Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Traveling around the world is an exciting way to experience different cultures, cuisines, and landscapes. Whether you're visiting a bustling city or relaxing on a quiet beach, travel offers an opportunity to learn about history, art, and the natural world. In addition to the fun and excitement, traveling also helps you grow as a person. You meet new people, try new things, and step out of your comfort zone. Many people find that traveling can be life-changing.

Some people prefer traveling to famous tourist destinations, such as Paris, New York, or Tokyo. These cities are full of landmarks, museums, and activities that attract millions of tourists each year. Others tourists enjoy exploring less-known places, where they can find peace and quiet away from the crowds. Whether you travel alone, with friends, or with family, each journey brings unique memories.

While traveling can be fun, it's also necessary to be responsible. Respect the environment by keeping places clean and not damaging nature. Moreover, try to be aware of local customs and traditions. Being respectful to the culture of the places you visit will make your experience more enjoyable and meaningful.

(Source: learnenglish.britishcouncil.org)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:796954
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “main idea” – ý chính

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và chọn phương án phù hợp

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Những lợi ích của việc du lịch và trách nhiệm của du khách.

B. Du lịch là một trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa.

C. Du lịch có thể giúp bạn tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau.

D. Du lịch ở những điểm đến nổi tiếng thì tốt hơn.

Thông tin: - Traveling around the world is an exciting way to experience different cultures, cuisines, and landscapes.

- While traveling can be fun, it’s also necessary to be responsible.

Tạm dịch: - Đi du lịch vòng quanh thế giới là một cách thú vị để trải nghiệm các nền văn hóa, ẩm thực và phong cảnh khác nhau.

- Trong khi du lịch có thể rất vui, bạn cũng cần phải có trách nhiệm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

What is NOT TRUE about travelling in paragraph 1?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:796955
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “NOT TRUE about travelling in paragraph 1” – KHÔNG ĐÚNG về việc du lịch trong đoạn 1

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và chọn phương án phù hợp

Giải chi tiết

Điều nào KHÔNG ĐÚNG về việc du lịch trong đoạn 1?

A. Đó là một cách thú vị để trải nghiệm.

B. Nó thu hút những du khách yêu thích phiêu lưu.

C. Nó mang lại niềm vui và sự hứng khởi.

D. Nó có thể làm thay đổi cuộc đời.

Thông tin: - Traveling around the world is an exciting way to experience different cultures, cuisines, and landscapes.

- In addition to the fun and excitement, traveling also helps you grow as a person.

- Many people find that traveling can be life-changing.

Tạm dịch: - Đi du lịch vòng quanh thế giới là một cách thú vị để trải nghiệm các nền văn hóa, ẩm thực và phong cảnh khác nhau.

- Bên cạnh niềm vui và sự hứng khởi, du lịch còn giúp bạn trưởng thành hơn.

- Nhiều người nhận thấy rằng du lịch có thể thay đổi cuộc đời.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Many famous tourist destinations like Paris, New York, and Tokyo have ______

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:796956
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “Paris, New York, and Tokyo have” – Paris, New York và Tokyo có

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và chọn phương án phù hợp

Giải chi tiết

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Paris, New York và Tokyo có _____

A. nhiều địa danh, viện bảo tàng và các hoạt động.

B. bầu không khí yên bình và tĩnh lặng.

C. những bãi biển nổi tiếng và nền văn hóa độc đáo.

D. những nơi ít được biết đến để khám phá và thư giãn.

Thông tin: Some people prefer traveling to famous tourist destinations, such as Paris, New York, or Tokyo. These cities are full of landmarks, museums, and activities that attract millions of tourists each year.

Tạm dịch: Một số người thích đi du lịch đến các điểm đến nổi tiếng như Paris, New York hoặc Tokyo. Những thành phố này đầy ắp các công trình biểu tượng, bảo tàng và hoạt động, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "they" in paragraph 2 refers to ______

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:796957
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “they” – họ, “paragraph 2” – đoạn 2

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và chọn phương án phù hợp

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 2 ám chỉ _____

A. tourists (n): khách du lịch

B. the crowds (n): đám đông

C. places (n): những nơi chốn

D. cities (n): các thành phố

Thông tin: Others tourists enjoy exploring less-known places, where they can find peace and quiet away from the crowds.

Tạm dịch: Những du khách khác lại thích khám phá những nơi ít được biết đến hơn, nơi họ có thể tìm thấy sự yên bình và tĩnh lặng, tránh xa đám đông.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word "necessary" in paragraph 3 is CLOSEST in meaning to ______

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:796958
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “necessary” – cần thiết, “paragraph 3” – đoạn 3, “CLOSEST in meaning” – nghĩa GẦN NHẤT

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và chọn phương án phù hợp

Giải chi tiết

Từ “necessary” trong đoạn 3 có nghĩa GẦN NHẤT với _____.

necessary (adj): cần thiết

A. tidy (adj): gọn gàng

B. vital (adj): thiết yếu

C. safe (adj): an toàn

D. cheap (adj): rẻ

=> necessary = vital: cần thiết

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

     Đi du lịch vòng quanh thế giới là một cách thú vị để trải nghiệm các nền văn hóa, ẩm thực và phong cảnh khác nhau. Dù bạn đang tham quan một thành phố sầm uất hay nghỉ ngơi trên một bãi biển yên tĩnh, du lịch mang lại cơ hội tìm hiểu về lịch sử, nghệ thuật và thế giới tự nhiên. Bên cạnh niềm vui và sự hứng khởi, du lịch còn giúp bạn trưởng thành hơn. Bạn gặp gỡ những người mới, thử những điều mới mẻ và bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Nhiều người nhận thấy rằng du lịch có thể thay đổi cuộc đời.

     Một số người thích đi du lịch đến các điểm đến nổi tiếng như Paris, New York hoặc Tokyo. Những thành phố này đầy ắp các công trình biểu tượng, bảo tàng và hoạt động, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Những du khách khác lại thích khám phá những nơi ít được biết đến hơn, nơi họ có thể tìm thấy sự yên bình và tĩnh lặng, tránh xa đám đông. Dù bạn đi du lịch một mình, với bạn bè hay gia đình, mỗi chuyến đi đều mang lại những kỷ niệm độc đáo.

     Trong khi du lịch có thể rất vui, bạn cũng cần phải có trách nhiệm. Hãy tôn trọng môi trường bằng cách giữ vệ sinh và không làm hư hại thiên nhiên. Hơn nữa, hãy cố gắng lưu ý đến phong tục và truyền thống địa phương. Việc tôn trọng văn hóa của nơi bạn đến sẽ khiến trải nghiệm của bạn trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com