Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct enswer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct enswer to each of the questions.

Digital technologies have remarkably changed teenagers' life and work both positively and negatively. According to UNICEF, 71% of 15-24-year-olds are online and one third of Internet users are under 18 years old.

Teenagers benefit from the advances in technology. They have various devices like computers, tablets, smartphones, and applications to improve-the ways they learn, broaden their relationships, and spend their leisure time. They have more opportunities to learn, get access to information, and use different communication channels inexpensively.

However, they also face many risks. First, there is a concern about children's physical and mental health. Statistics show that teens spend less time doing physical activities, and many more teens suffer from obesity, bone and eye problems. Moreover, teens are also at risk of visiting websites which promote selfharm or suicide. In fact, cyber-bullying on the Internet has become-mere serious than bullying at school.

Schools and parents should guide children so that they can use devices wisely and not become victims of those devices and technologies.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

The passage is mainly about _____

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:796518
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Đoạn văn chủ yếu nói về _____.

- the pros and cons of digital technologies: Ưu và nhược điểm của công nghệ số => Đúng, vì bài nêu rõ mặt tích cực (benefits) và tiêu cực (risks).

A. the benefits of digital technologies: Lợi ích của công nghệ số => Chỉ nói về mặt tích cực, không đúng vì bài nêu cả hai mặt.

C. the future of digital technologies: Tương lai của công nghệ số => Bài không nói về tương lai.

D. the risks of digital technologies: Rủi ro của công nghệ số => Chỉ đề cập một phần nội dung.

Thông tin: Digital technologies have remarkably changed teenagers' life and work both positively and negatively.

(Công nghệ số đã thay đổi đáng kể cuộc sống và công việc của thanh thiếu niên theo cả hướng tích cực và tiêu cực.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

What does the word “They” in paragraph 2 refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:796519
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ "They" trong đoạn 2 ám chỉ điều gì?

- Teenagers (n): Thanh thiếu niên => Đúng, vì “They” = “Teenagers” ở câu trước.

A. Activities (n): Hoạt động => Không phù hợp ngữ cảnh

B. Devices (n): Thiết bị => “They” sở hữu devices, không thể là devices.              

C. Advances (n): Tiến bộ => Không phù hợp ngữ cảnh       

Thông tin: They have various devices like computers, tablets, smartphones, and applications...

(Họ có nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các ứng dụng...)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Which of the following is NOT mentioned as one of the benefits of digital technologies?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:796520
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập là một trong những lợi ích của công nghệ số?

- Teens can manage stress and anxiety: Thanh thiếu niên có thể kiểm soát căng thẳng và lo lắng. => Không có trong bài.

A. Teens can get access to information: Thanh thiếu niên có thể tiếp cận thông tin. => Có trong bài.

B. Teens can broaden their relationships: Thanh thiếu niên có thể mở rộng các mối quan hệ của mình. => Có trong bài

C. Teens can improve the ways they learn: Thanh thiếu niên có thể cải thiện cách học tập của mình. => Có trong bài

Thông tin: They have various devices … to improve the ways they learn, broaden their relationships, and spend their leisure time. They have more opportunities to learn, get access to information, and use different communication channels inexpensively.

(Họ có nhiều thiết bị khác nhau… để cải thiện cách học, mở rộng mối quan hệ và tận dụng thời gian rảnh rỗi. Họ có nhiều cơ hội hơn để học tập, tiếp cận thông tin và sử dụng các kênh truyền thông khác nhau một cách tiết kiệm.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What is the plarase "at risk" in paragraph 3 closest in meaning to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:796521
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Cụm từ "at risk" trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với cụm từ nào?

- “at risk” = có nguy cơ, trong tình trạng nguy hiểm.

- in danger: gặp nguy hiểm, trong tình trạng nguy hiểm => Đồng nghĩa     

A. on occasion: Thỉnh thoảng => Không phải từ đồng nghĩa

C. by chance: tình cờ => Không phải từ đồng nghĩa

D. in fear: sợ hãi => Không phải từ đồng nghĩa

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What does the writer say about cyber-butlying?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:796522
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tác giả nói gì về bắt nạt trên mạng?

- Bullying in cyber space is more serious than that offline: Bắt nạt trên mạng nghiêm trọng hơn ngoài đời thực. => Đúng với câu gốc trong bài.

A. Cyber-bullying promotes suicide and self-harm: Bắt nạt trên mạng thúc đẩy hành vi tự tử và tự làm hại bản thân. => Phần này nói ở ý khác (trang web khuyến khích tự hại), không nói cyber-bullying làm điều đó.

B. It is more frequent now than in the past: Hiện nay tình trạng này diễn ra phổ biến hơn so với trước đây.

=> Bài không so sánh theo thời gian.

C. There are more cases of bullying at school than in cyber space: Có nhiều trường hợp bắt nạt ở trường hơn là trên mạng. => Trái nghĩa với thông tin thật.

Thông tin: In fact, cyber-bullying on the Internet has become more serious than bullying at school.

(Trên thực tế, bắt nạt trên mạng Internet đã trở nên nghiêm trọng hơn bắt nạt ở trường học)

Chú ý khi giải

Công nghệ số đã thay đổi đáng kể cuộc sống và công việc của thanh thiếu niên, cả theo hướng tích cực lẫn tiêu cực. Theo UNICEF, 71% thanh thiếu niên từ 15-24 tuổi sử dụng Internet và một phần ba số người dùng Internet dưới 18 tuổi.

Thanh thiếu niên được hưởng lợi từ những tiến bộ của công nghệ. Họ có nhiều thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các ứng dụng để cải thiện cách học tập, mở rộng các mối quan hệ và tận dụng thời gian rảnh rỗi. Họ có nhiều cơ hội hơn để học tập, tiếp cận thông tin và sử dụng các kênh truyền thông khác nhau với chi phí thấp.

Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro. Thứ nhất, đó là mối lo ngại về sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em. Thống kê cho thấy thanh thiếu niên dành ít thời gian cho các hoạt động thể chất hơn, và ngày càng nhiều thanh thiếu niên mắc các vấn đề về béo phì, xương và mắt. Hơn nữa, thanh thiếu niên cũng có nguy cơ truy cập các trang web khuyến khích tự làm hại bản thân hoặc tự tử. Trên thực tế, bắt nạt trực tuyến trên Internet đã trở nên nghiêm trọng hơn bắt nạt ở trường học.

Nhà trường và phụ huynh nên hướng dẫn trẻ em sử dụng thiết bị một cách khôn ngoan và không trở thành nạn nhân của những thiết bị và công nghệ đó.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com