Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following Dassage. Decide whether the statements from 23 to 26 are True or False and choose the correct answer

Read the following Dassage. Decide whether the statements from 23 to 26 are True or False and choose the correct answer (A, B, C or D) for questions 27 and 28.

Today, many teenagers are attracted to screen-based activities such as online games, social media or we surfing. But if they haven't tried playing a sport yet, now is the perfect time to give it a try!

Playing sports offers numerous benefits for teenagers, both physically and mentally. It helps them sta healthy by keeping their bodies active. Physical activities make teens' hearts stronger and give them more energy Sports help the brain work better, so teens can focus more easily in class. Through sports, teens develop teamwor and sportsmanship. Team sports teach them that the team's success depends on how well the players wor together. They leam to prioritise the team's interests over individual performance. These ways of thinking aren't jus good for school - they're useful in everyday life too. Moreover, sports help teens manage time effectively so tha they can become more organized and responsible. On top of that, playing sports is a great way to reduce stress Spending time with friends through games also makes teens more relaxed and socially connected

To conclude, playing sports helps teenagers be physically fitter, think more positively, and build bette relationships. Therefore, teenagers should take up a sport they enjoy,

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

A lot of young boys and girls are now fond of online activities.

Đáp án đúng là: True

Câu hỏi:796900
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Rất nhiều nam nữ thanh thiếu niên hiện nay yêu thích các hoạt động trực tuyến.

Thông tin: “Today, many teenagers are attracted to screen-based activities such as online games, social media or web surfing.” => Câu trong đề nói “nhiều thiếu niên thích hoạt động trực tuyến” → Hoàn toàn trùng khớp với thông tin trong bài.

(Ngày nay, nhiều thanh thiếu niên bị thu hút bởi các hoạt động trên màn hình như trò chơi trực tuyến, mạng xã hội hoặc lướt web.)

Đáp án cần điền là: True

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Sports have some bad effects on teens' concentration in class.

Đáp án đúng là: False

Câu hỏi:796901
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Thể thao có một số ảnh hưởng xấu đến sự tập trung của thanh thiếu niên trong lớp học.

Thông tin: “Sports help the brain work better, so teens can focus more easily in class.” => Bài nói thể thao giúp tăng khả năng tập trung, chứ không gây ảnh hưởng xấu. Câu trong đề trái nghĩa với thông tin gốc.

(Thể thao giúp não hoạt động tốt hơn, do đó thanh thiếu niên có thể tập trung dễ dàng hơn trong lớp học.)

Đáp án cần điền là: False

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Playing sports is stressful because of its competition.

Đáp án đúng là: False

Câu hỏi:796902
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Chơi thể thao gây căng thẳng vì tính cạnh tranh.

Thông tin: “On top of that, playing sports is a great way to reduce stress.” => Bài nhấn mạnh thể thao giảm căng thẳng, không phải gây căng thẳng vì tính cạnh tranh.

(Ngoài ra, chơi thể thao còn là cách tuyệt vời để giảm căng thẳng.)

Đáp án cần điền là: False

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Building relationships is one of the benefits of playing sports.

Đáp án đúng là: True

Câu hỏi:796903
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Xây dựng các mối quan hệ là một trong những lợi ích của việc chơi thể thao.

Thông tin: “Spending time with friends through games also makes teens more relaxed and socially connected.” và “build better relationships.” => Thể thao giúp gắn kết bạn bè và xây dựng quan hệ xã hội, khẳng định trong đề là đúng.

(“Dành thời gian chơi game cùng bạn bè cũng giúp thanh thiếu niên thoải mái hơn và kết nối xã hội tốt hơn.” và “xây dựng các mối quan hệ tốt hơn.”)

Đáp án cần điền là: True

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:796904
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Ý chính của đoạn văn là gì?

- The benefits of playing sports for teens: Lợi ích của việc chơi thể thao đối với thanh thiếu niên => Đúng. Toàn bài tập trung vào các lợi ích của thể thao cho thiếu niên (thể chất, tinh thần, xã hội…).

A. The negative side of screen-based activities: Mặt tiêu cực của các hoạt động trên màn hình => Sai. Chỉ nhắc đến hoạt động online ở phần mở đầu, không phải trọng tâm.

C. The effectiveness of time management in sports: Hiệu quả của việc quản lý thời gian trong thể thao => Sai. Quản lý thời gian chỉ là một lợi ích nhỏ, không phải nội dung chính.

D. Teenagers' responsibilities in society: Trách nhiệm của thanh thiếu niên trong xã hội => Sai. Không có chi tiết nào nói về trách nhiệm xã hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

Which of the following is NOT mentioned in the text?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:796905
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập trong bài đọc?

- Having a balanced diet makes teenagers much healthier: Chế độ ăn uống cân bằng giúp thanh thiếu niên khỏe mạnh hơn nhiều. => Không được nhắc tới trong bài

B. Playing sports improves teens' focus on their schoolwork: Chơi thể thao giúp thanh thiếu niên tập trung hơn vào việc học. => Được trong bài: “Sports help the brain work better, so teens can focus more easily in class.”

C. Sports help teens develop both physically and mentally: Thể thao giúp thanh thiếu niên phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. => Được trong bài: “Playing sports offers numerous benefits … both physically and mentally.”

D. Playing with friends through games is quite relaxing: Chơi với bạn bè thông qua các trò chơi khá thư giãn.

=> Được trong bài: “Spending time with friends through games also makes teens more relaxed …”

(“Thể thao giúp não bộ hoạt động tốt hơn, giúp thanh thiếu niên tập trung hơn trong lớp học.”

“Chơi thể thao mang lại nhiều lợi ích… cả về thể chất lẫn tinh thần.”

“Dành thời gian chơi game cùng bạn bè cũng giúp thanh thiếu niên thư giãn hơn…”)

Chú ý khi giải

Ngày nay, nhiều thanh thiếu niên bị thu hút bởi các hoạt động trên màn hình như trò chơi trực tuyến, mạng xã hội hoặc lướt web. Nhưng nếu các em chưa từng thử chơi một môn thể thao nào, thì bây giờ chính là thời điểm hoàn hảo để thử!

Thể thao mang lại vô số lợi ích cho thanh thiếu niên, cả về thể chất lẫn tinh thần. Nó giúp các em khỏe mạnh bằng cách duy trì hoạt động thể chất. Các hoạt động thể chất giúp trái tim của các em khỏe mạnh hơn và cung cấp cho các em nhiều năng lượng hơn. Thể thao giúp não bộ hoạt động tốt hơn, giúp các em dễ dàng tập trung hơn trong lớp học. Thông qua thể thao, các em phát triển tinh thần đồng đội và thể thao. Thể thao đồng đội dạy các em rằng thành công của đội phụ thuộc vào cách các cầu thủ phối hợp ăn ý với nhau. Các em học cách ưu tiên lợi ích của đội hơn là thành tích cá nhân. Những cách suy nghĩ này không chỉ tốt cho việc học tập mà còn hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, thể thao giúp các em quản lý thời gian hiệu quả, giúp các em trở nên ngăn nắp và có trách nhiệm hơn. Hơn nữa, chơi thể thao là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng. Dành thời gian với bạn bè thông qua các trò chơi cũng giúp các em thư giãn và kết nối xã hội tốt hơn.

Tóm lại, chơi thể thao giúp các em khỏe mạnh hơn về thể chất, suy nghĩ tích cực hơn và xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp hơn. Vì vậy, các em nên tham gia một môn thể thao mà các em yêu thích

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com