Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the questions from 19 to 24.

I live in the centre of London. I love it because there's always something happening and there are people around whatever time it is. Famous people like it too - they often come here for the restaurants and shops. Ive lived here all my life.

When I was little, 1 had singing lessons at a place near where I live now. I was afrald of the teacher at first, and some of the songs we did together were quite hard to learn. But she was good at what she did and I learned a lot of things that have helped me in my career.

When friends visit me now, I enjoy taking them sightseeing. You can get a bus around the city, but we prefer to walk: I've got a little car and I love driving, but there's 50 much traffic here, and it's hard to find parking spaces. One building I love is the Natural History Museum. They sometimes hold parties there, and last December my band and I played at one. 111 never forget it. When I go to exhibitions at the museum with my friends, I tell them all about that night and how amazing it was.

Soon I’ll be leaving London to go on tour with my band. We're playing In lots of new dites, I can't walt to explore them. We've sold lots of tiokets, which is great. Ini be away from my family for six months, but they're coming to see me sling, so it's fine.

(Adapted from Comdindse 12 Key 1)

 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What does the word them in paragraph 4 rofer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:796861
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “them” – chúng, “paragraph 4” – đoạn 4

=> Nhận diện từ khoá trong bài và đọc hiểu để chọn phương án đúng

Giải chi tiết

Từ “them” trong đoạn 4 ám chỉ gì?

A. bands (n): các ban nhạc

B. tours (n): các buổi lưu diễn

C. exhibitions (n): các buổi triển lãm

D. cities (n): các thành phố

Thông tin: We’re playing in lots of new cities. I can’t wait to explore them.

Tạm dịch: Chúng tôi sẽ biểu diễn ở nhiều thành phố mới. Tôi nóng lòng muốn khám phá chúng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word amazing is CLOSEST In meaning to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:796862
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “amazing” – tuyệt vời

=> Nhận diện từ có nghĩa gần nhất với từ “amazing”

Giải chi tiết

Từ “amazing” gần nghĩa nhất với

amazing (adj): tuyệt vời

A. wonderful (adj): tuyệt vời

B. tiring (adj): mệt mỏi

C. boring (adj): chán

D. terrible (adj): kinh khủng

=> amazing = wonderful: tuyệt vời

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

According to the passage, which of the following statements is TRUE?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:796863
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “statements is TRUE” – câu đúng

=> Nhận diện câu đúng với nội dung trong bài

Giải chi tiết

Theo bài đọc, câu nào sau đây là đúng?

A. Mọi người không bao giờ tổ chức tiệc tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên.

B. Lái xe là cách tốt nhất để di chuyển quanh Luân Đôn.

C. Giáo viên dạy hát ban đầu đã khiến tác giả sợ hãi.

D. Tác giả lo lắng về việc phải xa gia đình.

Thông tin: I was afraid of the teacher at first, and some of the songs we did together were quite hard to learn.

Tạm dịch: Lúc đầu tôi rất sợ cô giáo, và một số bài hát mà chúng tôi học cùng nhau khá khó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Where in the passage does the author mention ways of moving around in London?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:796864
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “ways of moving around in London” – cách di chuyển quanh London

=> Nhận diện từ khóa trong đoạn nào của bài và chọn đáp án đúng

Giải chi tiết

Ở đoạn nào trong bài, tác giả nói về cách di chuyển quanh London?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 4

D. Đoạn 3

Thông tin: You can get a bus around the city, but we prefer to walk.

Tạm dịch: Bạn có thể đi xe buýt vòng quanh thành phố, nhưng chúng tôi thích đi bộ hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

According to the author, what do famous people like about London?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:796865
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “famous people like about London” – người nổi tiếng thích về London

=> Nhận diện từ khóa trong đoạn nào của bài và chọn đáp án đúng

Giải chi tiết

Theo tác giả, người nổi tiếng thích điều gì ở London?

A. khu đi bộ và bãi đậu xe

B. bảo tàng và các bữa tiệc

C. nhà hàng và cửa hàng

D. xe buýt và ô tô

Thông tin: Famous people like it too – they often come here for the restaurants and shops.

Tạm dịch: Những người nổi tiếng cũng thích nơi này – họ thường đến đây vì các nhà hàng và cửa hiệu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

What is the best tite for this passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:796866
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “best title for this passage” – tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn

=> Đọc hiểu toàn đoạn văn và nhận diện tiêu đề

Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn là gì?

A. Tình bạn mãi mãi

B. Ca sĩ trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới

C. Luân Đôn – thành phố tôi yêu

D. Những người khám phá thành phố

Thông tin: Famous people like it too – they often come here for the restaurants and shops.

Tạm dịch: Những người nổi tiếng cũng thích nơi này – họ thường đến đây vì các nhà hàng và cửa hiệu.

Chú ý khi giải

Tôi sống ở trung tâm London. Tôi yêu nơi này vì ở đây lúc nào cũng có điều gì đó diễn ra và luôn có người qua lại. Những người nổi tiếng cũng thích nơi này – họ thường đến đây vì các nhà hàng và cửa hiệu. Tôi đã sống ở đây cả đời.

Khi tôi còn nhỏ, tôi học hát ở một nơi gần chỗ tôi sống hiện nay. Lúc đầu tôi rất sợ cô giáo, và một số bài hát mà chúng tôi học cùng nhau khá khó. Nhưng cô ấy rất giỏi trong công việc của mình, và tôi đã học được rất nhiều điều giúp ích cho tôi bây giờ.

Bây giờ khi bạn bè đến thăm, tôi thích dẫn họ đi tham quan. Bạn có thể đi xe buýt vòng quanh thành phố, nhưng chúng tôi thích đi bộ hơn. Tôi có một cái ô tô nhỏ và tôi thích lái xe, nhưng ở đây giao thông rất đông đúc và khó tìm chỗ đỗ xe. Một tòa nhà mà tôi rất thích là Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên. Đôi khi họ tổ chức tiệc ở đó, và vào tháng 12 năm ngoái, ban nhạc của tôi đã biểu diễn tại một buổi tiệc. Tôi sẽ không bao giờ quên nó. Khi tôi đến xem các triển lãm ở bảo tàng cùng bạn bè, tôi kể cho họ nghe về đêm hôm đó và nó tuyệt vời như thế nào.

Sắp tới, tôi sẽ rời London để đi lưu diễn cùng ban nhạc của mình. Chúng tôi sẽ biểu diễn ở nhiều thành phố mới. Tôi nóng lòng muốn khám phá chúng. Chúng tôi đã bán được rất nhiều vé, điều đó thật tuyệt! Tôi sẽ xa gia đình sáu tháng, nhưng họ sẽ đến xem tôi biểu diễn, nên cũng ổn thôi.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com