Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about technology and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best

Read the following passage about technology and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

Technology is evolving at an astonishing pace, transforming the way we live, work, and interact. One of the most groundbreaking advancements is artificial intelligence (AI). Al allows machines to perform tasks that typically require human intelligence, such as recognizing speech, making decisions, and solving problems. Many industries, from healthcare to finance, are already benefiting from Al. For example, in medicine, Al helps doctors diagnose diseases more accurately, while in business, it assists companies in analyzing large sets of data to make better decisions.

Another significant technological development is the rise of 5G networks. This new generation of mobile connectivity promises much faster internet speeds and more reliable connections, enabling innovations like self-driving cars and smart cities. With 5G, their ability to communicate and process data in real-time will be greatly enhanced, making it possible to connect millions of devices simultaneously, which will further improve the efficiency of everything from traffic management to energy distribution.

However, with these advancements come concerns. Privacy is a major issue as more personal data is being collected and stored. Some worry that Al could lead to job losses as machines take over tasks previously done by humans. Furthermore, as 5G networks roll out, there are fears about potential health risks associated with prolonged exposure to radiation.

Despite these concerns, most experts agree that technology, if properly regulated, can bring about great benefits. Governments and organizations worldwide are working to ensure that technological advancements are used responsibly and ethically, ensuring a brighter future for all.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as an industry that benefits from Al?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:790655
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng. Cần nắm được các câu hỏi đề bài đang hỏi về vấn đề gì.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở vị trí thông tin có chứa từ khóa hoặc có liên quan đến vấn đề của câu hỏi.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as an industry that benefits from Al?

(Điều nào dưới đây không phải là một ngành công nghiệp hưởng lợi từ trí tuệ nhân tạo?)

A. Finance (n): tài chính

B. Medicine (n): y dược

C. Entertainment (n): giải trí

D. Healthcare (n): chăm sóc sức khoẻ

Thông tin: Many industries, from healthcare to finance, are already benefiting from Al. For example, in medicine, Al helps doctors diagnose diseases more accurately, while in business, it assists companies in analyzing large sets of data to make better decisions.

(Nhiều ngành công nghiệp, từ chăm sóc sức khoẻ đến tài chính, đã và đang hưởng lợi từ AI. Ví dụ, trong lĩnh vực y học, AI giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn, trong khi ở lĩnh vực kinh doanh, nó hỗ trợ các công ty phân tích lượng lớn dữ liệu để đưa ra quyết định hiệu quả hơn.)

=> “Entertainment” không được nhắc đến.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word groundbreaking in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to ____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:790656
Phương pháp giải

Đọc – tìm từ trái nghĩa

Giải chi tiết

The word groundbreaking in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to ______________.

(Từ groundbreaking trong đoạn 1 trái nghĩa với ______________.)

A. innovative (adi): sáng tạo

B. revolutionary (adj): mang tính cách mạng

C. traditional (adj): truuyền thống

D. modern (adj): hiện đại

Thông tin: One of the most groundbreaking advancements is artificial intelligence (AI).

(Một trong những bước tiến mang tính đột phá nhất chính là trí tuệ nhân tạo (AI).)

=> groundbreaking >< traditional

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word their in paragraph 2 refers to ____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:790657
Phương pháp giải

Đọc – tìm từ thay thế

Giải chi tiết

The word their in paragraph 2 refers to ______________.

A. mobile connections: kết nối di động

B. faster internet speeds: tốc độ internet nhanh hơn

C. self-driving cars and smart cities: xe tự lái và thành phố thông minh

D. 5G networks: mạng 5G

Thông tin: This new generation of mobile connectivity promises much faster internet speeds and more reliable connections, enabling innovations like self-driving cars and smart cities. With 5G, their ability to

communicate and process data in real-time will...

(Thế hệ kết nối di động mới này hứa hẹn mang lại tốc độ Internet nhanh hơn nhiều và kết nối ổn định hơn, mở đường cho những đổi mới như xe tự lái và thành phố thông minh. Với 5G, khả năng giao tiếp và xử lý dữ liệu theo thời gian thực sẽ...)

=> their = self-driving cars and smart cities

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word enhanced in paragraph 2 could be best replaced by ____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:790658
Phương pháp giải

Đọc – tìm từ thay thế

Giải chi tiết

The word enhanced in paragraph 2 could be best replaced by ____________.

A. limited (v): bị giới hạn

B. decreased (v): bị giảm

C. improved (v): được cải thiện

D. reduced (v): bị giảm

Thông tin: With 5G, their ability to communicate and process data in real-time will be greatly enhanced

(Với 5G, khả năng giao tiếp và xử lý dữ liệu theo thời gian thực của chúng sẽ được cải thiện đáng kể)

=> enhance = improved

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:790659
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng. Cần nắm được các câu hỏi đề bài đang hỏi về vấn đề gì.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở vị trí thông tin có chứa từ khóa hoặc có liên quan đến vấn đề của câu hỏi.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Câu nào dưới đây diễn đạt lại đúng nhất câu văn được gạch chân ở đoạn 3?)

Câu được gạch chân: Some worry that Al could lead to job losses as machines take over tasks previously done by humans.

(Một số người lo rằng AI có thể dẫn đến mất việc làm khi máy móc thay thế con người trong nhiều công việC.)

A. AI might cause people to lose jobs because machines can take over their tasks.

(AI có thể khiến con người mất việc vì máy móc có thể đảm nhiệm công việc của họ.)

B. AI is responsible for creating more job opportunities for humans.

(AI có trách nhiệm tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho con người.)

C. AI will not affect human jobs at all.

(AI sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc làm của con người.)

D. Machines will replace all human tasks in the future.

(Máy móc sẽ thay thế tất cả công việc của con người trong tương lai.)

=> Câu A gần nghĩa với gốc nhất.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:790660
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng. Cần nắm được các câu hỏi đề bài đang hỏi về vấn đề gì.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở vị trí thông tin có chứa từ khóa hoặc có liên quan đến vấn đề của câu hỏi.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to the passage?

(Câu nào sau đây là đúng, theo bài đọc?)

A. Governments are not concerned about technology development.

(Chính phủ không quan tâm đến sự phát triển của công nghệ.)

B. AI only benefits the medical industry.

(Trí tuệ nhân tạo chỉ mang lại lợi ích cho ngành y tế.)

C. 5G technology will decrease the number of devices that can be connected.

(Công nghệ 5G sẽ làm giảm số lượng thiết bị có thể được kết nối.)

D. 5G networks will help improve the efficiency of energy management.

(Mạng 5G sẽ giúp nâng cao hiệu quả quản lý năng lượng.)

Thông tin: Governments and organizations worldwide are working to ensure that technological advancements are used responsibly and ethically, ensuring a brighter future for all.

(Các chính phủ và tổ chức trên toàn thế giới đang nỗ lực để đảm bảo rằng những tiến bộ công nghệ được sử dụng một cách có trách nhiệm và đạo đức, nhằm hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention concerns related to privacy?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:790661
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng. Cần nắm được các câu hỏi đề bài đang hỏi về vấn đề gì.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở vị trí thông tin có chứa từ khóa hoặc có liên quan đến vấn đề của câu hỏi.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mention concerns related to privacy?

(Tác giả nhắc đến những mối lo ngại về sự bảo mật ở đoạn văn nào?)

A. Paragraph 4 (đoạn 4)

B. Paragraph 3 (đoạn 3)

C. Paragraph 2 (đoạn 2)

D. Paragraph 1 (đoạn 1)

Thông tin: However, with these advancements come concerns. Privacy is a major issue as more personal data is being collected and stored. Some worry that AI could lead to job losses as machines take over tasks previously done by humans.

(Tuy nhiên, những tiến bộ này cũng kéo theo không ít mối lo ngại. Quyền riêng tư đang trở thành một vấn đề lớn khi ngày càng nhiều dữ liệu cá nhân bị thu thập và lưu trữ. Một số người lo rằng AI có thể dẫn đến mất việc làm khi máy móc thay thế con người trong nhiều công việc.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer discuss efforts to ensure responsible use of technology?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:790662
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng. Cần nắm được các câu hỏi đề bài đang hỏi về vấn đề gì.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở vị trí thông tin có chứa từ khóa hoặc có liên quan đến vấn đề của câu hỏi.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer discuss efforts to ensure responsible use of technology?

(Tác giả bàn luận về những nỗ lực để đảm bảo trách nhiệm trong việc sử dụng công nghệ trong đoạn nào?)

A. Paragraph 4 Paragraph 4 (đoạn 4)

B. Paragraph 2 (đoạn 2)

C. Paragraph 1 (đoạn 1)

D. Paragraph 3 (đoạn 3)

Thông tin: Despite these concerns, most experts agree that technology, if properly regulated, can bring about great benefits. Governments and organizations worldwide are working to ensure that technological advancements are used responsibly and ethically, ensuring a brighter future for all.

(Các chính phủ và tổ chức trên toàn thế giới đang nỗ lực để đảm bảo rằng những tiến bộ công nghệ được sử dụng một cách có trách nhiệm và đạo đức, nhằm hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.)

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com