Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the questions from 11 to 16 .

In many schools today, students learn science and mathematics in English, even when English is not their first language. This method helps students learn new ideas in these important subjects and improves their English skills at the same time.

Learning science subjects in English has several benefits. First, many science books and articles are written in English. If students know English, they can understand and use these materials easily Second, when students study science in English, they learnimportant words that help them speak about scientific topics clearly. This can help students who want to study or work th other countries in the future. Also, studying science in English encourages students to work together and discuss ideas clearly.

However, this method can sometimes be difficult. Some students may find science ideas hard to understand because their English skills are limited. Teachers may also have problems if their own English is not strong enough. Therefore, schools need to support teachers and students by providing

In conclusion, learning science and math in English can give students many advantages. With extra training and language help. good support from schools and teachers, students can successfully learn both important subjects and language skills for their future.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What is the main topic of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:794814
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

- Bài viết nói về việc dạy và học các môn khoa học bằng tiếng Anh và lợi ích của phương pháp này.

Giải chi tiết

Tạm dịch: Chủ đề chính của đoạn văn là gì?

- Teaching science and math in English: Dạy khoa học và toán bằng tiếng Anh

A. Problems faced by science teachers: Các vấn đề mà giáo viên khoa học gặp phải

B. Learning English through reading books: Học tiếng Anh thông qua việc đọc sách

D. Why English is difficult for students: Tại sao tiếng Anh lại khó đối với học sinh

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

According to the passage, which is NOT a benefit of studying science in English?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:794815
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Theo đoạn văn, lợi ích nào KHÔNG phải của việc học khoa học bằng tiếng Anh?

- Students can easily make friends with foreigners: Học sinh có thể dễ dàng kết bạn với người nước ngoài. => Không có thông tin nào nói đến việc kết bạn với người nước ngoài

A. Students understand science materials better: Học sinh hiểu tài liệu khoa học tốt hơn => “they can understand and use these materials easily”

B. Students learn important scientific words: Học sinh học được các từ khoa học quan trọng. => “learn important words that help them speak about scientific topics”

C. Students improve their English skills: Học sinh cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. => “improves their English skills”

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 2 refers to_____

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:794816
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

- Câu gốc: “If students know English, they can understand and use these materials easily.”

=> “they” = “students”

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ "they" trong đoạn 2 ám chỉ _____.

A. students: học sinh                          

B. articles: bài viết                             

C. books: sách                        

D. subjects: môn học

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “limited” in paragraph 3 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:794817
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ "limited" trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với _____.

- limited: hạn chế

A. poor: nghèo                                   

B. difficult: khó                     

C. strong: mạnh                                 

D. careful: cẩn thận

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What does the author suggest to help teachers and students?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:794818
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tác giả gợi ý điều gì để giúp giáo viên và học sinh?

A. Teaching only simple ideas in science and math: Chỉ dạy những ý tưởng đơn giản về khoa học và toán học

B. Giving them extra training and language support: Cung cấp cho họ thêm đào tạo và hỗ trợ ngôn ngữ

C. Asking students to study alone at home: Yêu cầu học sinh tự học ở nhà

D. Using only easy science books in classes: Chỉ sử dụng sách khoa học dễ trong lớp học

Thông tin: schools need to support teachers and students by providing extra training and language help.

(các trường học cần hỗ trợ giáo viên và học sinh bằng cách cung cấp thêm đào tạo và hỗ trợ ngôn ngữ.)

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

What can be inferred about learning science in English from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:794819
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Có thể suy ra điều gì về việc học khoa học bằng tiếng Anh từ đoạn văn?

- It makes leaming science harder than before: Nó làm cho việc học khoa học trở nên khó khăn hơn trước.

A. It helps students prepare for the future: Nó giúp học sinh chuẩn bị cho tương lai.

C. It only works in some special schools: Nó chỉ hiệu quả ở một số trường đặc biệt.

D. It is too difficult for most students to understand: Nó quá khó để hầu hết học sinh hiểu.

Thông tin: students can successfully learn both important subjects and language skills for their future.

(Học sinh có thể học thành công cả các môn học quan trọng và kỹ năng ngôn ngữ cho tương lai của mình.)

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch:

Ngày nay, ở nhiều trường học, học sinh học khoa học và toán học bằng tiếng Anh, ngay cả khi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của các em. Phương pháp này giúp học sinh học được những ý tưởng mới trong các môn học quan trọng này và đồng thời cải thiện kỹ năng tiếng Anh của các em.

Học các môn khoa học bằng tiếng Anh có một số lợi ích. Thứ nhất, nhiều sách và bài báo khoa học được viết bằng tiếng Anh. Nếu học sinh biết tiếng Anh, các em có thể hiểu và sử dụng các tài liệu này một cách dễ dàng. Thứ hai, khi học sinh học khoa học bằng tiếng Anh, các em học được những từ quan trọng giúp các em nói rõ ràng về các chủ đề khoa học. Điều này có thể giúp ích cho những học sinh muốn học tập hoặc làm việc ở các quốc gia khác trong tương lai. Ngoài ra, việc học khoa học bằng tiếng Anh khuyến khích học sinh làm việc cùng nhau và thảo luận các ý tưởng một cách rõ ràng.

Tuy nhiên, phương pháp này đôi khi có thể khó khăn. Một số học sinh có thể thấy các ý tưởng khoa học khó hiểu vì kỹ năng tiếng Anh của các em còn hạn chế. Giáo viên cũng có thể gặp vấn đề nếu tiếng Anh của các em không đủ tốt. Do đó, các trường cần hỗ trợ giáo viên và học sinh bằng cách cung cấp thêm đào tạo và trợ giúp ngôn ngữ.

Tóm lại, học khoa học và toán học bằng tiếng Anh có thể mang lại cho học sinh nhiều lợi thế. Với sự hỗ trợ tốt từ trường học và giáo viên, học sinh có thể học thành công cả các môn học quan trọng và kỹ năng ngôn ngữ cho tương lai của mình.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com