Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about graduation and choosing a career and mark the letter A, B, C, or D on your answer

Read the following passage about graduation and choosing a career and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.

Graduation is a significant milestone that marks the end of an educational journey and the beginning of a new chapter in life. As graduates step into the real world, they are faced with the daunting task of choosing a career path. This decision is influenced by various factors, including personal interests, skills, job market trends, and financial considerations. It is crucial for graduates to carefully evaluate their options and make informed decisions to ensure long-term success and satisfaction.

One important factor to consider when choosing a career is personal interests. Graduates should identify fields that align with their passions and hobbies, as this can lead to a more fulfilling and enjoyable career. Additionally, skills and strengths play a vital role in career choice. Understanding one's abilities and how they can be applied in different professions can help graduates narrow down their options and choose a career that suits them best.

Another key consideration is the job market. Researching current job market trends and future projections can provide valuable insights into which industries are growing and which ones may decline. This information can help graduates make strategic decisions and choose careers with good job prospects and stability. Financial considerations, such as salary potential and job benefits, are also important factors to take into account.

Networking and gaining practical experience through internships or part-time jobs can significantly impact career choice. Building a professional network and gaining hands-on experience can provide graduates with valuable connections and insights into different industries. This can help them make more informed decisions and increase their chances of success in their chosen career.

While the process of choosing a career can be challenging, it is important for graduates to remain flexible and open to new opportunities. The job market is constantly evolving, and being adaptable can help them navigate changes and seize new prospects. With careful planning and a proactive approach, graduates can find a career that aligns with their goals and aspirations.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a factor influencing career choice?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:792627
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Yếu tố nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như là một yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn nghề nghiệp?

A. Personal interests: Sở thích cá nhân

B. Job location: Địa điểm làm việc

C. Skills: Kỹ năng

D. Financial considerations: Cân nhắc về tài chính

Thông tin: This decision is influenced by various factors, including personal interests, skills, job market trends, and financial considerations.

Tạm dịch: Quyết định này chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, bao gồm sở thích cá nhân, kỹ năng, xu hướng thị trường việc làm và cân nhắc về tài chính.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "daunting" in paragraph 1 is closest in meaning to:

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:792628
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ "daunting" ở đoạn 1 có nghĩa gần nhất với:

daunting: gây lo lắng, khó khă

A. extravagant: phóng túng, quá mức

B. intimidating: đáng sợ, làm nản lòng

C. familiar: quen thuộc

D. encouraging: khuyến khích

=> daunting = intimidating

Thông tin: As graduates step into the real world, they are faced with the daunting task of choosing a career path.

Tạm dịch: Khi bước vào thế giới thực, sinh viên phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là lựa chọn con đường sự nghiệp.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word " their " in paragraph 4 refers to:

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:792629
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ "their" trong đoạn 4 đề cập đến:

A. personal interests: sở thích cá nhân

B. graduates: sinh viên tốt nghiệp

C. job market trends: xu hướng thị trường việc làm

D. future projections: dự báo tương lai

Thông tin: Building a professional network and gaining hands-on experience can provide graduates with valuable connections and insights into different industries. This can help them make more informed decisions and increase their chances of success in their chosen career.

Tạm dịch: Xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp và tích lũy kinh nghiệm thực tế có thể cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp những mối quan hệ và hiểu biết có giá trị về các ngành công nghiệp khác nhau. Điều này có thể giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn và tăng cơ hội thành công trong sự nghiệp đã chọn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "narrow down" in paragraph 2 could be best replaced by:

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:792630
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ "narrow down" ở đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng:

narrow down: út gọn, giới hạn lại

A. expand: mở rộng

B. limit: giới hạn

C. ignore: phớt lờ

D. overlook: bỏ qua, không để ý

=> narrow down = limit

Thông tin: Understanding one's abilities and how they can be applied in different professions can help graduates narrow down their options and choose a career that suits them best.

Tạm dịch: Hiểu được khả năng của bản thân và cách áp dụng chúng vào các ngành nghề khác nhau có thể giúp sinh viên thu hẹp các lựa chọn và chọn được nghề nghiệp phù hợp nhất với mình.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:792631
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Paraphrasing

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu gạch chân trong đoạn 4 một cách tốt nhất?

Building a professional network and gaining hands-on experience can provide graduates with valuable connections and insights into different industries.

(Xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp và tích lũy kinh nghiệm thực tế có thể cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp những mối quan hệ và hiểu biết có giá trị về các ngành công nghiệp khác nhau.)

A. Graduates should avoid gaining practical experience.

(Sinh viên mới tốt nghiệp nên tránh việc tích lũy kinh nghiệm thực tế.)

B. Networking and internships are not valuable for career choice.

(Việc kết nối và thực tập không có giá trị đối với việc lựa chọn nghề nghiệp.)

C. Practical experience and networking can significantly influence career decisions.

(Kinh nghiệm thực tế và việc kết nối có thể ảnh hưởng đáng kể đến quyết định nghề nghiệp.)

=> Diễn đạt lại chính xác ý của câu gốc.

D. Graduates should focus solely on academic achievements.

(Sinh viên mới tốt nghiệp nên chỉ tập trung vào thành tích học tập.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:792632
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Personal interests should not influence career choice.

(Sở thích cá nhân không nên ảnh hưởng đến việc lựa chọn nghề nghiệp.)

B. The job market is irrelevant to career decisions.

(Thị trường việc làm không liên quan đến quyết định nghề nghiệp.)

C. Financial considerations are important in choosing a career.

(Những cân nhắc về tài chính rất quan trọng khi lựa chọn nghề nghiệp.)

D. Networking has no impact on career choice.

(Mạng lưới quan hệ không ảnh hưởng đến việc lựa chọn nghề nghiệp.)

Thông tin: Financial considerations, such as salary potential and job benefits, are also important factors to take into account.

Tạm dịch: Những cân nhắc về tài chính, chẳng hạn như tiềm năng lương và phúc lợi công việc, cũng là những yếu tố quan trọng cần tính đến.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

In which paragraph does the writer mention the importance of adaptability in choosing a career?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:792633
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến tầm quan trọng của khả năng thích ứng trong việc lựa chọn nghề nghiệp?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 5

Thông tin: While the process of choosing a career can be challenging, it is important for graduates to remain flexible and open to new opportunities. The job market is constantly evolving, and being adaptable can help them navigate changes and seize new prospects.

Tạm dịch: Mặc dù quá trình lựa chọn nghề nghiệp có thể đầy thách thức, nhưng điều quan trọng là sinh viên tốt nghiệp phải luôn linh hoạt và cởi mở với những cơ hội mới. Thị trường việc làm không ngừng phát triển và khả năng thích nghi có thể giúp họ điều hướng những thay đổi và nắm bắt những triển vọng mới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

In which paragraph does the writer discuss the role of skills in career choice?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:792634
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào, tác giả thảo luận về vai trò của các kỹ năng trong việc lựa chọn nghề nghiệp?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 4

D. Đoạn 5

Thông tin: Additionally, skills and strengths play a vital role in career choice.

Tạm dịch: Ngoài ra, kỹ năng và thế mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com