it trong đoạn 3 ám chỉ đến ________.

A. the photo: bức ảnh

B. the head: cái đầu

C. a baseball: quả bóng chày

D. a stadium: sân vận động

Thông tin: Yet the photo has received thousands of "likes", and the comments below it suggest that this behavior is something to be admired.

Tạm dịch: Tuy nhiên, bức ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt "thích" và các bình luận bên dưới cho thấy hành vi này đáng được ngưỡng mộ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:789150
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây KHÔNG ĐÚNG?

A. Taking a selfie with pets is considered the most dangerous.

(Chụp ảnh selfie với thú cưng được coi là nguy hiểm nhất.)

=> Sai, đoạn văn ở cuối đề cập đến việc Nga khuyến cáo không nên tạo dáng nguy hiểm hoặc chụp ảnh với thú cưng, nhưng không nói đó là nguy hiểm nhất.

B. Pictures of near misses are popular on social media.

(Những bức ảnh về những tình huống suýt chết rất phổ biến trên mạng xã hội.)

=> Đúng, được đề cập ở đoạn 3.

C. Action has been taken to warn selfie-takers against dangerous situations.

(Hành động đã được thực hiện để cảnh báo những người chụp ảnh selfie về những tình huống nguy hiểm.)

=> Đúng, ví dụ như chiến dịch của Nga được đề cập ở đoạn 4.

D. There was an increase in the number of selfie-related deaths in 2015.

(Đã có sự gia tăng số người chết liên quan đến selfie vào năm 2015.)

=> Đúng, được đề cập ở đoạn 2.

Thông tin:

- B: Despite the risks, social media is full of pictures featuring near misses that could have been fatal under other circumstances. Under the caption 'Most dangerous selfie ever', a woman posing at a stadium can be seen narrowly avoiding being hit in the head by a baseball approaching her. Yet the photo has received thousands of "likes"

- C: The Russian Interior Ministry, for instance, launched a public education campaign

- D: Such incidents have led to the death toll from selfie-related incidents reaching double figures for the first time in 2015

Tạm dịch:

- B: Mặc dù có những rủi ro, mạng xã hội vẫn tràn ngập những bức ảnh có cảnh suýt chết có thể gây tử vong trong những trường hợp khác. Dưới tiêu đề 'Ảnh tự sướng nguy hiểm nhất từ trước đến nay', một người phụ nữ tạo dáng tại một sân vận động có thể được nhìn thấy đang tránh được cú đánh vào đầu của một quả bóng chày đang lao tới. Tuy nhiên, bức ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt "thích"

- C: Ví dụ, Bộ Nội vụ Nga đã phát động một chiến dịch giáo dục công chúng

- D: Những sự cố như vậy đã khiến số người chết vì các sự cố liên quan đến ảnh tự sướng lần đầu tiên đạt đến con số hai chữ số vào năm 2015

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the death toll from selfie-related incidents?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:789151
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến số người chết do các sự cố liên quan đến selfie?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: Such incidents have led to the death toll from selfie-related incidents reaching double figures for the first time in 2015 (Đoạn 2)

Tạm dịch: Những sự cố như vậy đã khiến số người chết vì các sự cố liên quan đến selfie lần đầu tiên đạt đến con số hai chữ số vào năm 2015

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer discuss the actions taken by authorities in response to selfie-related dangers?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:789152
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào, tác giả thảo luận về các hành động mà chính quyền thực hiện để ứng phó với các mối nguy hiểm liên quan đến selfie?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: In response to the increasing threat posed by the selfie, the authorities have started to take action. (Đoạn 4)

Tạm dịch: Để ứng phó với mối đe dọa ngày càng tăng do ảnh tự sướng gây ra, chính quyền đã bắt đầu hành động.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com