Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Đọc đoạn văn và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho mỗi câu sau In the

Đọc đoạn văn và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho mỗi câu sau

In the earliest times children got their education directly from parents and other adults. They learned mainly skills for survival. Adults passed down this knowledge through spoken language. Eventually cultures around the world began inventing writing. As societies developed they set up schools to teach reading, writing, maths and other subjects.

The first schools were usually just for boys. Most of the students came from rich and powerful families. Often the purpose of their education was religious training. In many cultures the religious leaders formed the highest level of society. Some schools had other purposes as well. Many schools focused on military training. Sometimes youths attended special schools to learn the art of public speaking. These skills were meant to help them become future leaders.

Most girls received their education at home. They learned cooking, sewing and other useful skills. Over time education became available to more people, not just the rich and powerful. The governments of some countries set up public systems of education in the 1800s. More schools opened to girls.

During the 1900s marks, or grades, became a new measure of learning. Testing became a regular part of formal education. As education became more important to people, teachers' colleges opened. The requirements for becoming a teacher became stricter. Teaching became a respected profession.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word “They” in the passage refers to____

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:793542
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

- “They” trong đoạn văn đề cập đến trường học, vốn được thành lập để dạy đọc, viết, toán học và các môn học khác.

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “They” trong đoạn văn đề cập đến _____.

- schools (n): trường học => Đúng vì “They” ám chỉ các trường học được thiết lập để giảng dạy nhiều môn học.

A. skills (n): kỹ năng => Sai vì không đề cập đến kỹ năng.

B. girls (n): con gái => Sai vì phần trước đó nói về “adults”

D. governments (n): chính phủ => Sai vì chính phủ chỉ được nhắc đến sau khi các trường đã được thành lập.

Thông tin: As societies developed they set up schools to teach reading, writing, maths and other subjects.

(Khi xã hội phát triển, họ thành lập các trường học để dạy đọc, viết, toán và các môn học khác.)

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:793543
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

- Đoạn văn mô tả sự chuyển đổi từ giáo dục gia đình, giáo dục giới hạn đến giáo dục phổ biến hơn.

 

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tựa đề hay nhất cho đoạn văn là gì?

- The Development of Education: Sự phát triển của giáo dục => Đúng, đoạn văn mô tả sự phát triển giáo dục qua nhiều thời kỳ.

A. Education in the Earliest Times: Giáo dục thời kỳ đầu => Sai vì đoạn văn không chỉ nói về thời kỳ đầu của giáo dục mà còn về sự phát triển theo thời gian.

B. Testing a Regular Part of Education: Kiểm tra một phần giáo dục thường xuyên => Sai vì chỉ là một phần nhỏ trong đoạn văn.

C. Education in Modern Times: Giáo dục thời hiện đại => Sai vì đoạn văn tập trung vào sự phát triển của giáo dục từ xa xưa đến hiện đại.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true, according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:793544
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Theo đoạn văn, câu nào sau đây KHÔNG đúng?

- In the earliest times, knowledge was passed down through written language: Vào thời kỳ đầu, kiến ​​thức được truyền lại thông qua ngôn ngữ viết. => Sai, kiến thức ban đầu được truyền miệng, chưa có chữ viết.

A. During the 1900s, testing became a regular part of formal education: Trong những năm 1900, kiểm tra đã trở thành một phần thường xuyên của giáo dục chính quy. => Đúng, được đề cập rõ ràng trong đoạn văn.

B. Art of public speaking was one of the skills that helped youths become future leaders: Nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng là một trong những kỹ năng giúp thanh thiếu niên trở thành những nhà lãnh đạo tương lai. => Đúng, nhắc đến trong phần nói về kỹ năng lãnh đạo.

C. The first schools were usually just for boys from rich and powerful families: Những ngôi trường đầu tiên thường chỉ dành cho những cậu bé từ các gia đình giàu có và quyền lực. => Đúng, nhắc đến trong đoạn thứ hai.

Thông tin: Adults passed down this knowledge through spoken language.

(Người lớn truyền lại kiến ​​thức này thông qua ngôn ngữ nói.)

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Why did youths sometimes attend special schools?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:793545
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tại sao đôi khi thanh thiếu niên lại theo học các trường đặc biệt?

- They learned the art of public speaking: Họ học nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng. => Đúng, nhắc đến trong phần mô tả các loại hình giáo dục.

B. They passed down their knowledge: Họ truyền lại kiến ​​thức của mình => Sai, không có thông tin trong bài.

C. They learned reading, writing and maths: Họ học đọc, viết và toán. => Sai, những môn này dạy trong trường thông thường, không phải trường đặc biệt.

D. They learned cooking and sewing: Họ học nấu ăn và may vá. => Sai,  đây là kỹ năng dành cho nữ giới học ở nhà.

Thông tin: Sometimes youths attended special schools to learn the art of public speaking. These skills were meant to help them become future leaders.

(Đôi khi thanh thiếu niên tham gia các trường học đặc biệt để học nghệ thuật nói trước công chúng. Những kỹ năng này nhằm giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.)

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch:

Vào thời kỳ đầu, trẻ em được giáo dục trực tiếp từ cha mẹ và những người lớn khác. Chúng chủ yếu học các kỹ năng để sinh tồn. Người lớn truyền lại kiến ​​thức này thông qua ngôn ngữ nói. Cuối cùng, các nền văn hóa trên khắp thế giới bắt đầu phát minh ra chữ viết. Khi xã hội phát triển, họ thành lập các trường học để dạy đọc, viết, toán và các môn học khác.

Những ngôi trường đầu tiên thường chỉ dành cho nam sinh. Hầu hết học sinh đến từ những gia đình giàu có và quyền lực. Mục đích giáo dục của họ thường là đào tạo tôn giáo. Ở nhiều nền văn hóa, các nhà lãnh đạo tôn giáo hình thành nên tầng lớp cao nhất của xã hội. Một số trường cũng có những mục đích khác. Nhiều trường tập trung vào đào tạo quân sự. Đôi khi, thanh thiếu niên theo học các trường đặc biệt để học nghệ thuật hùng biện. Những kỹ năng này nhằm giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

Hầu hết trẻ em gái được giáo dục tại nhà. Chúng học nấu ăn, may vá và các kỹ năng hữu ích khác. Theo thời gian, giáo dục trở nên dễ tiếp cận hơn với nhiều người, không chỉ những người giàu có và quyền lực. Chính phủ của một số quốc gia đã thành lập các hệ thống giáo dục công vào những năm 1800. Nhiều trường học mở cửa cho trẻ em gái hơn.

Trong những năm 1900, điểm số hoặc điểm số đã trở thành thước đo mới về trình độ học vấn. Kiểm tra trở thành một phần thường xuyên của giáo dục chính quy. Khi giáo dục trở nên quan trọng hơn đối với mọi người, các trường sư phạm đã mở ra. Các yêu cầu để trở thành giáo viên trở nên nghiêm ngặt hơn. Nghề giáo trở thành một nghề được kính trọng.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com