Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and write the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and write the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 28 to 32.

In recent years, more and more teenagers buy things online. With just a few clicks, they can buy clothes, shoes, gadgets, and more from the comfort of their own homes. This trend is not only convenient but also exciting for many young people.

One of the reasons why teenagers prefer online shopping is the wide variety of choices. They can easily browse through hundreds of websites to find the latest fashion trends or the coolest gadgets. Online stores often offer discounts and promotions, which attract young shoppers who are always looking for a good deal.

Another unique aspect of online shopping for teenagers is the influence of social media. Many teenagers follow fashion influences and celebrities on platforms like Instagram or TikTok. When they see their favorite influences wearing certain brands, they want to buy the same items. This has made online shopping a social activity, where teenagers discuss and share their shopping experiences with friends.

However, there are also some concerns. Teenagers may spend too much time shopping online or waste money on things they don't really need. Despite these challenges, online shopping continues to grow in popularity among teenagers, shaping the way they shop in the modern world.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:795077
Phương pháp giải

Đọc qua bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án nêu ý chính đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

What is the main idea of the passage?

(Ý chính của đoạn văn là gì?)

A. Instagram and TikTok encourage teenagers to shop online.

(Instagram và TikTok khuyến khích thanh thiếu niên mua sắm trực tuyến.)

B. Online shopping is a social activity.

(Mua sắm trực tuyến là một hoạt động xã hội.)

C. Online shopping is becoming popular with teenagers nowadays.

(Mua sắm trực tuyến đang trở nên phổ biến với thanh thiếu niên hiện nay.)

D. Teenagers buy clothes and gadgets online.

(Thanh thiếu niên mua quần áo và thiết bị điện tử trực tuyến.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word variety in paragraph 2 is closest in meaning to _____ .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:795078
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “variety” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word variety in paragraph 2 is closest in meaning to

(Từ "variety" trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với)

A. diversity (sự đa dạng)

B. control (sự kiểm soát)

C. restriction (sự hạn chế)

D. limit (giới hạn)

Thông tin: One of the reasons why teenagers prefer online shopping is the wide variety of choices.

(Một trong những lý do khiến thanh thiếu niên ưa chuộng mua sắm trực tuyến là sự đa dạng về lựa chọn.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

According to the passage, the effect of social media on teenage shoppers is _____ .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:795079
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “the effect of social media on teenage shoppers” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng

Giải chi tiết

According to the passage, the effect of social media on teenage shoppers is

(Theo đoạn văn, tác động của mạng xã hội đối với người mua sắm tuổi teen là:)

A. making them buy the same items as their favorite influencers wear

(khiến họ mua những món đồ giống như những người nổi tiếng mà họ yêu thích)

B. helping them realize the challenges of online shopping

(giúp họ nhận ra những thách thức của việc mua sắm trực tuyến)

C. making them shop in physical stores with celebrities

(khiến họ mua sắm tại các cửa hàng trực tiếp cùng với người nổi tiếng)

D. helping them save money on online shopping

(giúp họ tiết kiệm tiền khi mua sắm trực tuyến)

Thông tin: [Đoạn 3] Many teenagers follow fashion influencers and celebrities on platforms like Instagram or TikTok. When they see their favorite influencers wearing certain brands, they want to buy the same items.

(Nhiều thanh thiếu niên theo dõi những người có ảnh hưởng về thời trang và người nổi tiếng trên các nền tảng như Instagram hoặc TikTok. Khi họ thấy những người nổi tiếng mà họ yêu thích mặc những thương hiệu nhất định, họ muốn mua những món đồ tương tự.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

According to the passage, which of the following is NOT true?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:795080
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu KHÔNG ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

According to the passage, which of the following is NOT true?

(Theo đoạn văn, câu nào sau đây KHÔNG đúng?)

A. Teenagers follow fashion trends of celebrities. => đúng

(Thanh thiếu niên theo đuổi xu hướng thời trang của người nổi tiếng.)

Thông tin: [Đoạn 3] Many teenagers follow fashion influencers and celebrities on platforms like Instagram or TikTok.

(Nhiều thanh thiếu niên theo dõi những người có ảnh hưởng về thời trang và người nổi tiếng trên các nền tảng như Instagram hoặc TikTok.)

B. Teenagers are attracted by discounts or promotions. => đúng

(Thanh thiếu niên bị thu hút bởi các chương trình giảm giá hoặc khuyến mãi.)

Thông tin: [Đoạn 2] Online stores often offer discounts and promotions, which attract young shoppers who are always looking for a good deal.

(Các cửa hàng trực tuyến thường xuyên cung cấp các chương trình giảm giá và khuyến mãi, thu hút những người mua sắm trẻ tuổi luôn tìm kiếm những món hời.)

C. Online shopping is an exciting trend for teenagers. => đúng

(Mua sắm trực tuyến là một xu hướng thú vị đối với thanh thiếu niên.)

Thông tin: [Đoạn 1] In recent years, more and more teenagers buy things online.

(Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều thanh thiếu niên mua sắm trực tuyến.)

D. Teenagers only spend money buying things they need. => SAI

(Thanh thiếu niên chỉ tiêu tiền mua những thứ họ cần.)

Thông tin: [Đoạn 4] Teenagers may spend too much time shopping online or waste money on things they don't really need.

(Thanh thiếu niên có thể dành quá nhiều thời gian mua sắm trực tuyến hoặc lãng phí tiền vào những thứ họ không thực sự cần.)

Chú ý khi giải

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều thanh thiếu niên lựa chọn mua hàng trực tuyến. Chỉ với vài cú nhấp chuột, họ có thể mua quần áo, giày dép, các thiết bị điện tử và nhiều thứ khác ngay tại ngôi nhà thoải mái của mình. Xu hướng này không chỉ tiện lợi mà còn mang lại sự hào hứng cho nhiều bạn trẻ.

Một trong những lý do khiến thanh thiếu niên ưa chuộng mua sắm trực tuyến chính là sự lựa chọn đa dạng. Họ có thể dễ dàng lướt qua hàng trăm trang web để tìm kiếm những xu hướng thời trang mới nhất hay những món đồ công nghệ cực "ngầu". Các cửa hàng trực tuyến cũng thường xuyên đưa ra các chương trình giảm giá và khuyến mãi, thu hút những người mua trẻ tuổi luôn tìm kiếm các món hời.

Một khía cạnh độc đáo khác của việc mua sắm trực tuyến đối với giới trẻ là sự ảnh hưởng từ mạng xã hội. Nhiều thanh thiếu niên theo dõi các người có sức ảnh hưởng và người nổi tiếng trên các nền tảng như Instagram hay TikTok. Khi thấy thần tượng của mình diện một nhãn hàng nào đó, họ cũng muốn mua những món đồ tương tự. Điều này đã biến mua sắm trực tuyến thành một hoạt động xã hội, nơi thanh thiếu niên cùng thảo luận và chia sẻ trải nghiệm mua sắm với bạn bè.

Tuy nhiên, cũng có một số lo ngại đáng kể. Các bạn trẻ có thể dành quá nhiều thời gian để mua sắm trên mạng hoặc lãng phí tiền bạc vào những món đồ không thực sự cần thiết. Bất chấp những thách thức này, mua sắm trực tuyến vẫn tiếp tục phát triển phổ biến trong giới trẻ, định hình lại cách thức mua sắm của họ trong thế giới hiện đại.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com