Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about and indicate the best answer to each of the following questions. (I) In today's

Read the following passage about and indicate the best answer to each of the following questions.

(I) In today's globalized world, cultural diversity has become a fundamental aspect of many societies. (II) Many countries are experiencing increasing levels of migration. (III) With the rise of immigration and the blending of traditions, people from various cultural backgrounds are now living side by side in cities across the globe. (IV)

One of the key advantages of cultural diversity is the richness it adds to a society. Different cultures introduce unique perspectives, foods, languages, and traditions, which help people broaden their understanding of the world. In schools and workplaces, cultural diversity fosters creativity and innovation, as individuals from different backgrounds approach problems in novel ways. However, there are also challenges associated with living in culturally diverse communities. Misunderstandings and communication barriers can arise when people are unfamiliar with each other's customs and values. To address these issues, societies must encourage cultural sensitivity and create opportunities for cross-cultural exchange.

Governments and institutions around the world are beginning to implement policies that promote inclusion and respect for cultural differences. By celebrating diversity through events, education, and media representation, communities can create environments where people feel valued regardless of their background. Ultimately, embracing cultural diversity helps to build more peaceful and harmonious societies.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word "novel" in paragraph 2 could best be replaced by________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:797626
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The word "novel" in paragraph 2 could best be replaced by________.

(Từ "novel" trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng________.)

A. common (phổ biến)

B. customary (thông thường)

C. flexible (linh hoạt)

D. new (mới)

Thông tin: In schools and workplaces, cultural diversity fosters creativity and innovation, as individuals from different backgrounds approach problems in novel ways.

(Ở trường học và nơi làm việc, sự đa dạng văn hóa thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới, vì những cá nhân có xuất thân khác nhau sẽ tiếp cận vấn đề theo những cách mới lạ.)

=> novel (adj) = new (adj): mới

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Where in paragraph 1 does the following sentence best fit?

This increasing diversity brings about both challenges and opportunities.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:797627
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Where in paragraph 1 does the following sentence best fit?

(Câu sau đây phù hợp nhất ở đâu trong đoạn 1?)

This increasing diversity brings about both challenges and opportunities.

(Sự đa dạng ngày càng tăng này mang lại cả thách thức và cơ hội.)

Đoạn hoàn chỉnh: (I) In today's globalized world, cultural diversity has become a fundamental aspect of many societies. (II) Many countries are experiencing increasing levels of migration. (III) With the rise of immigration and the blending of traditions, people from various cultural backgrounds are now living side by side in cities across the globe. (IV) This increasing diversity brings about both challenges and opportunities.

((I) Trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay, sự đa dạng văn hóa đã trở thành một khía cạnh cơ bản của nhiều xã hội. (II) Nhiều quốc gia đang trải qua mức độ di cư ngày càng tăng. (III) Với sự gia tăng của nhập cư và sự pha trộn của các truyền thống, những người từ nhiều nền văn hóa khác nhau hiện đang sống cạnh nhau ở các thành phố trên toàn cầu. (IV) Sự đa dạng ngày càng tăng này mang lại cả thách thức và cơ hội.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "it" in paragraph 2 refers to________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:797628
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The word "it" in paragraph 2 refers to________.

(Từ "it" trong đoạn 2 ám chỉ đến________.)

A. opportunity (cơ hội)

B. richness (sự giàu có)

C. society (xã hội)

D. cultural diversity (sự đa dạng văn hóa)

Thông tin: One of the key advantages of cultural diversity is the richness it adds to a society.

(Một trong những lợi thế chính của sự đa dạng văn hóa là sự phong phú mà nó mang lại cho xã hội.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following best summarizes the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:797629
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarizes the passage?

(Câu nào sau đây tóm tắt tốt nhất đoạn văn?)

A. Immigration has led to challenges for societies that can only be solved by eliminating cultural differences.

(Nhập cư đã dẫn đến những thách thức cho xã hội mà chỉ có thể giải quyết bằng cách xóa bỏ những khác biệt về văn hóa.)

B. Embracing cultural diversity is easy for societies that celebrate traditions and language differences without the need for cross-cultural exchange.

(Việc chấp nhận sự đa dạng văn hóa là điều dễ dàng đối với các xã hội tôn vinh truyền thống và sự khác biệt về ngôn ngữ mà không cần phải trao đổi giữa các nền văn hóa.)

C. Governments should focus on reducing immigration to prevent the problems associated with cultural diversity.

(Chính phủ nên tập trung vào việc giảm nhập cư để ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến sự đa dạng văn hóa.)

D. Cultural diversity enriches societies by promoting new perspectives and innovation, but it also requires efforts to overcome misunderstandings and communication barriers.

(Sự đa dạng văn hóa làm giàu cho xã hội bằng cách thúc đẩy các quan điểm mới và sự đổi mới, nhưng nó cũng đòi hỏi những nỗ lực để vượt qua những hiểu lầm và rào cản giao tiếp.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:797630
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to the passage?

(Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?)

A. Cultural diversity mainly benefits societies by creating job opportunities. => sai

(Sự đa dạng văn hóa chủ yếu mang lại lợi ích cho xã hội bằng cách tạo ra các cơ hội việc làm.)

Thông tin: Different cultures introduce unique perspectives, foods, languages, and traditions, which help people broaden their understanding of the world.

(Mỗi nền văn hóa mang đến những quan điểm, món ăn, ngôn ngữ và truyền thống độc đáo, giúp mọi người mở rộng hiểu biết về thế giới.)

B. Governments have not yet addressed the challenges posed by cultural diversity. => sai

(Các chính phủ vẫn chưa giải quyết được những thách thức do sự đa dạng văn hóa đặt ra.)

Thông tin: Governments and institutions around the world are beginning to implement policies that promote inclusion and respect for cultural differences.

(Các chính phủ và tổ chức trên khắp thế giới đang bắt đầu thực hiện các chính sách thúc đẩy sự hòa nhập và tôn trọng sự khác biệt văn hóa.)

C. Cross-cultural exchange programs are unnecessary for promoting inclusion. => sai

(Các chương trình trao đổi liên văn hóa là không cần thiết để thúc đẩy sự hòa nhập.)

Thông tin: To address these issues, societies must encourage cultural sensitivity and create opportunities for cross-cultural exchange.

(Để giải quyết những vấn đề này, xã hội phải khuyến khích sự nhạy cảm về văn hóa và tạo cơ hội giao lưu giữa các nền văn hóa.)

D. Misunderstandings in diverse communities arise due to unfamiliar customs. => đúng

(Sự hiểu lầm trong các cộng đồng đa dạng phát sinh do các phong tục không quen thuộc.)

Thông tin: Misunderstandings and communication barriers can arise when people are unfamiliar with each other's customs and values.

(Sự hiểu lầm và rào cản giao tiếp có thể phát sinh khi mọi người không quen thuộc với phong tục và giá trị của nhau.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:797631
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân trong đoạn 3 một cách phù hợp nhất?)

A. Celebrating diversity alone cannot solve the issues in culturally diverse communities.

(Chỉ tôn vinh sự đa dạng không thể giải quyết được các vấn đề trong cộng đồng đa dạng về văn hóa.)

B. Communities can create inclusive environments by encouraging cultural events and education.

(Cộng đồng có thể tạo ra môi trường hòa nhập bằng cách khuyến khích các sự kiện văn hóa và giáo dục.)

C. Misunderstandings will persist without education about different cultures.

(Sự hiểu lầm sẽ vẫn tồn tại nếu không có sự giáo dục về các nền văn hóa khác nhau.)

D. Understanding cultural diversity fully is necessary for harmonious societies.

(Hiểu đầy đủ về sự đa dạng văn hóa là điều cần thiết cho các xã hội hòa hợp.)

Thông tin: By celebrating diversity through events, education, and media representation, communities can create environments where people feel valued regardless of their background.

(Bằng cách tôn vinh sự đa dạng thông qua các sự kiện, giáo dục và đại diện truyền thông, cộng đồng có thể tạo ra môi trường nơi mọi người cảm thấy được coi trọng bất kể xuất thân của họ.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:797632
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following can be inferred from the passage?

(Có thể suy ra điều nào sau đây từ bài đọc?)

A. Cultural diversity can be both an benefit and a challenge for communities. => đúng

(Sự đa dạng văn hóa có thể vừa là lợi ích vừa là thách thức đối với cộng đồng.)

Thông tin: [Đoạn 2] One of the key advantages of cultural diversity is the richness it adds to a society. [...] However, there are also challenges associated with living in culturally diverse communities.

(Một trong những lợi thế chính của sự đa dạng văn hóa là sự phong phú mà nó mang lại cho xã hội. [...] Tuy nhiên, cũng có những thách thức liên quan đến việc sống trong các cộng đồng có sự đa dạng văn hóa.)

B. Increased immigration automatically leads to social harmony. => sai

(Sự gia tăng nhập cư tự động dẫn đến sự hòa hợp xã hội.)

Thông tin: [Đoạn 1] With the rise of immigration and the blending of traditions, people from various cultural backgrounds are now living side by side in cities across the globe.

(Với sự gia tăng của làn sóng nhập cư và sự giao thoa các truyền thống, những người từ nhiều nền văn hóa khác nhau hiện đang sống cạnh nhau tại các thành phố trên khắp thế giới.)

C. Cultural sensitivity programs are ineffective in reducing communication barriers. => sai

(Các chương trình nhạy cảm về văn hóa không hiệu quả trong việc giảm rào cản giao tiếp.)

Thông tin: [Đoạn 3] By celebrating diversity through events, education, and media representation, communities can create environments where people feel valued regardless of their background. Ultimately, embracing cultural diversity helps to build more peaceful and harmonious societies.

(Bằng cách tôn vinh sự đa dạng thông qua các sự kiện, giáo dục và đại diện truyền thông, cộng đồng có thể tạo ra môi trường nơi mọi người cảm thấy được coi trọng bất kể xuất thân của họ. Cuối cùng, việc chấp nhận sự đa dạng văn hóa giúp xây dựng xã hội hòa bình và hài hòa hơn.)

D. Governments are failing to address the complexities of cultural diversity. => sai

(Các chính phủ đang không giải quyết được sự phức tạp của sự đa dạng văn hóa.)

Thông tin: Governments and institutions around the world are beginning to implement policies that promote inclusion and respect for cultural differences.

(Các chính phủ và tổ chức trên khắp thế giới đang bắt đầu thực hiện các chính sách thúc đẩy sự hòa nhập và tôn trọng sự khác biệt văn hóa.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

According to paragraph 2, which of the following is NOT an advantage of cultural diversity?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:797633
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

According to paragraph 2, which of the following is NOT an advantage of cultural diversity?

(Theo đoạn 2, điều nào sau đây KHÔNG phải là lợi thế của sự đa dạng văn hóa?)

A. Promoting innovation.

(Thúc đẩy sự đổi mới.)

B. Enhancing creativity.

(Tăng cường sự sáng tạo.)

C. Preventing misunderstandings.

(Ngăn ngừa hiểu lầm.)

D. Expanding perspectives.

(Mở rộng quan điểm.)

Thông tin: Different cultures introduce unique perspectives, foods, languages, and traditions, which help people broaden their understanding of the world. In schools and workplaces, cultural diversity fosters creativity and innovation, as individuals from different backgrounds approach problems in novel ways. [...] Misunderstandings and communication barriers can arise when people are unfamiliar with each other's customs and values.

(Các nền văn hóa khác nhau giới thiệu những quan điểm, món ăn, ngôn ngữ và truyền thống độc đáo, giúp mọi người mở rộng hiểu biết về thế giới. Trong trường học và nơi làm việc, sự đa dạng văn hóa thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới, vì những cá nhân từ các nền tảng khác nhau tiếp cận vấn đề theo những cách mới lạ. [...] Sự hiểu lầm và rào cản giao tiếp có thể phát sinh khi mọi người không quen thuộc với phong tục và giá trị của nhau.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

The word "harmonious" in paragraph 3 is OPPOSITE in meaning to______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:797634
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The word "harmonious" in paragraph 3 is OPPOSITE in meaning to______.

(Từ "harmonious" trong đoạn 3 trái nghĩa với______.)

A. freezing (đóng băng)

B. friendly (thân thiện)

C. hostile (thù địch)

D. adaptable (thích nghi)

Thông tin: Ultimately, embracing cultural diversity helps to build more peaceful and harmonious societies.

(Cuối cùng, việc chấp nhận sự đa dạng văn hóa sẽ giúp xây dựng xã hội hòa bình và hài hòa hơn.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

Which of the following best summarizes paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:797635
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarizes paragraph 3?

(Câu nào sau đây tóm tắt đoạn 3 thích hợp nhất?)

A. Promoting cross-cultural exchange helps societies overcome the challenges of diversity.

(Thúc đẩy giao lưu liên văn hóa giúp xã hội vượt qua những thách thức của sự đa dạng.)

B. Governments are taking steps to ensure that cultural diversity is celebrated and respected.

(Các chính phủ đang thực hiện các bước để đảm bảo rằng sự đa dạng văn hóa được tôn vinh và tôn trọng.)

C. Celebrating cultural diversity creates more harmonious and peaceful societies.

(Tôn vinh sự đa dạng văn hóa tạo ra xã hội hòa hợp và yên bình hơn.)

D. Policies that promote inclusion are reducing the challenges caused by cultural diversity.

(Các chính sách thúc đẩy sự hòa nhập đang làm giảm những thách thức do sự đa dạng văn hóa gây ra.)

Thông tin: Governments and institutions around the world are beginning to implement policies that promote inclusion and respect for cultural differences. By celebrating diversity through events, education, and media representation, communities can create environments where people feel valued regardless of their background. Ultimately, embracing cultural diversity helps to build more peaceful and harmonious societies.

(Các chính phủ và tổ chức trên khắp thế giới đang bắt đầu thực hiện các chính sách thúc đẩy sự hòa nhập và tôn trọng sự khác biệt về văn hóa. Bằng cách tôn vinh sự đa dạng thông qua các sự kiện, giáo dục và đại diện truyền thông, cộng đồng có thể tạo ra môi trường nơi mọi người cảm thấy được coi trọng bất kể xuất thân của họ. Cuối cùng, việc chấp nhận sự đa dạng văn hóa giúp xây dựng các xã hội hòa bình và hài hòa hơn.)

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com