Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

THE ROLE OF URBAN GREEN SPACES

Urban green spaces, such as parks, gardens, and forests, are vital to the health of cities and their residents. These spaces provide places for recreation, relaxation, and exercise, contributing to both physical and mental well-being. Research shows that people who live near green spaces are generally healthier than those who do not. In addition to personal benefits, green spaces also help reduce urban temperatures, improve air quality, and support biodiversity.

One example of a successful urban green space is Central Park in New York City. This iconic park offers an escape from the city's fast pace and provides various activities for people of all ages. Central Park is not just a recreational space; it also serves as an urban habitat for wildlife. Studies have shown that areas with more green spaces experience lower levels of urban heat island effects - a phenomenon where urban areas are significantly warmer than their rural surroundings.

However, despite these benefits, the availability of green spaces is not equal across cities. Low-income neighborhoods often have fewer parks and recreational areas than wealthier areas. To address this issue, city planners and governments are working to create more accessible green spaces for all urban residents. They are also introducing innovative solutions like rooftop gardens and vertical forests to maximize greenery in limited urban areas.

Technology plays a role in enhancing urban green spaces as well. Apps that track air quality and offer maps of green areas encourage people to explore and use these spaces. Additionally, data from satellite imagery is being used to identify areas most in need of green spaces. By combining planning, technology, and community involvement, cities can ensure that the benefits of urban green spaces reach everyone.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

In which paragraph does the writer mention an issue related to fairness?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:790064
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Lời giải:

Trong đoạn văn nào, tác giả đề cập đến vấn đề liên quan đến sự công bằng?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 3

C. Đoạn 2

D. Đoạn 4

Thông tin: However, despite these benefits, the availability of green spaces is not equal across cities. Low-income neighborhoods often have fewer parks and recreational areas than wealthier areas. (pa3)

Tạm dịch: Mặc dù có nhiều lợi ích, không phải khu vực nào trong thành phố cũng có đủ không gian xanh. Các khu vực có thu nhập thấp thường có ít công viên hơn các khu vực giàu có.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "those" in paragraph 1 refers to________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:790065
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Lời giải:

Từ "those" trong đoạn 1 đề cập đến________

A. khu vực đô thị

B. không gian xanh

C. nhà nghiên cứu

D. người dân

Thông tin: Research shows that people who live near green spaces are generally healthier than those who do not.

Tạm dịch: Nghiên cứu cho thấy những người sống gần không gian xanh thường khỏe mạnh hơn những người sống xa nơi này.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer explore modern technological solutions for urban green spaces?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:790066
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Lời giải:

Trong đoạn văn nào, tác giả khám phá các giải pháp công nghệ hiện đại cho không gian xanh đô thị?

A. Đoạn 4

B. Đoạn 3

C. Đoạn 1

D. Đoạn 2

Thông tin: Apps that track air quality and offer maps of green areas encourage people to explore…

Data from satellite imagery is being used to identify areas most in need…

Tạm dịch: Các ứng dụng theo dõi chất lượng không khí và cung cấp bản đồ các khu vực xanh khuyến khích mọi người khám phá…

Dữ liệu từ hình ảnh vệ tinh đang được sử dụng để xác định các khu vực cần nhất…

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "vital" in paragraph 1 is CLOSEST in meaning to________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:790067
Phương pháp giải

Đọc – từ đồng nghĩa

Lời giải:

Từ "vital" trong đoạn 1 có nghĩa GẦN NHẤT với ________

A. quá mức

B. tùy chọn

C. mong manh

D. cần thiết

Vital (adj) quan trọng, cần thiết = necessary

Thông tin: Urban green spaces, such as parks, gardens, and forests, are vital to the health of cities and their residents.

Tạm dịch: Không gian xanh đô thị, chẳng hạn như công viên, vườn và rừng, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của thành phố và cư dân.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:790068
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Lời giải:

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Các ứng dụng theo dõi chất lượng không khí được sử dụng để xây dựng không gian xanh mới.

Thông tin: Apps that track air quality and offer maps of green areas encourage people to explore and use these spaces. (Các ứng dụng theo dõi chất lượng không khí và cung cấp bản đồ không gian xanh khuyến khích người dân khám phá và sử dụng các không gian này.) => Không nói rằng các app được dùng để xây dựng

B. Các khu vườn trên sân thượng đang trở thành giải pháp phổ biến cho mảng xanh đô thị.

Thông tin: They are also introducing innovative solutions like rooftop gardens and vertical forests to maximize greenery in limited urban areas. (Họ cũng đang giới thiệu các giải pháp sáng tạo như vườn trên mái và rừng thẳng đứng để tối đa hóa mảng xanh ở khu đô thị hạn chế diện tích.)

C. Công viên trung tâm chủ yếu là môi trường sống của động vật hoang dã ở Thành phố New York.

Thông tin: This iconic park offers an escape from the city's fast pace and provides various activities for people of all ages. Central Park is not just a recreational space; it also serves as an urban habitat for wildlife. (Công viên mang tính biểu tượng này là nơi thoát khỏi nhịp sống hối hả của thành phố và cung cấp nhiều hoạt động cho mọi lứa tuổi. Công viên Trung tâm không chỉ là không gian giải trí; nó còn là môi trường sống đô thị cho động vật hoang dã.) => Nghĩa là mục đích chính là giải trí, còn làm nơi sống cho động vật là bổ sung

D. Các khu dân cư thu nhập thấp thường có nhiều công viên hơn các khu vực giàu có.

Thông tin: Low-income neighborhoods often have fewer parks and recreational areas than wealthier areas. (Các khu thu nhập thấp thường có ít công viên hơn các khu giàu có.) => Câu D là ngược nghĩa hoàn toàn

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a benefit of urban green spaces?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:790069
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Lời giải:

Câu nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như là lợi ích của không gian xanh đô thị?

A. Giảm tiếng ồn đô thị

B. Cải thiện sức khỏe tinh thần

C. Hỗ trợ đa dạng sinh học

D. Cải thiện chất lượng không khí

Thông tin: These spaces provide places for recreation, relaxation, and exercise, contributing to both physical and mental well-being. Research shows that people who live near green spaces are generally healthier than those who do not. In addition to personal benefits, green spaces also help reduce urban temperatures, improve air quality, and support biodiversity.

Tạm dịch: Những không gian này cung cấp nơi để giải trí, thư giãn và tập thể dục, góp phần vào cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Nghiên cứu cho thấy những người sống gần không gian xanh thường khỏe mạnh hơn những người không sống gần. Ngoài lợi ích cá nhân, không gian xanh còn giúp giảm nhiệt độ đô thị, cải thiện chất lượng không khí và hỗ trợ đa dạng sinh học.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word "iconic" in paragraph 2 could be best replaced by________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:790070
Phương pháp giải

Đọc – từ đồng nghĩa

Lời giải:

Từ "iconic" trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng________

A. hiện đại

B. nổi tiếng

C. chức năng

D. truyền thống

Iconic (adj) mang tính biểu tượng, nổi bật = well-known

Thông tin: One example of a successful urban green space is Central Park in New York City. This iconic park offers an escape from the city's fast pace and provides various activities for people of all ages.

Tạm dịch: Một ví dụ về không gian xanh đô thị thành công là Công viên Trung tâm ở Thành phố New York. Công viên mang tính biểu tượng này là nơi thoát khỏi nhịp sống hối hả của thành phố và cung cấp nhiều hoạt động khác nhau cho mọi lứa tuổi.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:790071
Phương pháp giải

Đọc – diễn giải câu

Lời giải:

Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu gạch chân trong đoạn 2?

A. Hiệu ứng đảo nhiệt đô thị ít xảy ra hơn ở những khu vực có nhiều không gian xanh.

B. Hiệu ứng đảo nhiệt đô thị khiến các vùng nông thôn ấm hơn các trung tâm thành thị.

C. Không gian xanh làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa các vùng thành thị và nông thôn.

D. Các vùng thành thị có nhiều không gian xanh hơn có xu hướng mát hơn những vùng có ít không gian xanh hơn.

Câu gạch chân: areas with more green spaces experience lower levels of urban heat island effects (các khu vực có nhiều không gian xanh hơn sẽ có mức độ hiệu ứng đảo nhiệt đô thị thấp hơn)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com