Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about what matters for children and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to

Read the following passage about what matters for children and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.

It is known that the development of children in their early years lays the foundation for their future physical, cognitive and social skills. It is, therefore, vital to understand how children grow and what influences their development. Research has found four key factors affecting early childhood development.

Many of children’s characteristics such as body shape, eye colour, hair colours, complexion, intelligence, and some diseases are passed through genes. Although it is impossible to change the natural colours of their hair, eyes and skin, other elements can be improved through nurture and training.

Any factors in the surrounding environment in which children are brought up can affect their development and growth. The amount of sunshine and rainfall in the area, the level of pollution, the geographical conditions as well as the social network and relationships around children can have a profound impact on their health, cognition and social skills.

A balanced and nutritious diet rich in protein, vitamins, carbohydrates and fat is essential for a healthy brain and body. Both malnutrition and overeating can cause serious health problems and bring about detrimental effects on children’s growth in the long run.

The family plays a critical role in the way a child develops socially and psychologically. Parents’ investment in time, attention and energy to provide diverse activities, meaningful play and deep conversations contributes to the most favourable outcomes for children. In contrast, children who suffer from neglect and abuse at home may have poor social skills and difficulties in bonding with others.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word nurture in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:791757
Phương pháp giải

Đọc – từ trái nghĩa

Lời giải:

Từ nurture trong đoạn 2 trái nghĩa với ________.

A. điều trị

B. chăm sóc

C. bỏ bê

D. sáng tạo

Nurture (v) nuôi dưỡng >< neglect

Thông tin: Although it is impossible to change the natural colours of their hair, eyes and skin, other elements can be improved through nurture and training.

Tạm dịch: Mặc dù không thể thay đổi màu sắc tự nhiên của tóc, mắt và da, nhưng những yếu tố khác có thể được cải thiện thông qua nuôi dưỡng và đào tạo.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:791758
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Lời giải:

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Trẻ em sống trong một gia đình ấm áp và yêu thương có thể có các kỹ năng xã hội tốt.

Thông tin: The family plays a critical role in the way a child develops socially and psychologically. Parents’ investment in time, attention and energy to provide diverse activities, meaningful play and deep conversations contributes to the most favourable outcomes for children. (Gia đình đóng vai trò quan trọng trong cách trẻ phát triển về mặt xã hội và tâm lý. Việc cha mẹ đầu tư thời gian, sự chú ý và năng lượng để mang lại các hoạt động đa dạng, trò chơi ý nghĩa và các cuộc trò chuyện sâu sắc sẽ tạo ra kết quả thuận lợi nhất cho trẻ.)

B. Ăn quá nhiều một cách cưỡng chế sẽ phá vỡ sự phát triển bình thường của trẻ ngay lập tức.

Thông tin: Both malnutrition and overeating can cause serious health problems and bring about detrimental effects on children’s growth in the long run. (Cả suy dinh dưỡng và ăn quá nhiều đều có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và mang lại những tác động bất lợi đến sự phát triển của trẻ em về lâu dài.) => Sai vì đáp án là phóng đại tác động ngay tức thì, trong khi bài chỉ nói ảnh hưởng lâu dài.

C. Để có một cơ thể và trí óc khỏe mạnh, bắt buộc phải tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng.

Thông tin: A balanced and nutritious diet … is essential for a healthy brain and body. (Một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng… rất cần thiết cho một bộ não và cơ thể khỏe mạnh.) => Sai vì essential = cần thiết, quan trọng => KHÔNG đồng nghĩa compulsory = bắt buộc.

D. Tất cả các đặc điểm của một người đều được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Thông tin: Many of children’s characteristics … are passed through genes. (Nhiều đặc điểm của trẻ em… được truyền qua gen.) => Sai vì bài chỉ nói nhiều đặc điểm, không phải tất cả.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word their in paragraph 3 refers to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:791759
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Lời giải:

Từ their trong đoạn 3 đề cập đến ________.

A. kỹ năng

B. trẻ em

C. điều kiện

D. yếu tố

Thông tin: The amount of sunshine and rainfall in the area, the level of pollution, the geographical conditions as well as the social network and relationships around children can have a profound impact on their health, cognition and social skills.

Tạm dịch: Lượng ánh nắng mặt trời và lượng mưa trong khu vực, mức độ ô nhiễm, điều kiện địa lý cũng như mạng lưới xã hội và các mối quan hệ xung quanh trẻ em có thể ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe, nhận thức và kỹ năng xã hội của trẻ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

In which paragraph does the author mention a concession relationship?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:791760
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Lời giải:

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến mối quan hệ nhượng bộ?

A. Đoạn 2

B. Đoạn 1

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: Although it is impossible to change the natural colours of their hair, eyes and skin, other elements can be improved through nurture and training. (pa2)

Tạm dịch: Mặc dù không thể thay đổi màu tóc, mắt và da tự nhiên của trẻ, những yếu tố khác có thể được cải thiện nhờ sự nuôi dưỡng và rèn luyện.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

In which paragraph does the author explore the importance of a caring home environment?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:791761
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Lời giải:

Trong đoạn văn nào tác giả khám phá tầm quan trọng của một môi trường gia đình chu đáo?

A. Đoạn 2

B. Đoạn 4

C. Đoạn 5

D. Đoạn 3

Thông tin: The family plays a critical role in the way a child develops socially and psychologically. … In contrast, children who suffer from neglect and abuse at home may have poor social skills…

Tạm dịch: Gia đình đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển về mặt xã hội và tâm lý của trẻ. … Ngược lại, trẻ em bị bỏ bê và lạm dụng ở nhà có thể có kỹ năng xã hội kém…

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word influences in paragraph 1 is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:791762
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Lời giải:

Từ influences trong đoạn 1 có nghĩa gần nhất với ________.

A. giới hạn

B. thiết lập

C. ảnh hưởng

D. ngăn ngừa

Influences (v) ảnh hưởng = affects

Thông tin: It is, therefore, vital to understand how children grow and what influences their development.

Tạm dịch:

Do đó, điều quan trọng là phải hiểu trẻ em phát triển như thế nào và điều gì ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:791763
Phương pháp giải

Đọc – diễn đạt câu

Lời giải: Câu nào sau đây diễn giải lại câu gạch chân trong đoạn 3 một cách tốt nhất?

A. Sự phát triển của trẻ em chỉ bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh mà chúng được nuôi dưỡng, bất kể các yếu tố bên ngoài.

B. Môi trường bên ngoài đôi khi có thể quyết định toàn bộ quá trình nuôi dạy và phát triển tinh thần của trẻ em.

C. Các yếu tố trong môi trường mà trẻ em được nuôi dưỡng có khả năng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của chúng.

D. Bất kỳ yếu tố nào trong quá trình nuôi dạy trẻ em đều có thể định hình sự phát triển toàn diện và tiến bộ cá nhân của chúng.

Câu gạch chân: Any factors in the surrounding environment in which children are brought up can affect their development and growth. (Bất kỳ yếu tố nào trong môi trường xung quanh nơi trẻ em lớn lên đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và trưởng thành của trẻ.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The development of children during early years helps shape all of the following skills EXCEPT ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:791764
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Lời giải: Sự phát triển của trẻ em trong những năm đầu đời giúp hình thành tất cả các kỹ năng sau TRỪ ________.

A. kỹ năng xã hội

B. kỹ năng nhận thức

C. kỹ năng giải quyết vấn đề

D. kỹ năng thể chất

Thông tin: the development of children in their early years lays the foundation for their future physical, cognitive and social skills.

Tạm dịch: Sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đặt nền tảng cho các kỹ năng thể chất, nhận thức và xã hội trong tương lai.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com