Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

Single-use plastics have become a major environmental issue in recent years. These plastics, designed to be used once and then discarded, include items like plastic bags, straws, cutlery, and water bottles. They are cheap, convenient, and durable, making them popular for various everyday applications. However, their widespread use and careless disposal have led to severe pollution. The oceans, in particular, are heavily affected by plastic waste, where millions of tons of plastic accumulate each year, harming marine life and ecosystems.

A significant concern with single-use plastics is that they are not biodegradable. Instead, they break down into tiny particles known as microplastics, which persist in the environment for hundreds of years. These microplastics can enter the food chain, affecting not only marine animals but also humans who consume seafood. Research has shown that microplastics are now present in a variety of foods and beverages, raising health concerns for consumers worldwide.

To address the issue, some governments and organizations have implemented policies to reduce single-use plastic consumption. For example, many countries now impose charges on plastic bags or have banned their use entirely. Some companies are also developing eco-friendly alternatives, such as biodegradable plastics or reusable items. These measures aim to encourage people to make more sustainable choices and reduce their environmental impact.

Technology and innovation also play a role in tackling plastic pollution. Scientists are working on new ways to break down plastics more effectively or create materials that decompose naturally. For instance, enzymes that digest plastics have been discovered, and researchers are exploring how to use these enzymes on a larger scale. With continuous efforts, there is hope that the detrimental effects of single-use plastics can be mitigated in the future.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a type of single-use plastic?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:799937
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

A. chai nước 

B. dụng cụ ăn uống 

C. hộp đựng cơm 

D. túi ni lông 

Thông tin: These plastics, designed to be used once and then discarded, include items like plastic bags, straws, cutlery, and water bottles.

(Những loại nhựa này được thiết kế dùng một lần rồi bỏ, bao gồm túi ni lông, ống hút, dao kéo và chai nước.) 

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "They" in paragraph 1 refers to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:799938
Phương pháp giải

Kiến thức: Đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ "They" ở đoạn 1 đề cập đến 

A. những món đồ nhựa dùng một lần 

B. nhiều ứng dụng khác nhau 

C. con người 

D. những đại dương

Thông tin: These plastics, designed to be used once and then discarded, include items like plastic bags, straws,  cutlery, and water bottles. They are cheap, convenient, and durable, making them popular for various everyday applications.

(Những loại nhựa này được thiết kế để sử dụng một lần rồi bỏ, bao gồm túi ni lông, ống hút, dụng cụ ăn uống và chai nước. Chúng rẻ, tiện lợi và bền, nên được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "discarded" in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:799939
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ trái nghĩa

Giải chi tiết

Từ "discarded" ở đoạn 1 trái nghĩa với:

A. dispose /di'spauz/ (v): sắp đặt, bố trí

B. waste //west/ (v): lãng phí 

C. reuse / ri: ju:z/ (v): tái sử dụng 

D. dump /dAmp/ (v): vứt bỏ, đổ thành đống 

=> discard /di'ska:d/ (v): loại bỏ, vứt bỏ >< reuse

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "persist" in paragraph 2 is CLOSEST in meaning to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:799940
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

A. diminish /di'mm f/ (v): giảm bớt, thu nhỏ 

B. remain /ri' mem/ (v): còn, giữ lại

C. disappear / dis.e pier/ (v): biến mất 

D. emerge /i'ms:d3/ (v): nổi lên, hiện ra 

persist /pe'sist/ (v): khăng khăng, cố chấp = remain 

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:799941
Phương pháp giải

Kiến thức: Paraphrasing

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân ở đoạn 3 một cách đúng nhất? 

A. Một số quốc gia khuyến khích sử dụng nhựa tái chế theo qui định. 

B. Lệnh cấm túi nhựa khá phổ biến ở một số nơi. 

C. Các công ty đang tìm kiếm loại nhựa thân thiện với môi trường hơn

D. Các sản phẩm dùng lâu dài đã thay thế nhựa dùng một lần. 

Thông tin: To address the issue, some governments and organizations have implemented policies to reduce single-use plastic consumption.

(Để giải quyết vấn đề này, một số chính phủ và tổ chức đã thực hiện các chính sách nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ nhựa dùng một lần.) 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:799942
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG? 

A. Enzym có khả năng phân hủy nhựa hiệu quả hơn. 

B. Không có giải pháp nào để giảm thiểu việc tiêu thụ nhựa dùng một lần 

C. Chất thải nhựa vô hại với sinh vật biển. 

D. Vì nhựa sẽ phân hủy hoàn toàn sau vài năm.

Thông tin:

+ To address the issue, some governments and organizations have implemented policies to reduce single-use plastic consumption.

(Để giải quyết vấn đề này, một số chính phủ và tổ chức đã thực hiện các chính sách nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ nhựa dùng một lần.) 

→ B sai 

+ These microplastics can enter the food chain, affecting not only marine animals but also humans who consume seafood.

(Những vi nhựa này có thể xâm nhập vào chuỗi thức ăn, không chỉ ảnh hưởng đến động vật biển mà còn ảnh hưởng đến người ăn hải sản. ) 

→ C sai 

+ Instead, they break down into tiny particles known as microplastics, which persist in the  environment for hundreds of years.

(Thay vào đó, chúng phân hủy thành các hạt nhỏ được gọi là vi nhựa, và tồn tại trong môi trường hàng trăm năm.) 

→ D sai 

+ For instance, enzymes that digest plastics have been discovered, and researchers are exploring how  to use these enzymes on a larger scale.

(Ví dụ, các enzyme tiêu hóa nhựa đã được phát hiện và các nhà  nghiên cứu đang khám phá cách sử dụng các enzyme này trên quy mô lớn hơn. ) 

→ A đúng

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

In which paragraph does the writer mention the impacts of microplastics on human?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:799943
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn nào tác giả đề cập đến tác động của vi nhựa đối với con người? 

A. Đoạn 3

B. Đoạn 2

C. Đoạn 4

D. Đoạn 1

Thông tin: These microplastics can enter the food chain, affecting not only marine animals but also

humans who consume seafood. Research has shown that microplastics are now present in a variety of foods and beverages, raising health concerns for consumers worldwide.

(Những vi nhựa này có thể xâm nhập vào chuỗi thức ăn, không chỉ ảnh hưởng đến động vật biển mà còn ảnh hưởng đến người ăn hải sản. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi nhựa hiện có trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống, gây ra mỗi lo ngại về sức khỏe cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

In which paragraph does the writer discuss scientific efforts to address plastic pollution?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:799944
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn nào tác giả thảo luận về những nỗ lực khoa học nhằm giải quyết ô nhiễm nhựa? 

A. Đoạn 1 

B. Đoạn 4 

C. Doan 2 

D. Đoạn 3

Thông tin: Scientists are working on new ways to break down plastics more effectively or create materials 

that decompose naturally. For instance, enzymes that digest plastics have been discovered, and researchers are exploring how to use these enzymes on a larger scale.

(Các nhà khoa học đang nghiên cứu những cách mới để phân hủy nhựa hiệu quả hơn hoặc tạo ra các vật liệu phân hủy tự nhiên. Ví dụ, 

các enzyme tiêu hóa nhựa đã được phát hiện và các nhà nghiên cứu đang khám phá cách sử dụng các enzyme này trên quy mô lớn hơn.) 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com