Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 26 to 30.

Peer pressure occurs when a peer group or individual encourages others to change their attitudes, values, or behaviours to conform to those of the influencing group or individual. Peer pressure can impact bullying behaviour both in positive and negative ways.

There is a positive impact when students create "feel good" moments, and make peers eager to join in. For example, when the peer group encourages kind and inclusive behaviour, such as inviting others to join them at the lunch table. The action of peers encouraging each other to reach out to those who are struggling can have a positive impact on the group and other individuals who want to speak out against bullying.

Peer pressure can also impact bullying in a negative way. If bystanders laugh when someone is being bullied, it shows support for the student bullying, not for the target. If what an individual or group is encouraging makes people feel bad, guilty, or like they are hurting other's feelings, the behaviour is most likely causing someone to feel sad and isolated.

Peer pressure is a natural part of forming friendships and maintaining groups. It has probably always been a part of society. Bullying behaviour is about using one's power over someone else in a hurtful way. Because bystander intervention is so important in helping to prevent bullying, using peer pressure in a positive and healthy way to encourage kindness, inclusion, and acceptance is one way to make a positive impact in our schools and communities.

Adapted from https://s.pro.vn/4fYJ

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:798018
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

What is the main idea of the passage?

(Ý chính của bài đọc là gì?)

A. Schools should completely ban peer pressure.

(Trường học nên cấm hoàn toàn áp lực từ bạn bè.)

B. Bullying only occurs when people feel lonely.

(Bắt nạt chỉ xảy ra khi mọi người cảm thấy cô đơn.)

C. Peer pressure always results in negative actions.

(Áp lực từ bạn bè luôn dẫn đến những hành động tiêu cực.)

D. Peer pressure has both good and bad effects.

(Áp lực từ bạn bè có cả tác động tốt và xấu.)

Thông tin: [Đoạn 1] Peer pressure can impact bullying behaviour both in positive and negative ways.

(Áp lực từ bạn bè có thể tác động đến hành vi bắt nạt theo cả hướng tích cực và tiêu cực.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following is OPPOSITE in meaning to the word struggling in paragraph 2?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:798019
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following is OPPOSITE in meaning to the word struggling in paragraph 2?

(Từ nào sau đây TRÁI NGHĨA với từ "đấu tranh" trong đoạn 2?)

A. suffering (chịu đựng)

B. enduring (cam chịu)

C. succeeding (thành công)

D. failing (thất bại)

Thông tin: The action of peers encouraging each other to reach out to those who are struggling can have a positive impact on the group and other individuals who want to speak out against bullying.

(Hành động của bạn bè khuyến khích lẫn nhau giúp đỡ những người đang gặp khó khăn có thể có tác động tích cực đến nhóm và những cá nhân khác muốn lên tiếng chống lại nạn bắt nạt.)

=> struggling >< succeeding

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is NOT TRUE for paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:798020
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT TRUE for paragraph 3?

(Câu nào sau đây KHÔNG ĐÚNG với đoạn 3?)

A. Negative peer pressure builds friendships. => KHÔNG đúng

(Áp lực tiêu cực từ bạn bè xây dựng tình bạn.)

B. Feeling guilty means peer pressure is bad. => đúng

(Cảm thấy tội lỗi có nghĩa là áp lực từ bạn bè là xấu.)

C. Peer pressure can push students into bullying. => đúng

(Áp lực từ bạn bè có thể đẩy học sinh vào hành vi bắt nạt.)

D. Laughing at bullying supports the bully. => đúng

(Cười nhạo việc bắt nạt là ủng hộ kẻ bắt nạt.)

Thông tin: Peer pressure can also impact bullying in a negative way. If bystanders laugh when someone is being bullied, it shows support for the student bullying, not for the target. If what an individual or group is encouraging makes people feel bad, guilty, or like they are hurting other's feelings, the behaviour is most likely causing someone to feel sad and isolated.

(Áp lực từ bạn bè cũng có thể tác động tiêu cực đến bắt nạt. Nếu những người chứng kiến ​​cười khi ai đó bị bắt nạt, điều đó cho thấy sự ủng hộ đối với học sinh bắt nạt, chứ không phải đối với mục tiêu. Nếu những gì một cá nhân hoặc nhóm khuyến khích khiến mọi người cảm thấy tồi tệ, tội lỗi hoặc như thể họ đang làm tổn thương cảm xúc của người khác, thì hành vi đó rất có thể khiến ai đó cảm thấy buồn và bị cô lập.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What does the word It in paragraph 4 refer to?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:798021
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

What does the word It in paragraph 4 refer to?

(Từ It trong đoạn 4 ám chỉ điều gì?)

A. bullying behavior

(hành vi bắt nạt)

B. maintaining groups

(duy trì nhóm)

C. peer pressure

(áp lực từ bạn bè)

D. forming friendships

(hình thành tình bạn)

Thông tin: Peer pressure is a natural part of forming friendships and maintaining groups. It has probably always been a part of society.

(Áp lực từ bạn bè là một phần tự nhiên của việc hình thành tình bạn và duy trì nhóm. Có lẽ nó luôn là một phần của xã hội.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:798022
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

What can be inferred from the passage?

(Có thể suy ra điều gì từ bài đọc?)

A. Positive peer pressure can help reduce bullying in communities. => đúng

(Áp lực từ bạn bè tích cực có thể giúp giảm bắt nạt trong cộng đồng.)

B. Bystander intervention is not important in stopping bullying. => sai

(Sự can thiệp của người ngoài cuộc không quan trọng trong việc ngăn chặn bắt nạt.)

C. Bullying cannot be prevented because it is a part of society. => sai

(Bắt nạt không thể ngăn chặn được vì nó là một phần của xã hội.)

D. Schools should focus on eliminating peer pressure completely. => sai

(Các trường học nên tập trung vào việc loại bỏ hoàn toàn áp lực từ bạn bè.)

Thông tin: [Đoạn 4] Because bystander intervention is so important in helping to prevent bullying, using peer pressure in a positive and healthy way to encourage kindness, inclusion, and acceptance is one way to make a positive impact in our schools and communities.

(Vì sự can thiệp của người ngoài cuộc rất quan trọng trong việc giúp ngăn ngừa bắt nạt, nên việc sử dụng áp lực từ bạn bè theo cách tích cực và lành mạnh để khuyến khích lòng tốt, sự hòa nhập và chấp nhận là một cách tạo ra tác động tích cực trong trường học và cộng đồng của chúng ta..)

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com