Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

SOUND FROM THE PAST

Much of the music we listen to today is a mixture of styles from various countries and time periods. A lot of music has roots in older traditional songs heard in many different countries around the world. Traditional, or folk, music is collected over decades, if not centuries. Younger generations learn these songs from their elders through practice and repetition.

Since music can tell us a lot about different cultures through its lyrics, melodies, and the instruments used, researchers and music fans see it as an essential part of history. They fear that traditional and older types of music are slowly disappearing, partly because they are less likely to be written down or recorded, or because the format in which they arve recorded is no longer in use. Also, younger generations may not find such music very appealing, so once older generations pass away, the music may die out with them. Whole genres of music may go extinct.

There is a growing effort to preserve music in its many forms. Some researchers create field recordings- recordings made outside of a recording studio - to capture live performances. For example, in the early 1900s, social scientist Frances Densmore made recordings of Native American songs that also had been sung, many generation's Gulivuort danger of falling by the wayside. Researchers also transcribe old music by listening to old recordings - sometimes the only one of its kind left. They try to write out the music so that it can be studied and played by modern musicians.

(I) Collecting music is another form of music preservation. (II) Some collectors are extremely passionate about their music and will spend a lot of time and money looking for things that have not been produced or sold for many years. (III) Their efforts help to document the music of different cultures, genres, time periods, and places. (IV) There are also associations and societies to preserve and celebrate very specific kinds of music.

Now, modern technology makes it much easier to preserve music. Smartphones can be used to record music, while the Internet lets us share these recordings and find people with similar interests. Soon, losing a piece of music may be a thing of the past.

(Adapted from Active Skill for Reading 2 by Neil J Anderson)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following best summarizes paragraph 3?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:799488
Phương pháp giải

Đọc lướt đoạn 3 để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm tắt đoạn 3 đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarizes paragraph 3?

(Câu nào sau đây tóm tắt tốt nhất đoạn 3?)

A. Field recordings have been made of Native American songs to preserve them for future generations.

(Các bản ghi âm thực địa đã được thực hiện về các bài hát của người Mỹ bản địa để lưu giữ chúng cho các thế hệ tương lai.)

B. Many musicians today are trying to revive old music by studying recordings from past generations.

(Nhiều nhạc sĩ ngày nay đang cố gắng phục hồi âm nhạc cũ bằng cách nghiên cứu các bản ghi âm từ các thế hệ trước.)

C. Researchers focus on recording Native American songs to prevent them from being forgotten.

(Các nhà nghiên cứu tập trung vào việc ghi lại các bài hát của người Mỹ bản địa để ngăn chúng bị lãng quên.)

D. Researchers are making efforts to preserve music by recording live performances and transcribing old music for modern musicians.

(Các nhà nghiên cứu đang nỗ lực bảo tồn âm nhạc bằng cách ghi lại các buổi biểu diễn trực tiếp và phiên âm nhạc cũ cho các nhạc sĩ hiện đại.)

Thông tin: [Đoạn 3]

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Where in paragraph 4 does the following sentence best fit?

For example, some folk musicians from the island of Madagascar punk rock fans still collect cassette tapes from the 70s, while many jazz fans prefer to listen to old vinyl records.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:799489
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được cho sau đó dịch nghĩa toàn bộ đoạn 4, dựa vào mối liên hệ giữa các câu để xác định vị trí thích hợp đặt câu vào sau cho tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh.

[Đoạn 4] (I) Collecting music is another form of music preservation. (II) Some collectors are extremely passionate about their music and will spend a lot of time and money looking for things that have not been produced or sold for many years. (III) Their efforts help to document the music of different cultures, genres, time periods, and places. (IV) There are also associations and societies to preserve and celebrate very specific kinds of music.

((I) Sưu tập nhạc là một hình thức khác để bảo tồn âm nhạc. (II) Một số nhà sưu tập cực kỳ đam mê âm nhạc của họ và sẽ dành nhiều thời gian và tiền bạc để tìm kiếm những thứ đã không được sản xuất hoặc bán trong nhiều năm. (III) Những nỗ lực của họ giúp ghi lại âm nhạc của các nền văn hóa, thể loại, thời kỳ và địa điểm khác nhau. (IV) Ngoài ra còn có các hiệp hội và hội đoàn để bảo tồn và tôn vinh các loại nhạc rất cụ thể.)

Giải chi tiết

Where in paragraph 4 does the following sentence best fit?

(Câu sau đây phù hợp nhất ở đâu trong đoạn 4?)

For example, some folk musicians from the island of Madagascar punk rock fans still collect cassette tapes from the 70s, while many jazz fans prefer to listen to old vinyl records.

(Ví dụ, một số nhạc sĩ dân gian từ đảo Madagascar, những người hâm mộ nhạc punk rock vẫn sưu tầm băng cassette từ những năm 70, trong khi nhiều người hâm mộ nhạc jazz thích nghe đĩa than cũ.)

A. (I)

B. (II)

C. (III)

D. (IV)

Đoạn hoàn chỉnh: (I) Collecting music is another form of music preservation. (II) Some collectors are extremely passionate about their music and will spend a lot of time and money looking for things that have not been produced or sold for many years. For example, some folk musicians from the island of Madagascar punk rock fans still collect cassette tapes from the 70s, while many jazz fans prefer to listen to old vinyl records. (III) Their efforts help to document the music of different cultures, genres, time periods, and places. (IV) There are also associations and societies to preserve and celebrate very specific kinds of music.

((I) Sưu tập nhạc là một hình thức khác để bảo tồn âm nhạc. (II) Một số nhà sưu tập cực kỳ đam mê âm nhạc của họ và sẽ dành nhiều thời gian và tiền bạc để tìm kiếm những thứ đã không được sản xuất hoặc bán trong nhiều năm. Ví dụ, một số nhạc sĩ dân gian từ đảo Madagascar, những người hâm mộ nhạc punk rock vẫn sưu tầm băng cassette từ những năm 70, trong khi nhiều người hâm mộ nhạc jazz thích nghe đĩa than cũ. (III) Những nỗ lực của họ giúp ghi lại âm nhạc của các nền văn hóa, thể loại, thời kỳ và địa điểm khác nhau. (IV) Ngoài ra còn có các hiệp hội và hội đoàn để bảo tồn và tôn vinh các loại nhạc rất cụ thể.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "similar" in paragraph 5 is OPPOSITE in meaning to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:799490
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “similar” (tương tự) trong đoạn 5, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của nó, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với “similar”.

Giải chi tiết

The word "similar" in paragraph 5 is OPPOSITE in meaning to ________.

(Từ "tương tự" trong đoạn 5 trái nghĩa với ________.)

A. lenient (khoan dung)

B. separate (tách biệt)

C. repulsive (ghê tởm)

D. monotonous (đơn điệu)

Thông tin: Smartphones can be used to record music, while the Internet lets us share these recordings and find people with similar interests.

(Điện thoại thông minh có thể được sử dụng để ghi âm nhạc, trong khi Internet cho phép chúng ta chia sẻ những bản ghi âm này và tìm những người có cùng sở thích.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned in the passage as a way researchers are trying to preserve music?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:799491
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng đoạn thông tin (đoạn 3) nói về cách thức mà các nhà nghiên cứu đang thực hiện để bảo tồn âm nhạc từ đó chọn đáp án KHÔNG được đề cập đến.

Lời giải chi tiết:

Which of the following is NOT mentioned in the passage as a way researchers are trying to preserve music?

(Trong đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như một cách mà các nhà nghiên cứu đang cố gắng bảo tồn âm nhạc?)

A. Creating field recordings of live performances

(Tạo bản ghi âm thực địa về các buổi biểu diễn trực tiếp)

B. Transcribing old music by listening to old recordings

(Phiên âm nhạc cũ bằng cách nghe các bản ghi âm cũ)

C. Collecting rare and hard-to-find music

(Thu thập nhạc hiếm và khó tìm)

D. Bring music into the teaching program

(Đưa âm nhạc vào chương trình giảng dạy)

Thông tin:

[Đoạn 3] Some researchers create field recordings- recordings made outside of a recording studio - to capture live performances. […] Researchers also transcribe old music by listening to old recordings - sometimes the only one of its kind left.

(Một số nhà nghiên cứu tạo ra các bản ghi âm thực địa - các bản ghi âm được thực hiện bên ngoài phòng thu âm - để ghi lại các buổi biểu diễn trực tiếp. […] Các nhà nghiên cứu cũng phiên âm nhạc cũ bằng cách nghe các bản ghi âm cũ - đôi khi là bản duy nhất còn sót lại.)

[Đoạn 4] Collecting music is another form of music preservation. Some collectors are extremely passionate about their music and will spend a lot of time and money looking for things that have not been produced or sold for many years.

(Sưu tập nhạc là một hình thức bảo tồn âm nhạc khác. Một số nhà sưu tập cực kỳ đam mê âm nhạc của họ và sẽ dành nhiều thời gian và tiền bạc để tìm kiếm những thứ đã không được sản xuất hoặc bán trong nhiều năm.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following statements is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:799492
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu KHÔNG đúng theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following statements is NOT TRUE according to the passage?

(Theo đoạn văn, câu nào sau đây KHÔNG ĐÚNG?)

A. Some researchers focus on recording live music performances in order to preserve them. => ĐÚNG

(Một số nhà nghiên cứu tập trung vào việc ghi lại các buổi biểu diễn nhạc sống để bảo tồn chúng.)

Thông tin: [Đoạn 3] Some researchers create field recordings- recordings made outside of a recording studio - to capture live performances.

(Một số nhà nghiên cứu tạo ra các bản ghi âm thực địa - bản ghi âm được thực hiện bên ngoài phòng thu - để ghi lại các buổi biểu diễn trực tiếp.)

B. The preservation of music primarily relies on written transcription rather than live recordings. => ĐÚNG

(Việc bảo tồn âm nhạc chủ yếu dựa vào bản chép lại bằng văn bản hơn là bản ghi âm trực tiếp.)

Thông tin: [Đoạn 3] Researchers also transcribe old music by listening to old recordings - sometimes the only one of its kind left. They try to write out the music so that it can be studied and played by modern musicians.

(Các nhà nghiên cứu cũng phiên âm nhạc cổ bằng cách nghe các bản ghi âm cũ - đôi khi là bản ghi âm duy nhất còn sót lại. Họ cố gắng viết ra bản nhạc để các nhạc sĩ hiện đại có thể nghiên cứu và chơi.)

C. There is a concern that older forms of music might disappear because they are not commonly recorded or written down. => ĐÚNG

(Có lo ngại rằng các hình thức âm nhạc cũ có thể biến mất vì chúng không được ghi lại hoặc viết ra thường xuyên.)

Thông tin: [Đoạn 2] They fear that traditional and older types of music are slowly disappearing, partly because they are less likely to be written down or recorded, or because the format in which they arve recorded is no longer in use.

(Họ lo ngại rằng các loại nhạc truyền thống và cũ đang dần biến mất, một phần vì chúng ít được viết ra hoặc ghi âm, hoặc vì định dạng mà chúng được ghi âm không còn được sử dụng nữa.)

D. There are organizations specifically focused on maintaining certain types of traditional music. => KHÔNG ĐÚNG

(Có những tổ chức tập trung cụ thể vào việc bảo tồn một số loại nhạc truyền thống nhất định.)

Thông tin: [Đoạn 4] There are also associations and societies to preserve and celebrate very specific kinds of music.

(Ngoài ra còn có các hiệp hội và cộng đồng nhằm bảo tồn và tôn vinh những thể loại âm nhạc cụ thể.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:799493
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu suy luận đúng theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following can be inferred from the passage?

(Có thể suy ra điều nào sau đây từ đoạn văn?)

A. The loss of traditional music is inevitable because younger generations are not interested in it. => SAI

(Sự mất mát của âm nhạc truyền thống là điều không thể tránh khỏi vì thế hệ trẻ không còn hứng thú với nó nữa.)

Thông tin: [Đoạn 1] Traditional, or folk, music is collected over decades, if not centuries. Younger generations learn these songs from their elders through practice and repetition.

(Âm nhạc truyền thống hoặc dân gian được thu thập qua nhiều thập kỷ, nếu không muốn nói là nhiều thế kỷ. Các thế hệ trẻ học những bài hát này từ những người lớn tuổi hơn thông qua luyện tập và lặp lại.)

B. Traditional music is easier to preserve than modern music due to its historical significance. => SAI

(Âm nhạc truyền thống dễ bảo tồn hơn âm nhạc hiện đại do ý nghĩa lịch sử của nó.)

Thông tin: [Đoạn 2] They fear that traditional and older types of music are slowly disappearing, partly because they are less likely to be written down or recorded, or because the format in which they arve recorded is no longer in use.

(Họ lo ngại rằng các loại nhạc truyền thống và cũ đang dần biến mất, một phần vì chúng ít được viết ra hoặc ghi âm, hoặc vì định dạng mà chúng được ghi âm không còn được sử dụng nữa.)

C. Technology may completely replace traditional music preservation methods in the future. => SAI

(Công nghệ có thể thay thế hoàn toàn các phương pháp bảo tồn âm nhạc truyền thống trong tương lai.)

Thông tin: [Đoạn 5] Now, modern technology makes it much easier to preserve music.

(Ngày nay, công nghệ hiện đại giúp việc lưu giữ âm nhạc trở nên dễ dàng hơn nhiều.)

D. Music preservation efforts have grown because people increasingly value traditional music as a historical resource. => ĐÚNG

(Các nỗ lực bảo tồn âm nhạc đã tăng lên vì mọi người ngày càng coi trọng âm nhạc truyền thống như một nguồn tài nguyên lịch sử.)

Thông tin: [Đoạn 2] Since music can tell us a lot about different cultures through its lyrics, melodies, and the instruments used, researchers and music fans see it as an essential part of history. [Đoạn 3] There is a growing effort to preserve music in its many forms.

([Đoạn 2] Vì âm nhạc có thể cho chúng ta biết rất nhiều về các nền văn hóa khác nhau thông qua ca từ, giai điệu và nhạc cụ được sử dụng, nên các nhà nghiên cứu và người hâm mộ âm nhạc coi nó là một phần thiết yếu của lịch sử. [Đoạn 3] Có một nỗ lực ngày càng tăng để bảo tồn âm nhạc dưới nhiều hình thức của nó.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following best summarizes the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:799494
Phương pháp giải

Đọc lướt toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm tắt toàn bộ bài đọc đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarizes the passage?

(Câu nào sau đây tóm tắt tốt nhất bài đọc này?)

A. Music from different cultures is disappearing due to the lack of recordings, but some researchers are preserving it through field recordings and collections.

(Âm nhạc từ các nền văn hóa khác nhau đang biến mất do thiếu bản ghi âm, nhưng một số nhà nghiên cứu đang bảo tồn nó thông qua các bản ghi âm và bộ sưu tập thực địa.)

B. Music is an important part of history, and efforts are being made to preserve traditional and older forms of music through various methods.

(Âm nhạc là một phần quan trọng của lịch sử và những nỗ lực đang được thực hiện để bảo tồn các hình thức âm nhạc truyền thống và cũ hơn thông qua nhiều phương pháp khác nhau.)

C. The preservation of traditional music relies solely on the efforts of passionate collectors who search for old recordings and write down music for write down music for future generations.

(Việc bảo tồn âm nhạc truyền thống chỉ dựa vào nỗ lực của những nhà sưu tập đam mê tìm kiếm các bản ghi âm cũ và ghi lại âm nhạc để ghi lại cho các thế hệ tương lai.)

D. Researchers and music enthusiasts believe that the best way to preserve music is by promoting new music formats and encouraging younger generations to listen to them.

(Các nhà nghiên cứu và những người đam mê âm nhạc tin rằng cách tốt nhất để bảo tồn âm nhạc là quảng bá các định dạng âm nhạc mới và khuyến khích các thế hệ trẻ nghe chúng.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

ÂM THANH TỪ QUÁ KHỨ

Phần lớn âm nhạc mà chúng ta nghe ngày nay là sự pha trộn của nhiều phong cách từ nhiều quốc gia và thời kỳ khác nhau. Rất nhiều bản nhạc có nguồn gốc từ những bài hát truyền thống cũ được nghe ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Âm nhạc truyền thống hay dân ca được thu thập trong nhiều thập kỷ, nếu không muốn nói là nhiều thế kỷ. Các thế hệ trẻ học những bài hát này từ những người lớn tuổi hơn thông qua việc luyện tập và lặp lại.

Vì âm nhạc có thể cho chúng ta biết rất nhiều điều về các nền văn hóa khác nhau thông qua lời bài hát, giai điệu và nhạc cụ được sử dụng, nên các nhà nghiên cứu và người hâm mộ âm nhạc coi đó là một phần thiết yếu của lịch sử. Họ lo ngại rằng các loại nhạc truyền thống và cũ đang dần biến mất, một phần vì chúng ít có khả năng được viết ra hoặc ghi lại, hoặc vì định dạng mà chúng được ghi lại không còn được sử dụng nữa. Ngoài ra, các thế hệ trẻ hơn có thể không thấy những bản nhạc như vậy hấp dẫn lắm, vì vậy khi những thế hệ cũ qua đời, âm nhạc có thể chết theo họ. Toàn bộ các thể loại âm nhạc có thể tuyệt chủng.

Có một nỗ lực ngày càng tăng để bảo tồn âm nhạc dưới nhiều hình thức. Một số nhà nghiên cứu tạo ra các bản ghi âm thực địa - các bản ghi âm được thực hiện bên ngoài phòng thu âm - để ghi lại các buổi biểu diễn trực tiếp. Ví dụ, vào đầu những năm 1900, nhà khoa học xã hội Frances Densmore đã thực hiện các bản ghi âm các bài hát của người Mỹ bản địa cũng đã được hát, nguy cơ Gulivuort của nhiều thế hệ bị lãng quên. Các nhà nghiên cứu cũng phiên âm nhạc cũ bằng cách nghe các bản ghi âm cũ - đôi khi là bản duy nhất còn sót lại. Họ cố gắng viết ra bản nhạc để các nhạc sĩ hiện đại có thể nghiên cứu và chơi.

(I) Sưu tập nhạc là một hình thức bảo tồn âm nhạc khác. (II) Một số nhà sưu tập cực kỳ đam mê âm nhạc của họ và sẽ dành nhiều thời gian và tiền bạc để tìm kiếm những thứ đã không được sản xuất hoặc bán trong nhiều năm. (III) Những nỗ lực của họ giúp ghi lại âm nhạc của các nền văn hóa, thể loại, thời kỳ và địa điểm khác nhau. (IV) Ngoài ra còn có các hiệp hội và hội để bảo tồn và tôn vinh các loại nhạc rất cụ thể.

Hiện nay, công nghệ hiện đại giúp việc bảo tồn âm nhạc dễ dàng hơn nhiều. Điện thoại thông minh có thể được sử dụng để ghi âm nhạc, trong khi Internet cho phép chúng ta chia sẻ những bản ghi âm này và tìm những người có cùng sở thích. Sớm thôi, việc mất một bản nhạc có thể sẽ là chuyện của quá khứ.

(Chuyển thể từ Active Skill for Reading 2 của Neil J Anderson)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The word "They" in paragraph 2 refers to __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:799485
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “They” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ nhiều mà “They” thay thế.

Giải chi tiết

The word "They" in paragraph 2 refers to __________.

(Từ "Họ" trong đoạn 2 ám chỉ __________.)

A. different cultures

(các nền văn hóa khác nhau)

B. researchers and music fans

(các nhà nghiên cứu và người hâm mộ âm nhạc)

C. lyrics, melodies

(lời bài hát, giai điệu)

D. the instruments

(các nhạc cụ)

Thông tin: Since music can tell us a lot about different cultures through its lyrics, melodies, and the instruments used, researchers and music fans see it as an essential part of history. They fear that traditional and older types of music are slowly disappearing, partly because they are less likely to be written down or recorded, or because the format in which they arve recorded is no longer in use.

(Vì âm nhạc có thể cho chúng ta biết nhiều điều về các nền văn hóa khác nhau thông qua lời bài hát, giai điệu và nhạc cụ được sử dụng, các nhà nghiên cứu và người hâm mộ âm nhạc coi nó là một phần thiết yếu của lịch sử. Họ lo ngại rằng các loại nhạc truyền thống và cũ hơn đang dần biến mất, một phần vì chúng ít có khả năng được viết ra hoặc ghi lại, hoặc vì định dạng mà chúng được ghi lại không còn được sử dụng nữa.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:799486
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 2 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

(Câu nào sau đây diễn giải lại câu gạch chân trong đoạn 2 một cách hay nhất?)

A. Since the younger generations are not attracted to older music, it may one day stop being performed.

(Vì thế hệ trẻ không bị thu hút bởi nhạc cũ, nên một ngày nào đó nhạc cũ có thể sẽ không còn được biểu diễn nữa.)

B. Young people do not care much for traditional music, even though it is popular with older generations.

(Những người trẻ không mấy quan tâm đến nhạc truyền thống, mặc dù nhạc này được thế hệ cũ ưa chuộng.)

C. When older generations are gone, their music may disappear due to a lack of interest among younger listeners.

(Khi thế hệ cũ không còn nữa, nhạc của họ có thể biến mất do những người nghe trẻ tuổi không còn hứng thú nữa.)

D. If older generations are no longer around, the interest in certain music types may lessen over time.

(Nếu thế hệ cũ không còn nữa, sự hứng thú với một số thể loại nhạc nhất định có thể giảm dần theo thời gian.)

Thông tin: Also, younger generations may not find such music very appealing, so once older generations pass away, the music may die out with them.

(Ngoài ra, thế hệ trẻ có thể không thấy thể loại nhạc này hấp dẫn, vì vậy khi thế hệ cũ qua đời, thể loại nhạc này có thể sẽ mai một theo họ.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

The phrase "falling by the wayside" in paragraph 3 could be best replaced by _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:799487
Phương pháp giải

Xác định vị trí của cụm từ “falling by the wayside” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ có thể thay thế cho nó phù hợp nhất.

Giải chi tiết

The phrase "falling by the wayside" in paragraph 3 could be best replaced by _________.

(Cụm từ "falling by the wayside" trong đoạn 3 có thể được thay thế tốt nhất bằng _________.)

A. becoming eminent

(trở nên nổi tiếng)

B. being forgotten

(bị lãng quên)

C. gaining popularity

(trở nên phổ biến)

D. remaining preserved

(vẫn được bảo tồn)

Thông tin: For example, in the early 1900s, social scientist Frances Densmore made recordings of Native American songs that also had been sung, many generation's Gulivuort danger of falling by the wayside.

(Ví dụ, vào đầu những năm 1900, nhà khoa học xã hội Frances Densmore đã thu âm những bài hát của người Mỹ bản địa, những bài hát mà nhiều thế hệ Gulivuort có nguy cơ bị lãng quên.)

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com