Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from question 31 to 35.

Teenagers and the Rise of Online Shopping

In recent years, online shopping has become extremely popular, especially among teenagers. With just a few clicks, teenagers can buy clothes, shoes, gadgets and more from the comfort of their own homes. This trend is not only convenient but also exciting for many young people.

One of the reasons why teenagers prefer online shopping is the wide variety of choices. They can easily browse through hundreds of websites to find the latest fashion trends or the coolest gadgets. Online stores often offer discounts and promotions, which attract young shoppers who are always looking for a good deal.

Another unique aspect of online shopping for teenagers is the influence of social media. Many teenagers follow fashion influencers and celebrities on platforms like Instagram or TikTok. When they see their favorite influencers wearing certain brands, they want to buy the same items. This has made online shopping a social activity where teens discuss and share their shopping experiences with friends.

However, there are also some concerns. Teenagers may spend too much time shopping online or waste money on things they don't really need. Despite these challenges, online shopping continues to grow in popularity among teenagers, shaping the way they shop in the modern world.

(Adapted from https://childmind.org/article)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

The word influence in paragraph 3 is CLOSEST in meaning to

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:793331
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ influence trong đoạn 3 có nghĩa GẦN NHẤT với _____.

- influence: ảnh hưởng

- effect: ảnh hưởng   

A. drawback: nhược điểm   

B. similarity: sự tương đồng   

D. inconvenience: sự bất tiện

(Một khía cạnh độc đáo khác của mua sắm trực tuyến đối với thanh thiếu niên là ảnh hưởng của mạng xã hội)

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

According to the passage, why do some managers prefer online shopping?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:793332
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Theo đoạn văn, tại sao một số thanh thiếu niên thích mua sắm trực tuyến?

- They can find the latest trends easily: Họ có thể dễ dàng tìm thấy những xu hướng mới nhất => Đúng – vì họ có thể dễ dàng cập nhật xu hướng mới.

A. They want to avoid discounts: Họ muốn tránh giảm giá => Trái nghĩa hoàn toàn

C. It takes less time than going to a store: Mất ít thời gian hơn là đến cửa hàng => Không được đề cập.

D. It is not suitable for their budget: Không phù hợp với ngân sách của họ. => Ngược nghĩa với bài (họ thích vì có khuyến mãi).

Thông tin: They can easily browse through hundreds of websites to find the latest fashion trends or the coolest gadgets.

(Họ có thể dễ dàng duyệt qua hàng trăm trang web để tìm xu hướng thời trang mới nhất hoặc những tiện ích tuyệt vời nhất)

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Which of the following is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:793333
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Theo đoạn văn, câu nào sau đây KHÔNG ĐÚNG?

- Teenagers do not like discounts or promotions: Thanh thiếu niên không thích giảm giá hoặc khuyến mại.

=> Sai vì thực tế là họ thích khuyến mãi.

A. Teenagers can find many choices when shopping online: Thanh thiếu niên có thể tìm thấy nhiều lựa chọn khi mua sắm trực tuyến. => Đúng với nội dung bài (wide variety of choices)

B. Online shopping has become a social activity for teenagers: Mua sắm trực tuyến đã trở thành một hoạt động xã hội đối với thanh thiếu niên. => Đúng với nội dung bài (online shopping a social activity…)

D. Shopping online may waste teenagers’ time and money: Mua sắm trực tuyến có thể lãng phí thời gian và tiền bạc của thanh thiếu niên. => Đúng với nội dung bài (may spend too much time… waste money…_

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What does the word they in paragraph 4 refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:793334
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “they” trong đoạn 4 ám chỉ điều gì?

- teenagers (n): thanh thiếu niên

challenges (n): thách thức 

B. friends (n): bạn bè

C. concerns (n): mối quan tâm

Thông tin: Teenagers may spend too much time shopping online or waste money on things they don’t really need.

(Thanh thiếu niên có thể dành quá nhiều thời gian mua sắm trực tuyến hoặc lãng phí tiền vào những thứ họ không thực sự cần.)

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:793335
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Teenagers dislike online shopping: Thanh thiếu niên không thích mua sắm trực tuyến. => Sai so với nội dung bài.

B. More and more teenagers prefer online shopping: Ngày càng có nhiều thanh thiếu niên thích mua sắm trực tuyến. => Đúng, phù hợp với nội dung chính

C. Teenagers are into shopping in physical stores: Thanh thiếu niên thích mua sắm tại các cửa hàng thực tế.

=> Trái nghĩa với đoạn văn

D. Social media is not related to shopping: Phương tiện truyền thông xã hội không liên quan đến mua sắm.

=> Trái thông tin, bài nói social media có liên quan.

Thông tin: In recent years, online shopping has become extremely popular, especially among teenagers…

(Trong những năm gần đây, mua sắm trực tuyến đã trở nên cực kỳ phổ biến, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên…)

Đáp án: B

Chú ý khi giải

Dịch:

Trong những năm gần đây, mua sắm trực tuyến đã trở nên cực kỳ phổ biến, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên. Chỉ cần một vài cú nhấp chuột, thanh thiếu niên có thể mua quần áo, giày dép, đồ dùng tiện ích và nhiều thứ khác ngay tại nhà. Xu hướng này không chỉ tiện lợi mà còn thú vị đối với nhiều người trẻ.

Một trong những lý do khiến thanh thiếu niên thích mua sắm trực tuyến là sự đa dạng về lựa chọn. Họ có thể dễ dàng duyệt qua hàng trăm trang web để tìm xu hướng thời trang mới nhất hoặc những đồ dùng tiện ích tuyệt vời nhất. Các cửa hàng trực tuyến thường cung cấp các chương trình giảm giá và khuyến mãi, thu hút những người mua sắm trẻ tuổi luôn tìm kiếm một món hời.

Một khía cạnh độc đáo khác của mua sắm trực tuyến đối với thanh thiếu niên là ảnh hưởng của mạng xã hội] Nhiều thanh thiếu niên theo dõi những người có ảnh hưởng về thời trang và người nổi tiếng trên các nền tảng như Instagram hoặc TikTok. Khi họ thấy những người có ảnh hưởng yêu thích của mình mặc một số thương hiệu nhất định, họ muốn mua những mặt hàng giống vậy. Điều này đã biến mua sắm trực tuyến thành một hoạt động xã hội, nơi thanh thiếu niên thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm mua sắm của mình với bạn bè. lãng phí tiền vào những thứ họ không thực sự cần. Bất chấp những thách thức này, mua sắm trực tuyến vẫn tiếp tục phát triển

Tuy nhiên, cũng có một số lo ngại. Thanh thiếu niên có thể dành quá nhiều thời gian mua sắm trực tuyến hoặc được nhiều người trong số thanh thiếu niên ưa chuộng, định hình cách họ mua sắm trong thế giới hiện đại.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com