Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following paragraph and answer the questions below. Keeping fit and healthy may seem difficult, but there are

Read the following paragraph and answer the questions below.

Keeping fit and healthy may seem difficult, but there are a few easy-to-follow guidelines. Firstly, a balanced diet is abselutely essential. This means selecting food that is low in salt and sugar. Experts recommend reducing the amount of fat in your diet because too much can lead to heart problems. They also suggest increasing the amount of high-fiber food we eat. This comes in the form of fresh fruit, vegetables, wholemeal bread and pasta. As well as being packed with vitamins and minerals, they are delicious too. Secondly, it's important to do exercise in your daily routine. This can be done by simply walking as much as possible and climbing stairs instead of taking the lift. Exercise is beneficial to maintaining a healthy body, increasing energy levels, and making you feel generally fitter and happier. Finally, staying relaxed is important for good health. Too much stress can lead to a variety of illnesses, from headaches to high blood pressure. Whenever possible, do things you enjoy and treat yourself occasionally. So the message is simple - enjoy yourself but learn to respect your body too. It's all a question of getting the balance right.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Is a balanced diet absolutely essential for keeping fit and healthy?

Đáp án đúng là: Yes, it is.

Câu hỏi:796672
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc và trả lời

Giải chi tiết

Tạm dịch: Có phải chế độ ăn cân bằng là điều hoàn toàn cần thiết để giữ dáng và khỏe mạnh không?

Thông tin: Firstly, a balanced diet is absolutely essential.

(Đầu tiên, một chế độ ăn uống cân bằng là hoàn toàn cần thiết.)

Đáp án cần điền là: Yes, it is.

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Why do experts recommend reducing the amount of fat in your diet?

Đáp án đúng là: Because too much fat can lead to heart problems.

Câu hỏi:796673
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc và trả lời

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tại sao các chuyên gia khuyên giảm lượng chất béo trong khẩu phần ăn?

Thông tin: Experts recommend reducing the amount of fat in your diet because too much can lead to heart problems.

(Các chuyên gia khuyên bạn nên giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống vì quá nhiều chất béo có thể dẫn đến các vấn đề về tim.)

Đáp án cần điền là: Because too much fat can lead to heart problems.

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

What are the four types of food high in fiber mentioned in the paragraph?

Đáp án đúng là: They are fresh fruit, vegetables, wholemeal bread and pasta.

Câu hỏi:796674
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc và trả lời

Giải chi tiết

Tạm dịch: Bốn loại thực phẩm giàu chất xơ được nhắc đến trong đoạn văn là gì?

Thông tin: This comes in the form of fresh fruit, vegetables, wholemeal bread and pasta.

(Thực phẩm này bao gồm trái cây tươi, rau, bánh mì nguyên cám và mì ống.)

Đáp án cần điền là: They are fresh fruit, vegetables, wholemeal bread and pasta.

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What are the benefits of doing exercise?

Đáp án đúng là: Exercise is beneficial to maintaining a healthy body, increasing energy levels, and making you feel generally fitter and happier.

Câu hỏi:796675
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc và trả lời

Giải chi tiết

Tạm dịch: Lợi ích của việc tập thể dục là gì?

Thông tin: Exercise is beneficial to maintaining a healthy body, increasing energy levels, and making you feel generally fitter and happier.

(Tập thể dục có lợi cho việc duy trì cơ thể khỏe mạnh, tăng mức năng lượng và khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.)

Đáp án cần điền là: Exercise is beneficial to maintaining a healthy body, increasing energy levels, and making you feel generally fitter and happier.

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What can cause a variety of illnesses?

Đáp án đúng là: Too much stress can lead to a variety of illnesses.

Câu hỏi:796676
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc và trả lời

Giải chi tiết

Tạm dịch: Điều gì có thể gây ra nhiều loại bệnh?

Thông tin: Too much stress can lead to a variety of illnesses, from headaches to high blood pressure.

(Quá nhiều căng thẳng có thể dẫn đến nhiều loại bệnh, từ đau đầu đến huyết áp cao.)

Chú ý khi giải

Dịch:

Việc giữ gìn vóc dáng và sức khỏe có vẻ khó khăn, nhưng có một vài hướng dẫn dễ thực hiện. Thứ nhất, một chế độ ăn uống cân bằng là hoàn toàn cần thiết. Điều này có nghĩa là lựa chọn thực phẩm ít muối và đường. Các chuyên gia khuyên bạn nên giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống vì quá nhiều chất béo có thể dẫn đến các vấn đề về tim. Họ cũng khuyên bạn nên tăng lượng thực phẩm giàu chất xơ. Chúng bao gồm trái cây tươi, rau củ, bánh mì nguyên cám và mì ống. Không chỉ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, chúng còn rất ngon. Thứ hai, việc tập thể dục hàng ngày rất quan trọng. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đi bộ càng nhiều càng tốt và leo cầu thang thay vì đi thang máy. Tập thể dục có lợi cho việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh, tăng cường năng lượng và giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Cuối cùng, giữ tinh thần thoải mái rất quan trọng cho sức khỏe tốt. Quá nhiều căng thẳng có thể dẫn đến nhiều loại bệnh, từ đau đầu đến huyết áp cao. Bất cứ khi nào có thể, hãy làm những việc bạn thích và thỉnh thoảng tự thưởng cho bản thân. Vì vậy, thông điệp rất đơn giản: hãy tận hưởng cuộc sống nhưng cũng hãy học cách tôn trọng cơ thể mình. Tất cả đều là vấn đề cân bằng.

Đáp án cần điền là: Too much stress can lead to a variety of illnesses.

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com