Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the correct answer (A, B, C, D) to each of the following questions. (1.0 point)One of the

Read the passage and choose the correct answer (A, B, C, D) to each of the following questions. (1.0 point)

One of the most celebrated traditional holidays in Vietnam is Vietnamese Teacher’s Day, which falls on the twentieth of November every year.

Vietnamese students prepare special days to honor all Vietnamese teachers for their devotion to education. On this merry and grateful occasion, students often visit their teachers, wishing them good health, happiness and career success and respectfully presenting them gifts like flowers to show their gratitude to teachers. Gift shops are filled with beautiful 20–11 gifts and many students get excited to choose ones for their teachers. And those who are out of town and cannot visit their teachers often send their favorite teachers greeting cards on which words of gratitude and wishes of the season are expressed. Many alumni who are now successful businessmen and government officers often offer very big bunches of flowers to their old schools as an expression of their gratitude towards their teachers who taught them to become useful citizens.

Both teachers and students are happy when they celebrate this holiday because they have a chance to recall their funny and good memories. Vietnamese Teacher’s Day is one of our most important holidays.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

It is stated in the passage that Vietnamese Teacher’s Day is held _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:798283
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

It is stated in the passage that Vietnamese Teacher’s Day is held _________.

(Đoạn văn nêu rằng Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức _________.)

A. daily (hàng ngày)  

B. monthly (hàng tháng)  

C. yearly (hàng năm)  

D. weekly (hàng tuần)

Thông tin: One of the most celebrated traditional holidays in Vietnam is Vietnamese Teacher’s Day, which falls on the twentieth of November every year.

(Một trong những ngày lễ truyền thống được tôn vinh nhất ở Việt Nam là Ngày Nhà giáo Việt Nam, rơi vào ngày 20 tháng 11 hàng năm.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The purpose of Vietnamese Teacher’s Day is to ___________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:798284
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The purpose of Vietnamese Teacher’s Day is to ___________.

(Mục đích của Ngày Nhà giáo Việt Nam là ___________.)

A. offer wishes, gifts to teachers for their devotion to education

(gửi lời chúc, quà tặng đến các thầy cô vì sự tận tụy của họ đối với sự nghiệp giáo dục)

B. visit our teachers who are now teaching us

(thăm hỏi các thầy cô hiện đang giảng dạy cho chúng ta)

C. honor all Vietnamese teachers who devote their life to education

(vinh danh tất cả các thầy cô giáo Việt Nam đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục)

D. celebrate an occasion for teachers and students to have time together

(tổ chức một dịp để thầy cô và học sinh có thời gian bên nhau)

Thông tin: Vietnamese students prepare special days to honor all Vietnamese teachers for their devotion to education.

(Học sinh Việt Nam dành những ngày đặc biệt để tôn vinh tất cả các thầy cô giáo Việt Nam vì sự tận tụy của họ đối với sự nghiệp giáo dục.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following activities is NOT mentioned on Vietnamese Teacher’s Day?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:798285
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

According to the passage, which of the following activities is NOT mentioned on Vietnamese Teacher’s Day?

(Theo bài đọc, hoạt động nào sau đây KHÔNG được đề cập đến trong Ngày Nhà giáo Việt Nam?)

A. presenting flowers to teachers

(tặng hoa cho giáo viên)

B. visiting and saying wishes to teachers

(thăm hỏi và chúc mừng giáo viên)

C. sending greeting cards to teachers

(gửi thiệp chúc mừng cho giáo viên)

D. having party with teachers

(tổ chức tiệc với giáo viên)

Thông tin: On this merry and grateful occasion, students often visit their teachers, wishing them good health, happiness and career success and respectfully presenting them gifts like flowers to show their gratitude to teachers. […] . And those who are out of town and cannot visit their teachers often send their favorite teachers greeting cards on which words of gratitude and wishes of the season are expressed.

(Vào dịp vui vẻ và biết ơn này, học sinh thường đến thăm thầy cô giáo của mình, chúc thầy cô sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp, đồng thời trân trọng tặng thầy cô những món quà như hoa để bày tỏ lòng biết ơn. […] . Và những học sinh ở xa không thể đến thăm thầy cô giáo thường gửi những tấm thiệp chúc mừng đến thầy cô giáo mà mình yêu quý, trên đó có những lời cảm ơn và lời chúc mừng năm mới.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The words “those” in line 7 refer to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:798286
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The word “those” in line 7 refer to __________.

(Từ “those” ở dòng 7 ám chỉ __________.)

A. students (học trò)  

B. teachers (giáo viên)  

C. government officers (viên chức chính phủ)  

D. businessmen (doanh nhân)

Thông tin: Gift shops are filled with beautiful 20–11 gifts and many students get excited to choose ones for their teachers. And those who are out of town and cannot visit their teachers often send their favorite teachers greeting cards on which words of gratitude and wishes of the season are expressed.

(Các cửa hàng quà tặng tràn ngập những món quà 20–11 tuyệt đẹp và nhiều học sinh rất hào hứng khi chọn quà tặng cho giáo viên của mình. Và những người ở xa không thể đến thăm giáo viên của mình thường gửi những tấm thiệp chúc mừng đến giáo viên mà họ yêu thích, trên đó bày tỏ lòng biết ơn và lời chúc mừng.)

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com